Brands
Search
Search

Chiến lược quản lý thông tin những điều bạn cần nên biết

Mục lục

Chiến lược quản lý thông tin một công ty cho dù có nguồn tài chính phong phú đến đâu, máy móc kỹ thuật hiện đại đến đâu cũng sẽ trở nên vô ích nếu phương thức quản lý không phù hợp.

Chiến lược quản lý thông tin:

Chiến lược quản lý thông tin ngày nay, thông tin môi trường có giá trị được xem là một trong những nguồn lực rất quan trọng giúp cho nhà quản trị ra quyết định hữu hiệu, giúp đơn vị kinh doanh phát triển lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Ứng dụng quản lý hệ thống thông minh và những điều bạn chưa biết
Chiến lược quản lý thông tin:

Để thu thập được thông tin, các đơn vị kinh doanh cần hình thành hệ thống thông tin; hệ thống này bao gồm một mạng lưới (con người và phương tiện) ở bên trong và bên ngoài tổ chức, có nhiệm vụ xác định nhu cầu thông tin cần thiết, tiến hành thu thập, xử lý, phân tích và cung cấp kịp thời cho các nhà quản trị thuộc bộ phận chức năng.

>>>Xem thêm :Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn

Một hệ thống thông tin được thiết kế rõ ràng

Sẽ mang lại cho tất cả các bộ phận chức năng của đơn vị kinh doanh những lợi ích cụ thể. Chẳng hạn, hệ thống hỗ trợ việc ra quyết định trên máy vi tính có thể giúp các bộ phận chức năng đánh giá cả loại thông tin cần thiết, tăng cường khả năng hợp tác trong nội bộ tổ chức thông qua việc liên lạc bằng phương tiện điện tử giữa các bộ phận chức năng với nhau một cách nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Grab ra mắt GrabAcademy – Khóa học trực tuyến về tiếp thị số dành cho đối tác và khách hàng kinh doanh online

Top các chiến lược hiệu quả nhất

Quản lý công việc hiệu quả cần có những kỹ năng gì? - Công Ty Cổ Phần HOSCO
Top các chiến lược hiệu quả nhất

Tạo một trang web tìm kiếm sản phẩm phục

Công cụ tìm kiếm dịch vụ của công ty luật giống Google là chưa phù hợp với thị hiếu hiện nay. Thay vào đó, việc tìm kiếm nên hoạt động giống với các kênh mua sắm trực tuyến, dùng bộ lọc thích hợp để cho ra các kết quả chính xác. Đa số các hãng luật đã có website cần có cho riêng mình.

Nhưng họ cần một phương pháp tiếp cận đúng đắn: thiết kế các trang tương tác riêng biệt không phải một giải pháp toàn diện, nên xây dựng một hệ thống thông tin có thể chọn lọc dễ dàng, ghi nhãn tag các tài liệu, đồng thời hiển thị liên kết với luật sư chuyên ngành. Nếu hoàn thành được ưu tiên số 1 này, thì bạn hãy tận hưởng sự hiệu quả của bộ lọc tìm kiếm đã khiến các công ty lớn đạt đến thành công như thế nào.

Sử dụng checklist thay cho văn bản tiêu chuẩn

Báo cáo công việc theo mẫu tiêu chuẩn khá tốn thời gian và không rõ ràng. Một danh sách các đề mục dạng checklist có thể thay thế việc điền một đoạn văn dài, đem lại hiệu quả tối ưu. Mẫu tiêu chuẩn mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện và đôi khi không theo đúng hướng.

Checklist dễ dàng chọn lựa, nhanh chóng trong việc cập nhật và nâng cấp theo thời gian. Cuối cùng qua nhiều lần cải thiện, checklist đó sẽ trở thành mẫu tiêu chuẩn riêng của công ty bạn. Hãy bắt đầu dự án thay đổi mẫu báo cáo công việc là một checklist và nhìn kết quả tức thì mà nó đem lại nhé.

Thành lập nhóm hoạt động nội bộ để cập nhật thông tin

Cho phép mỗi nhóm kiểm soát nội dung công việc và thiết kế trang mạng riêng. Nhờ đó nâng cao hiệu suất làm việc nhóm và xây dựng môi trường làm việc thân thiện. Phải có một hệ thống công nghệ để thu hút các luật sư thực hiện sáng kiến này. Một diễn đàn chuyên trao đổi giữa các luật sư sẽ là nơi họ thỏa sức sáng tạo, chia sẻ thông tin mới hữu ích, đó chính là chìa khóa cho mạng lưới thành công.

Xử lý lỗ hổng giữa quy định gửi email và tình hình thực tế.

Không tuân theo quy định viết email của công ty diễn ra ngày càng phổ biến. Kết quả là không thể kiểm soát được những lời khuyên nào đã gửi đi dưới danh nghĩa công ty, bất lực trong việc tìm kiếm thông tin người tiền nhiệm đã làm để hoàn thiện hồ sơ khách hàng.

Có rất nhiều lý do khiến một luật sư không tuân theo quy định. Hệ thống kỹ thuật của công ty hiếm khi là vấn đề. Giải pháp là cần phải điều tra nghiên cứu tất cả nguyên nhân và giải quyết lỗ hổng của từng cá nhân trong tập thể. Luật sư cấp cao chủ động tham gia giám sát cũng là điều cần thiết.

Quản lý rút kinh nghiệm sau vụ việc

Quản Lý Dự Án Cũng Là Một Nghề - Kỹ Năng Cần Có Của Người Quản Lý
Quản lý rút kinh nghiệm sau vụ việc

Chiến lược quản lý thông tin sau vụ việc tập trung vào những bài học thu được – mục tiêu của chúng ta là gì, những tình huống thực tế xảy ra, tại sao chúng xảy ra và rút ra bài học gì? Đây là hoạt động thường niên của các công ty dịch vụ khác và đang bắt đầu được tiếp cận bởi các công ty luật. Những đánh giá công khai giúp hiệu suất tốt hơn, tài chính minh bạch hơn, độ hàng lòng khách hàng tăng và nâng cao nhuệ khí.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Chiến lược quản lý thông tin. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Công tác là gì? Những lưu ý khi đi công tác cùng Sếp !!!

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( careerbuilder, quantri, … )