Brands
Search
Search

Tổng hợp bí quyết xây dựng thương hiệu cho các doanh nhân thành đạt

Mục lục

Xaydungthuonghieucanhanchoceo 1557891978 1557892002 750x0
Mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều lấy cho mình một cái tên và thương hiệu đặc trưng. Nhưng để thương hiệu của mình nổi tiếng và được nhiều người biết đến không phải là điều dễ dàng. Hôm nay brands sẽ tổng hợp bí quyết xây dựng thương hiệu cho các doanh nhân thành đạt nhé.

Cải thiện kết quả của tìm kiếm

Điều đang diễn ra là, con người đang sống trong một thế giới thích tìm kiếm. Nếu như bạn vừa nói chuyện với một người sử dụng, vừa mới kết giao hoặc trao danh thiếp cho ai đó, nhiều năng lực bạn sẽ được họ tìm kiếm trên Google. Vậy, họ có thể tìm được gì khi tìm kiếm về bạn trên mạng?

Kết quả tìm kiếm cho thấy bạn đang đại diện cho một doanh nghiệp hàng đầu hay đấy chỉ là tập hợp ngẫu nhiên những thông tin không thích hợp hoặc những hình ảnh “quá thật đến mức gây bất lợi” từng có mặt từ nhiều năm về trước. Dù bạn có đưa rõ ra bao nhiêu danh thiếp đi nữa, phần đông toàn bộ mọi người vẫn bị tác động bởi những thông tin mà họ tìm thấy. Ngược lại, một sự hiện diện ấn tượng trên kênh Trực tuyến sẽ giúp củng cố và lan tỏa những trải nghiệm tích cực mà bạn đã tạo được với các đối tác trong môi trường ngoại tuyến.

7 bí quyết xây dựng thương hiệu tích cực "không tốn một xu" dành ...

XEM THÊM Tổng hợp tất cả studio chụp hình cổ trang đẹp nhất 2020

Những nội dung bài viết chuyên sâu

Các bài viết dựa trên kiến thức ngành, nắm bắt tốt xu thế hiện tại và có tầm nhìn sâu, bao quát về những vấn đề hay thách thức tiềm năng là một trong các cách tối ưu để tăng cường sự tín nhiệm và khẳng định năng lực tư duy lãnh đạo của một nhà điều hành trong lĩnh vực đấy.

Dù xuất bản nội dung trên một ấn phẩm nào đó, trên trang blog của công ty hay trang website cá nhân, một nhà lãnh đạo cũng cần tạo cho mình nền tảng để thường xuyên nói về những thành tựu, thách thức và cơ hội mà công ty và ngành của họ đang đối mặt. Với nhiều nhà điều hành, việc tìm đề tài hoặc tìm thời gian để viết là chuyện phức tạp. Một trong các phương pháp là thuê đối tác bên ngoài để giúp họ xây dựng kế hoạch nội dung, tăng trưởng cảm hứng và rộng rãi thông tin hoàn chỉnh.

Marketing xã hội

Bí quyết để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Xây dựng thương hiệu ...

Đây là một kênh thành quả để liên tục marketing thương hiệu của bạn và tương tác với những đối tượng mà bạn quan tâm nhất. Khi dùng phối hợp các nền tảng khác nhau như LinkedIn, Facebook…, bạn có khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng, gia tăng độ nhận biết thương hiệu, thu hút các đối tượng tiềm năng. Nhưng kênh mạng xã hội cũng là “con dao hai lưỡi” nếu bạn quá vội vàng biểu hiện cảm xúc và những suy xét riêng tư.

Không hề có khác biệt

Ngày nay người ta không nói “chất lượng hay là chết” vì cái chết đấy là hiển nhiên. Ngày nay chứng kiến những sản phẩm chất lượng vẫn chết. Ví dụ: Dolodon (ICA Pharmaceuticals) hợp lý cả về lượng và chất tuy nhiên chỉ không hề có gì sai biệt so với Panadol mà phải chịu chết.

Khi tung một mặt hàng không hề có nghĩa bạn “đẻ” ra một lớp người tiêu dùng mới, mà toàn bộ thời cơ của bạn là chiếm lấy người đang dùng nhãn hiệu của đối thủ. Lợi thế cạnh tranh chính là nguyên nhân cho sự chuyển đổi đấy. Hãy mang đến cho họ lý vì thế. Efferalgan khác biệt vì là thuốc nhức đầu dạng sủi.

Có khác biệt nhưng không hiểu khách hàng

5 bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân cho CEO hiệu quả ...

“Kem đánh răng P/S muối mới bảo vệ…nướu răng” là điểm khác biệt, nhưng người sử dụng Việt Nam đặc biệt tại phân khúc trung bình khá của P/S thì lại cần bảo vệ răng hơn nướu.

Điểm khác biệt của mặt hàng phải thể hiện mong muốn của người tiêu dùng. Efferalgan biểu hiện mong muốn giảm đau nhanh. Viên sủi mau chóng thấm vào máu là nguyên nhân mang lại năng lực giảm đau nhanh.

Tạo ra sự tin tưởng

Hãy trung thực bằng việc nói rõ với khách hàng bạn là ai và bạn có thể thực sự mang lại điều gì cho khách. Đừng tô vẽ hay thổi phồng doanh nghiệp của bạn dù chỉ một chút. Đó là điều tối kỵ.

Đáp ứng hoàn hảo

Quảng cảo truyền miệng, sức mạnh bất diệt làm thương hiệu cho công ty nhỏ. Mặt hàng của bạn tốt, hãy bảo đảm dịch vụ đi kèm cũng phải thật hoàn hảo. Bạn cho người tiêu dùng sung sướng và hạnh phúc, họ sẽ tự nguyện làm đại sứ thương hiệu cho bạn.

Tương tác thật nhiều với người tiêu dùng

Bí quyết xây dựng thương hiệu “xanh”

Mạng xã hội bùng nổ, tương tác với người sử dụng không những là gặp trực tiếp hay gọi điện thoại nữa,Youtube, kênh Facebook, Zalo…là công cụ hiệu quả rút ngắn khoảng cách với người sử dụng. Cung cấp nội dung hữu ích có sự liên quan đến sản phẩm là cách tốt để hình ảnh công ty bạn dần đi vào trái tim khách hàng.

Mỗi cá thể là một đại sứ thương hiệu

Nhân sự chứ không phải là bạn, họ chính là người tiếp xúc với người tiêu dùng nhiều nhất. Vì lẽ đó họ cần được huấn luyện bài bản về thương hiệu doanh nghiệp, recommend sản phẩm chuẩn xác và đạt kết quả cao nhất đến mọi đối tượng người tiêu dùng.

Làm thương hiệu không phải là chuyện gì quá to tát. Nếu bạn là CEO hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, từ những chi tiết cụ thể và từ cách suy nghĩ thực tế của chủ đạo bạn. Trong cuộc tranh đấu thương hiệu, không tuyên chiến với người khổng lồ, nhỏ mà có võ mình là cá bé hãy luồn lách khôn ngoan.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: doanhnhansaigon, phamngocanh, …)

XEM THÊM Bí quyết và cách lên kế hoạch tài chính thông minh cho bạn