Brands
Search
Search

Hướng dẫn cân bằng công việc và gia đình hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

Can Bang Thoi Gian Giua Cong Viec Va Gia Dinh Danh Cho Bac Cha Me 2

Ai cũng có một gia đình của riêng mình, nhưng những vấn đề trong gia đình thường xuyên bộn bề khiến nhiều người gặp rắc rối không ít trong cuộc sống. Nếu bạn cũng đang gặp rắc tương tự thì đừng lo lắng nữa vì hôm nay brands sẽ hướng dẫn cân bằng công việc và gia đình hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Có quy trình

Có người ghi chép bằng giấy, có người sứ dụng điện thoại di động, PDA… Nhưng những bà mẹ doanh nhân thành công đều có chung thói quen lên kế hoạch những việc cần làm. Tối ưu nên ghi nhận chiến lược công việc và kế hoạch dành cho con cái, gia đình vào chung một lịch để tiện theo dãi và so sánh.

10 bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình | Tổng công ty May 10

Tuy vậy, chiến lược lúc nào cũng cần sự linh động vì còn bạn không thể đợi đến đúng kế hoạch vạch sẵn mới… Bi bệnh. Vì lẽ đó, có gắng để trống thời gian dự phòng cho công việc khi bạn có việc gia đình cần ưu tiên giải quyết và ngược lại.

XEM THÊM Mô hình marketing cho các doanh nghiệp mới thành lập

Đừng “tham công tiếc việc”

Điều này có thể là vô cùng khó khăn đối với các ông bố nhưng bạn cần phải cố gắng không thực hiện công việc khi đang ăn cơm hoặc trò chuyện cùng con.

Nguyên tắc vàng khác là để thu thập lại sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc bạn nên tách biệt hai nhân tố này ra. Hãy để công việc ở cơ quan, đừng mang việc về nhà. Hãy đặt ra các ranh giới để đảm bảo rằng đồng nghiệp hay các sự kết nối khác trong công việc biết được rằng ngoài giờ hành chính, bạn sẽ không “bắt máy”. Ai cũng không thể thiếu thời gian thư giãn và sẽ đáng quý biết bao nếu như khoảnh khắc ấy được dành trọn vẹn cho gia đình bé nhỏ của mình.

Làm vài việc nhà vào ban đêm

Sau một ngày dài thực hiện công việc và chăm sóc con chắc chán bạn gần như mệt lả, tuy nhiên hãy cố hết sức tập thói quen dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồng phục đi học cho con, lau chùi bàn ghế… Sau đấy tập thể dục nhẹ trước khi đi ngủ. Sáng mai với bao nhiêu việc phải làm cho một một ngày mới, bạn sè hiểu rằng chút nhọc công tối hôm qua đắc dụng ra sao.

Tận dụng mọi thời cơ kết hợp công việc và thư giãn cùng gia đình

Bạn muốn thăng tiến và thành công thì ngày thực hiện công việc của bạn không chỉ có 8 tiếng. Đừng bao giờ nghĩ, hết giờ hành chủ đạo là bạn có khả năng hoàn toàn dùng cho gia đình. Do đó, việc tận dụng các cuộc hẹn, tiếp cận đối tác trong giờ làm việc là rất quan trọng.

Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình? ⋆ Soup Việt

Những công việc giấy tờ còn lại có khả năng “ăn gian” giải quyết ở nhà. Nếu như các cuộc hẹn có khả năng tiếp thân mật ở nhà thì cũng có thể tận dụng để tạo thêm sự gần gũi và thân tình. Trong các buổi giao lưu, gặp gỡ cho phép đưa gia đình theo bạn cũng có thể “tranh thủ” để bên cạnh công việc sẽ có những phút giây vui vẻ cùng người thân.

Thu sếp thời gian theo thứ tụ ưu tiên

Đừng áy náy khi mà bạn không tự tay nấu cho con bữa sáng (mặc dù đây thực sự là cảm xúc chung của các bà mẹ), hay giao bớt những công việc mất quá là nhiều thời gian cho người giúp việc. Tuy vậy, bạn phải cố gắng để luôn xuất hiện trong buổi biểu diễn âm nhạc, thi đấu thể thao, buổi tiệc có cả bố mẹ ở nhà những người bạn của bé hay đưa bé đi mua sắm vì việc làm này có thể giúp bạn và bé share được sở yêu thích, gu thời trang…

Lựa chọn một công việc phù hợp, vừa phải

Cân bằng giữa công việc và gia đình luôn là một câu hỏi khó mà bất cứ người chồng, vợ nào cũng mắc phải. Trên thực tế, cả hai yếu tố trên đều thiết yếu để vun đắp một tổ ấm hạnh phúc, nhưng đặc biệt là hãy cân nhắc lựa chọn nào tốt nhất dùng cho gia đình mình.

Bí quyết cân bằng công việc và gia đình từ CEO của LinkedIn

Chị Chi (Q.1) chia sẻ: “Giữa hai yếu tố này cần phải biết cân bằng và có điểm dừng. Đã có thời gian, mình đắn đo giữa hai lựa chọn: một ngành nghề lương cao vài chục triệu, làm fulltime, thi thoảng đi công tác có khả năng giao lưu tăng trưởng và một công việc mức lương trung bình, không quá sức ép, cân đối được thời gian. Mình đã chọn công việc thứ hai, ưng ý với mức thu nhập đó, nhưng ngoài thời gian đi làm mình vẫn có thể chăm sóc gia đình, kinh doanh thêm cửa hàng hoa Trực tuyến và đan móc len. Việc bán hàng thêm thì mình và ông xã cùng làm nên càng kết hợp thêm sự đồng cảm”.

Giáo dục gia đình có tác động quan trọng đến việc tạo ra tư cách trẻ. &Ldquo;Dạy con từ thuở còn thơ”, các bậc cha mẹ cần thường xuyên giáo dục con thái độ, cử chỉ, ăn nói lễ phép, tôn kính người trên, để khi trưởng thành con cái biết ơn sinh thành, nuôi dưỡng, săn sóc ông bà, cha mẹ.

Có “chế độ” ưu tiên

Con cái sẽ không trách bạn khi chẳng thể tham dự buổi họp phụ huynh đều đặn hay chẳng thể ngồi ăn tối chung mỗi ngày vì chúng hiểu những gánh năng sự nghiệp trên vai bạn. Tuy vậy, chúng sẽ rất buồn và tủi thân nếu bạn không sở hữu mặt trong buổi biểu diễn âm nhạc, thi đấu thể thao, buổi tiệc có cả bố mẹ ở nhà bạn bè của bé vì việc làm này mang lại cho bé niềm tự hào… Hãy nghiên cứu và ưu tiên xếp lịch cho những “sự kiện trọng đại” này.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: careerbuilder, wass, …)

XEM THÊM Mô hình kinh doanh bia tươi độc lạ cho người khởi nghiệp