Brands
Search
Search

Hướng dẫn cách tạo slogan ấn tượng hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

1528729569 Slogan Sang Tao Brasol

Marketing là bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi công ty. Để làm được công việc marketing hiệu quả bạn phải hiểu rõ về công việc này. Nếu bạn đang gặp rắc rối với lĩnh vực marketing thì hôm nay brands hướng dẫn cách tạo slogan ấn tượng hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Slogan là gì?

Slogan doanh nghiệp là một cụm từ ngắn tóm tắt bản chất của mặt hàng hoặc công ty của bạn một cách xúc tích. Slogan giúp khơi gợi cảm giác và tình cảm nhất định liên quan đến nhãn hiệu của bạn. Không chỉ dừng ở việc là công cụ truyền thông marketing, các slogan trường tồn qua thời gian sẽ có được sức mạnh để trở nên một phần không thể thiếu của văn hóa doanh nghiệp.

Thông thường, một slogan gồm khoảng năm từ hoặc ít hơn. Câu sologan phải phản ánh lợi ích thương hiệu của tổ chức hoặc ý tưởng bạn muốn truyền đạt cho khách hàng tiềm năng của mình. Một slogan hay phải có vừa khả năng hành động công dụng mà lại không quá phức tạp. Phép ẩn dụ và ám chỉ là các kỹ thuật ngôn ngữ rộng rãi được sử dụng để tăng thêm chiều sâu và ý nghĩa cho slogan.

5 bí quyết để tạo ra một slogan ấn tượng

Hãy nhớ rằng một slogan hay là cơ hội để bạn giúp mình trở nên khác biệt so với các đối thủ và nhấn mạnh sự độc đáo của bản thân. Con người thấy và nghe hàng trăm mánh truyền thông marketing hằng ngày, do đó trở thành nổi bật không phải là vai trò đơn giản. Bạn phải nỗ lực cực kì nhiều để được lưu ý.

XEM THÊM Mô hình marketing cho các doanh nghiệp mới thành lập

Cách tạo slogan đáng nhớ

Khơi gợi cảm xúc

Hiện nay, dành được sự lưu ý của người sử dụng thật khó. Bạn không thể làm thay đổi tâm lý người sử dụng chỉ bằng những món đồ và ích lợi. Hàng ngày, con người nhận hàng trăm thông điệp khác nhau. Có cái nào trong đó thật sự ở lại trong tâm trí? Bảo đảm rằng không phải những hứa hẹn ích lợi hay công dụng sản phẩm. Con người cần nghe một lời tâm tình từ như một người bạn hoặc những từ ngữ khơi gợi những cảm xúc tốt đẹp từ sâu thẳm. Và nếu như slogan của bạn làm được điều đấy, có nghĩa là nó đã đặt được một căn phòng nhỏ trong tâm trí của bạn.

Gắn kết chặt chẽ với logo

Nếu như tôi nói đến việc làm này thì cũng không phải với nhân cách một nhà thiết kế thương hiệu. Trong hầu hết các trường hợp bạn nhìn thấy slogan luôn song hành cùng logo. Chỉ trừ hoàn cảnh quảng cáo trên sóng phát thanh. Trong quá trình thiết kế thương hiệu bạn có khả năng có logo trước rồi sáng tác slogan phù hợp sau. Hoặc cả 2 Việc này song hành cùng một thời điểm. Hãy nhớ rằng slogan của các nhãn hiệu lớn thay đổi trong từng thời kỳ nhưng luôn ăn nhập với logo của họ.

Đừng ngại nó quá dài

Cách tạo ra một Slogan dễ nhớ | Logaster

Ở đây chúng tôi cũng không phải muốn điều chỉnh lại mục tiêu. Có điều, đôi lúc bạn cũng cần xem xét giữa vẻ đẹp của slogan với tính đạt kết quả tốt trong truyền tải thông điệp. Có phải bạn là fan hâm mộ của những slogan như “Cứ làm đi – Nike” hay “Nghĩ sai biệt – Apple”? Đúng, nó cực kì hay. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt những brand này buộc phải nỗ lực rất lớn để truyền thông đến công chúng của họ. Nếu bạn không có một nguồn lực to lớn như vậy, cách tốt nhất là hãy có một thông điệp đạt kết quả tốt, dù không quá ngắn gọn. Trong một vài hoàn cảnh những brand lớn cũng sử dụng những slogan dài cực kỳ hiệu quả.

Dành đủ thời gian

Nếu bạn được thuê để sản sinh ra một khẩu hiệu cho công ty, hãy chia quá trình làm việc của bạn thành nhiều bước. Bạn sẽ cần một giờ để thu thập tất cả thông tin công ty mà mình đang cần sản sinh ra sologan, một đến hai giờ để đưa rõ ra một số cảm hứng sơ bộ và hai giờ để hỏi một lời phàn nàn của bạn bè, tranh luận về các đề xuất với khách hàng của bạn và thay đổi.

Tạo slogan có thể là một thách thức khó khăn ngay cả đối với các chuyên gia dày dạn. Công việc này thường sẽ mất tối thiểu cả một ngày làm việc, do đó bạn hãy đảm bảo mình tính phí cho phù hợp. Nếu là người cần thuê sáng tác slogan, bạn hãy dành ra thời gian để xác định cẩn thận nhà thiết kế. Đừng thuê ai trừ khi mà bạn chắc chắn họ có đủ kỹ năng để tạo ra khẩu hiệu tốt nhất cho brand của bạn.

Và một điều nữa. Khi mà bạn đã chấp nhận và trả tiền cho sản phẩm cuối cùng, đừng đòi hỏi nhà thiết kế chỉnh lại sologan của bạn nhiều lần. Nếu như bạn không yêu thích phiên bản được đề xuất, hãy cho họ hiểu rõ ngay tức thì. Nhà thiết kế sẽ phải điều chỉnh nhưng chỉ trong giới hạn quy định trong hợp đồng.

Trung thực và không đánh giá cao bản thân quá mức

Slogan trong kinh doanh - Bước đầu dẫn đến thành công của doanh nghiệp

Tương tự những vấn đề khác trong cuộc sống, sự trung thực đóng một nhiệm vụ đặc biệt trong việc tạo ra brand. Bạn có đảm bảo doanh nghiệp của mình có khả năng bổ sung chất lượng tốt nhất mà khẩu hiệu của bạn hứa hẹn không? Nếu không, có lẽ bạn nên điều chỉnh nó.

Hãy làm giảm xa các từ ngữ đòi hỏi khắt khe, chẳng hạn như “tốt nhất” hay “Số 1”. Trước tiên, đây chính là những lời sáo rỗng mà chỉ có các công ty thiếu trí hình dung mới sử dụng đến. Thứ 2, kể cả những lúc bạn thật sự giỏi nhất trong lĩnh vực của mình, bạn cũng đâu thể chứng minh điều đó ngay bây giờ.

Bạn phải tìm ra “ý nghĩa vàng”. Cố gắng truyền đạt cảm hứng về chất lượng cao nhất và dịch vụ mà không tỏ ra vênh váo. Nếu là một pro thật sự, bạn hứa hẹn sẽ thực hiện được vai trò này. Bạn đang thiếu ý tưởng? Lời khuyên có ích dành cho bạn đây: Hãy vờ như bạn đang sản sinh ra một thông điệp brand thay vì một sologan. Mặt hàng của bạn sẽ nói gì với người sử dụng nếu chúng có thể nói chuyện?

Trang tạo slogan hay

Zyro

Trang tạo slogan cho nhãn hiệu trên nền tảng AI của Zyro là một trong những trang tạo slogan hay nhất trong danh sách. Bằng việc điều chỉnh hệ thống với hàng nghìn truy vấn, công cụ này có khả năng tạo ra những cảm hứng tuyệt vời cho slogan ads.

slogan hay của zyro

Không chỉ thêm keyword vào các đề xuất, công cụ này cũng hiển thị các cảm hứng có sự liên quan đến doanh nghiệp bạn. Một vài slogan không gồm có trong từ khóa của bạn.

Để dùng công cụ này, nhập từ khóa của bạn và hệ thống sẽ xử lý trong vài giây. Khi hiển thị danh sách đề nghị, bạn có thể copy file và paste vào bất kì chỗ nào.

Design Hill

Trang tạo slogan Design Hill’s bổ sung hàng trăm cảm hứng khẩu hiệu ngắn và mãnh liệt cho brand. Tối ưu hóa cho branding và truyền thông, công cụ không mất phí này công việc dựa trên các keyword.

design hill

Để sử dụng trang tạo slogan này, hãy nhập từ khóa và nhấp vào nút Generate để hiển thị các đề xuất. Bạn có khả năng copy slogan ham thích bằng việc nhấp vào icon copy ở góc bên phải của slogan.

Within the Flow

Bên cạnh việc không mất phí và dễ sử dụng, slogan generator Within the Flow còn cung cấp hàng nghìn kết quả để truyền ý tưởng cho bạn trong việc sản sinh ra slogan hay cho brand.

within the flow

Trình tạo slogan không mất phí này không tốn thời gian của bạn. Chỉ cần nhập một từ và danh sách kết quả sẽ xuất hiện trong ba giây.

Sau khi tìm thấy slogan, bạn có thể khởi chạy shop Shopify trực tiếp từ trang website bằng cách nhấp vào bất kỳ slogan từ danh sách.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: saokim, logaster, …)

XEM THÊM Viễn cảnh tươi sáng của Dự án Hồ Tràm Complex Bất động sản Vũng Tàu