Thứ cần có khi xin việc việc ở những công ty doanh nghiệp lớn

Mục lục

Trong thời đại ngày nay, chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần có những kỹ năng mềm nhất định. Kỹ năng mềm chỉ một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở thành một nhân viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và công ty.

Thứ cần có khi xin việc kỹ năng làm việc nhóm

Thứ cần có khi xin việc bạn cần biết
Thứ cần có khi xin việc kỹ năng làm việc nhóm

Thứ cần có khi xin việc làm việc nhóm là kỹ năng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với đồng nghiệp trong môi trường mới, đây cũng là kỹ năng mọi nhà tuyển dụng đều đòi hỏi ở nhân viên. Không những bạn làm việc nhóm giỏi mà còn phải rèn luyện cho mình khả năng làm nhóm trưởng để bao quát, theo dõi tiến độ công việc.

Rèn luyện kỹ năng bản thân

Kỹ năng này không phải ngày một ngày hai có được mà bạn cần phải thực hành nó thường xuyên khi học nhóm, làm bài thuyết trình, bản đồ tư duy theo nhóm. Khi đó bạn sẽ có những kinh nghiệm cần thiết và khi tiến hành làm việc nhóm bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, lúng túng. Cách đơn giản hơn là bạn hãy thử tham gia một buổi làm bài tập về nhà của lũ trẻ con nhà bạn, chắc hẳn bạn sẽ học được rất nhiều điều đó như sự kiên nhẫn, bình tĩnh chẳng hạn. Làm việc nhóm sẽ là một kỹ năng quyết định đến sự thành công của công việc mà bạn làm sau này.

>>>Xem thêm: Những thương hiệu điện thoại nào bền nhất 2020 mà không phải ai cũng biết

Kĩ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề chính là cách bạn giải quyết vấn đề công việc cũng như các vấn đề sự cố, phát sinh xảy ra trong quá trình làm việc một cách hiệu quả, nhanh gọn và để lại ít hậu quả nhất. Như một người làm design phải giải quyết vấn đề với những thiết kế của mình, một người tổ chức sự kiện đám cưới phải biết cách giải quyết vấn đề khi đi đến nhà gái mà chú rể thiếu bông hoa cài ngực…

3 mẫu xin việc kế toán đẹp và ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng
Kĩ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề ở đây rất đa dạng vì thế cách duy nhất đó chính là trải nghiệm, khi gặp vấn đề chúng ta cần bình tĩnh và đưa ra phương án giải quyết một cách tốt nhất có thể. Khi đi phỏng vấn đừng ngại ngần trình bày với nhà tuyển dụng những công việc mà bạn đã từng làm, cách giải quyết các sự cố, vấn đề phát sinh nhé. Đó sẽ là kỹ năng ghi điểm đắt giá cho bạn đó.

Sắp xếp và lập kế hoạch

Nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên làm việc một cách trôi chảy và điều làm nên sự trôi chảy đó là kế hoạch sắp xếp rất chi tiết và chặt chẽ, đây là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của công việc. Khi bạn biết sắp xếp công việc và lên kế hoạch chi tiết, cụ thể thể hiện bạn là một người cẩn thận và có phong cách chuyên nghiệp. Khi có một sự sắp xếp hoàn hảo công việc sẽ được chạy một cách tốt nhất.

Khi phỏng vấn bạn có thể đưa ra những kế hoạch công việc bạn đã từng làm khi còn là sinh viên hay những nơi làm việc trước đó. Hoặc khi quyết định làm việc tại một cơ quan cụ thể bạn hãy thử sức lên kế hoạch một vấn đề nào đó về sản phẩm kinh doanh, hay chiến lược bán hàng của công ty đó chẳng hạn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách truyền đạt thông tin dễ hiểu và hiệu quả nhất

Kỹ năng phân tích dữ liệu

Ngành nghề nào cũng cần phân tích dữ liệu, bạn đã bao giờ thử phân tích số lượt like và share trên facebook, instagram chưa, hay những bạn làm MMO có thể phân tích được số người xem video của mình ở các quốc gia, số lượt comment dưới video của mình.

Nếu bạn không có khả năng phân tích số liệu thì khả năng tổng hợp số liệu cũng rất cần và rất tốt, đó là bước đệm thuận lợi để bạn học cách phân tích dữ liệu nhanh hơn.

Kỹ năng viết báo cáo

Báo cáo như một dạng bảng tổng hợp, chẳng hạn như tổng hợp các khoản chi phí, doanh thu sau đợt bán hoa trong ngày 20 tháng 10, bảng tổng hợp những người tham gia và vắng mặt buổi sinh hoạt lớp. Tuy nhiên báo cáo đòi hỏi ở mức độ cao hơn và khó hơn, đó là việc bạn phải có một bản báo cáo chi tiết cụ thể hơn.

Khi làm một bản báo cáo bạn phải tổng hợp được tất cả các nội dung liên quan và tóm gọn trong một bản báo cáo để mọi người dễ dàng theo dõi, nắm bắt công việc và không phải mất công đi kiểm tra từng phần công việc nữa.

Kỹ năng thích nghi

Thứ cần có khi xin việc đây là kỹ năng rất cần khi bạn đi đến bất cứ nơi đâu, đối với công việc bạn phải thích nghi thật nhanh với môi trường làm việc mới, với đồng nghiệp mới. Khi mới vào làm việc hãy thân thiện với tất cả mọi người, cố gắng có thể giao tiếp với tất cả mọi người, bắt kịp nhanh chóng với công việc để thoát khỏi sự lúng túng, bỡ ngỡ ban đầu.

Như thế nào là đơn xin việc hay được nhìn nhận bằng con mắt nhà tuyển dụng  - Viecoi.vn
Kỹ năng thích nghi

Trong cuộc sống điều gì cũng có thể xảy ra, trong công việc cũng vậy bạn cần phải chấp nhận và thích nghi với nó. Khi nhà tuyển dụng hỏi điều này bạn hãy trình bày những lần mình bắt đầu làm công việc mới như thế nào nhé.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều về Thứ cần có khi xin việc những kỹ năng và thủ túc bạn cần nên biết. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm :Hướng dẫn cách tạo slogan ấn tượng hiệu quả nhất cho bạn

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( uef.edu, careerbuilder, … )