Brands
Search
Search

Thương hiệu cá nhân: tấm thẻ quyền lực của giới trẻ trong thời đại mới

Mục lục

3 How To Establish A Personal Brand For Your Lead Generation Campaign
Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì sẽ bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật, có giá trị và thành công hơn. Tuy nhiên con đường để đi đến sự thành công có vô vàn khó khăn mà ai cũng có thể vượt qua, để có được sự thành công đó thì việc xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân là vô cùng quan trọng. Nay brands sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu cá nhân là gì để các bạn cũng xây dựng cho mình các bạn nhé.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Nói dễ hiểu, nhãn hiệu cá nhân là giá trị của một cá nhân giúp phân biệt cá nhân đó với những người khác. Nó sẽ giúp chúng ta tối đa hóa sự ảnh hưởng của mình tới những người sẽ giúp con người thành công. Nhãn hiệu cá nhân phản ánh tính bí quyết và năng lực của người đó.

Tạo ra nhãn hiệu là công cụ hữu hiệu để cá nhân đó làm chủ bản thân mọi người. Bởi vì việc xây dựng thương hiệu cá nhân là bí quyết để giúp cho người khác chấp thuận chúng ta từ cái nhìn đầu tiên, thông qua môi trường ăn nói hoặc môi trường hoạt động.

Thương hiệu cá nhân là gì? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh ...

Thương hiệu cá nhân giúp bạn hiểu sâu bản thân mình hơn, tăng sự tự tin và tính khẳng định: Tự vạch rõ bản thân mọi người thay vì để người xung quanh nói bạn là ai. Bạn có đủ khả năng tác động đến mọi người để toàn bộ mọi người chấp nhận bạn theo bí quyết mà bạn mong muốn thông qua những thành quả riêng của bạn.

XEM THÊM Học cách để đánh bại cái lười biếng đang ăn mòn bản thân

Khi nào cần tạo ra thương hiệu cá nhân?

Bạn phải cần một sự đột phá trong công việc, lúc đó có một thương hiệu cá nhân tốt có thể giúp bạn có nhiều cơ hội và có những sự ủng hộ hơn trong lĩnh vực hoạt động của mình để hỗ trợ bạn thành công.

Bạn cần tạo ra một thương hiệu cá nhân khi mà bạn cảm thấy mình đang đi chệch khỏi mục đích của mình. Lúc đó nhãn hiệu của cá nhân có thể giúp bạn định hướng tốt để đi đúng mục đích mình đã đặt ra. Hoặc khi những người xung quanh đang dần đạt mục tiêu còn mình thì không. Con người cần xây dựng thương hiệu cá nhân khi mình chưa nhận được sự tín nhiệm của người khác dù đạt thành tích.

Tuy nhiên việc tạo ra brand cá nhân sẽ không đạt kết quả tốt nếu: Bạn muốn che đậy “ điểm yếu” của mình; bạn muốn thành công mà không cần phải vất vả hay bạn giản đơn chỉ muốn “chơi trội”

Yếu tố khiến bạn trở thành khác biệt, cũng sẽ giúp bạn thành công

Thương hiệu cá nhân là gì? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu ...

Tạo ra thương hiệu cá nhân tất cả đều là về việc xác định đúng và truyền thông những điều làm cho bạn trở nên độc đáo, sai biệt và có sự liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn, từ đấy giúp bạn có khả năng đạt được mục tiêu nghề nghiệp và/ hoặc mục đích bán hàng của bạn. Nếu như bạn biết được điểm hay, kỹ năng, niềm yêu thích và thành quả bản thân, bạn có thể dùng những nội dung này để tách mình ra khỏi đám đông và làm nổi bật hơn so sánh với đối thủ chung ngành của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là công cụ truyền thông hiệu quả vì nó sẽ gởi một thông điệp nhất quán rõ ràng về bạn là ai và những gì bạn có thể làm. Một thương hiệu cá nhân đúng chất và mạnh mẽ có thể giúp bạn trở nên có tiếng với những điều mà bạn làm tốt nhất, giúp bạn sai biệt với tất cả mọi người khác, và có thể chọn lựa vị trí của bạn như một chuyên gia trong ngành.

Phân tích Swot về tạo ra thương hiệu cá nhân

Điểm mạnh: chủ đạo là lợi thế của riêng của cá nhân, dự án, sản phẩm… đang theo đuổi. Đây chính là những đặc điểm nổi bậc, độc đáo mà cá nhân đang nắm giữ khi so sánh với đối thủ cạnh tranh. Một vài lĩnh vực giúp cá nhân có thể tìm ra điểm mạnh của mình, bao gồm: nguồn tiềm lực, tài sản, con người; kinh nghiệm, kiến thức, dữ liệu; tài chính; marketing; cải tiến; giá cả, chất lượng sản phẩm.

Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ...

Điểm yếu: nói dễ hiểu nhất, điểm yếu chủ đạo là những việc cá nhân làm chưa tốt hoặc không làm được, chẳng rõ làm. Có nghĩa là, những vấn đề đang hiện hữu bên trong con người đang cản trở cá nhân trên con đường đạt được mục tiêu.

Cơ hội: trong lúc xây dựng thương hiệu, có vô số yếu tố bên ngoài tác động giúp cá nhân định vị đạt kết quả tốt THCN, đấy là: Sự tăng trưởng, nở rộ của thị trường; đối thủ đang tỏ ra chậm chạp, yếu kém; xu thế công nghệ thay đổi.

Nguy cơ: Yếu tố gây phức tạp lớn nhất đối với mỗi cá nhân trên con đường đi đến thành công chính là nguy cơ. Nhằm tránh những mối nguy hại mắc phải trong tương lai, các cá nhân cần nhận diện sớm các mối nguy hại.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: brandsvietnam, misa, …)

XEM THÊM Sàn giao dịch ảo là gì? top những sàn giao dịch ảo cho bạn học cách chơi