Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện khi đi làm

Mục lục

Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện trong thời điểm này không khó khăn để có thể tìm được một công việc phù hợp với chuyên môn của bản thân.

Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện đặt mục tiêu

Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện đây là điều tưởng chừng như cơ bản và đơn giản nhất nhưng đa phần đều không coi trọng chuyện đặt mục tiêu. Rất nhiều người chỉ đơn thuần đi làm là đi làm, đến đúng giờ và về đúng giờ, đến ngày nhận lương. Ngày qua ngày như vậy, có một điều chắc chắn là nếu không có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ không thể nào có hứng thú làm việc.

Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện
Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu vô cùng quan trọng, bởi nó cho bạn cái đích để đi đến và là động lực để bạn đi làm hàng ngày. Mục tiêu của mỗi người khác nhau và mỗi thời điểm cũng sẽ khác nhau. Do vậy chỉ cần đặt mục tiêu hợp lý, khả thi & cố gắng thực hiện mọi việc mỗi ngày để đến gần với mục tiêu hơn là bạn đã có điều kiện đầu tiên để thăng tiến trong sự nghiệp rồi.

>>>Xem thêm: Có nên mua điện thoại ở thế giới di dộng không?

Sáng tạo trong công việc

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, mọi thứ trên thế giới này đều có thể chứng minh điều đó. Khi đi làm không ai dạy bạn sự sáng tạo, họ chỉ hướng dẫn bạn cách làm để đạt được hiệu quả tốt nhất theo cách mà họ biết.

Tuy nhiên theo thời gian khi bạn đã quen thuộc và có thời gian đi sâu vào bên trong tính chất công việc, tổ chức thì đã đến lúc để thể hiện sự sáng tạo của mình. Hãy thử tìm phân tích, tìm cách mới để thực hiện công việc và đánh giá hiệu quả. Cấp trên và đồng nghiệp của bạn chắc chắn sẽ nhìn bạn với ánh mắt quý trọng & ngưỡng mộ nếu bạn có thể đưa ra được những sáng kiến giúp tăng hiệu quả trong công việc.

Biết lắng nghe những lời phê bình

Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện ai cũng có thể lắng nghe nhưng thái độ và cách tiếp thu của mỗi người chắc chắn không giống nhau. Lắng nghe cũng là một trong những “kỹ năng mềm” trong giao tiếp vô cùng quan trọng mà chúng ta nên rèn luyện.

10 bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả mà doanh nghiệp không thể thiếu!
Biết lắng nghe những lời phê bình

Trong công việc và cuộc sống, những lời phê bình chúng ta phải nghe vô cùng nhiều. Đó có thể đến từ cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè, người thân… Điều quan trọng là chúng ta luôn phải giữ thái độ cởi mở, tiếp thu và chân thành. Hãy cẩn trọng nghe xem điều chúng ta bị phê bình ở đây là gì, tiếp theo đó là phân tích và thực hiện. Mỗi lời phê bình đến từ mọi người đều có thể giúp chúng ta cải thiện bản thân tốt hơn về một mặt nào đó!

Giao tiếp hiệu quả

Chúng ta đi làm 8-10 tiếng ở công sở và cũng ngần đó thời gian chúng ta phải giao tiếp với mọi người. Nếu không phải giao tiếp với khách hàng thì cũng là đồng nghiệp, cấp trên, lãnh đạo… Và những người có khả năng giao tiếp hiệu quả luôn có được những thuận lợi nhất định trong công việc và cuộc sống.

Giao tiếp ở đây không đơn thuần chỉ là nói và nghe, nó gồm một chuỗi các hành động và thái độ của chúng ta đối với mọi người xung quanh. Vì vậy, hãy luôn giữ thái độ niềm nở, chân thành và thân thiện với tất cả mọi người. Bạn sẽ thấy mọi việc xung quanh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều!

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn

Tự tin, năng động & tạo ra ảnh hưởng cho người khác

3 yếu tố này cộng hưởng lại sẽ tạo ra rất nhiều thuận lợi cho một người trên con đường sự nghiệp. Tự tin sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng hoàn thành những công việc được giao và đối mặt với các thử thách. Năng động giúp bạn kết giao với nhiều mối quan hệ mới có thể hỗ trợ cho mình trong công việc, cuộc sống và được đánh giá cao bởi mọi người. Tạo ra ảnh hưởng cho người khác chính là bạn đang thể hiện tố chất lãnh đạo, quản lý để sẵn sàng cho những trọng trách này trong tương lai.

Làm việc nhóm – Teamwork

Mặc dù những người có khả năng làm việc độc lập luôn được đánh giá cao, nhưng cũng không thể bỏ qua kỹ năng hòa hợp tốt với nhóm và teamwork hiệu quả. Dù bạn là thành viên trong nhóm hay người quản lý, lãnh đạo nhóm thì việc hòa hợp với những người còn lại luôn cực kỳ quan trọng. Trong một số môi trường, việc này thậm chí có thể quyết định việc bạn sẽ gắn bó hay rời bỏ công việc. Hãy luôn rèn luyện khả năng teamwork ở mọi môi trường làm việc bạn có cơ hội trải nghiệm bởi điều đó luôn cẩn thiết cho quá trình thăng tiến của bạn.

Khám phá & tự chủ bản thân

Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện đừng bao giờ nghĩ mình kém cỏi và không làm được việc gì ra hồn, đó là suy nghĩ sai lầm sẽ làm bạn lụn bại trong con đường sự nghiệp. Mỗi người sẽ luôn có khả năng và sở trường riêng, và theo thời gian, được trải nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau sẽ có cơ hội bộc lộ điều đó.

Niềm tin của các nhà quản lý giỏi
Khám phá & tự chủ bản thân

Điều bạn cần làm là luôn giữ vững niềm tin vào bản thân, cải thiện mỗi ngày tốt hơn và thử trải nghiệm ở nhiều môi trường khác nhau. Luôn tự chủ bản thân để kiên trì và không bỏ cuộc giữa chừng nhưng cần biết dừng lại đúng lúc nếu thấy mọi việc đi quá xa.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Kỹ năng quan trọng cần rèn luyện khi đi làm bạn cần biết. Hy vọng qua bài viết trên có thể cho bạn thêm nhiều kiến thức nhé.

>>Xem thêm: Marketing cần làm những gì? Vai trò của marketing hiện nay

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( toplist, kenhtuyensinh, … )