Thuê xe Limousine tự lái và những rủi ro dễ gặp phải

Mục lục

Việc thuê xe tự lái đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là thuê xe Limousine. Đây là một giải pháp khá tối ưu cho những chuyến đi chơi xa nếu bạn vừa muốn tiết kiệm được một khoản chi phí vừa chủ động được lịch trình. Tuy nhiên, việc bạn thuê xe Limousine tự lái lại có nhiều điều phức tạp và rủi ro cao hơn nhiều so với thuê xe có tài xế. Dưới đây là những rủi ro dễ gặp phải cũng như cách phòng tránh. Cùng nhau tìm hiểu thêm nhé!

Những rủi ro dễ gặp phải khi thuê xe Limousine tự lái

Không kiểm tra kỹ xe trước khi nhận

Lỗi không kiểm tra kỹ xe trước khi nhận chính là lỗi không đáng có nhất. Đây là một lỗi dễ gặp phải cho dù có “nói hoài, nói mãi” thì vẫn có nhiều người mắc phải. Có nguyên do là chúng ta không kiểm tra kỹ vì chủ quan trước khi nhận xe. Còn đôi lúc nhiều người vẫn ý thức được việc nên kiểm tra và rà soát kỹ những vẫn để sót những lỗi nhỏ và phải đền bù khi trả xe.

Đây thực sự là điều không đáng có. Chi phí để sửa chữa cho những dòng xe Limousine cũng đắt đỏ hơn nhiều so với những dòng xe thường khác.

Kiểm tra nội thất xe

Không ít xảy ra những trường hợp khách nhận xe vào ban đêm nên không để ý kỹ đến nội thất bên trong xe. Đa phần sẽ không để ý đến những vết xước hoặc móp . Đến khi bạn tiến hàng trả xe và bị tính lỗi thì mới tá hỏa. Hầu hết phí bồi thường trong trường hợp này sẽ là rất đắt, mà bạn lại thuê xe Limousine nữa. Bởi vì người cho thuê sẽ không cấp nhận gò hàn mà bạn phải mua linh kiện mới của hãng để thay thế.

Không tìm hiểu về phí phát sinh

HIỂU ĐÚNG VỀ CÁC LOẠI PHÍ & CÁCH TRÁNH PHÍ PHẠT KHI ĐI VAY - FE CREDIT

Một lỗi phổ biến khác khi thuê xe tự lái đó là không tìm hiểu về các chi phí phát sinh bao gồm:

  • Phát sinh ngoài giờ:

Khi thuê xe Limousine theo ngày hoặc theo giờ. Chủ xe sẽ căn cứ vào thông tin giờ đi và giờ về để tính phí. Nếu như trong trường hợp khách hàng trả xe muộn hơn giờ đã thỏa thuận trong hợp đồng. Thì sẽ phải chịu một khoản phí phát sinh ngoài giờ. Giá của phí này được mỗi đơn vị cho thuê xe quy định riêng, tùy theo dòng xe, số giờ trễ… Bạn phải tìm hiểu để nắm được mức phí.

Nếu không may trong quá trình thuê xe có va chạm xảy ra. Ngoài tiền sửa, người thuê còn phải trả thêm tiền thuê cho thời gian xe nằm trong xưởng.

  • Phát sinh km

Nhiều khách hàng khi lựa chọn dịch vụ thuê xe Limousine trọn gói nhưng trong thỏa thuận lại có điều khoản hạn chế km đường đi. Nếu như bạn đi vượt quá quãng đường này sẽ mặc định bị tính thêm phí. Còn nếu bạn thuê xe trọn gói nhưng không bị giới hạn km mà đường đi trả xe khá xa. Dẫn đến đi trả xe quá trễ, đã qua 24h có thể sẽ bị tính phí sang ngày mới và bị phạt hợp đồng.

Những cách phòng tránh

Không khó để những người khách thuê xe là những người mới lái hoặc lái ít. Do đó khó tránh khỏi va chạm trong dịp Tết hay lễ vì mật độ giao thông sẽ khá cao. Còn nếu bạn thuê xe đi về quê thì lại đối mặc với đường có không gian hẹp hay nhiều bẫy. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể phòng tránh được trong những trường hợp xấu xảy ra khi thuê xe Limousine tự lái.

  • Bạn nên cố gắng duy trì thời gian nhận xe là vào ban ngày. Kiểm tra thật kỹ lưỡng một lượt từ vỏ ngoài của xe cho đến nội thất bên trong. Hãy chú ý ngay cả những vết xước móp nhỏ, vì đây mới là những lỗi dễ bắt gặp nhất. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng điện thoại hay máy ảnh chụp lại tình trạng của xe để làm bằng chứng nếu sau này có tranh chấp xảy ra.

  • Xem xét kỹ đời xe, cố gắng hạn chế thuê những dòng xe Limousine đã cũ chỉ vì muốn giá thành rẻ hơn. Bởi những chiếc xe cũ thì dễ xảy ra hỏng hóc hơn.

  • Đừng quên lái thử xe trước khi tiến hành nhận bàn giao. Bạn nên chú ý nhất là hoạt động của hệ thống lái, ga, phanh và cả hộp số. Tiến hành đàm phán với bên cung cấp dịch vụ đổi xe hoặc hủy luôn hợp đồng nếu như có xả ra những điều bất thường.

  • Vì vậy để có thể giảm bớt rủi ro khi thuê xe Limousine tự lái thì bạn nên chọn thuê những xe có mua bảo hiểm vật chất giá thuê. Thông thường giá sẽ được cộng thêm từ 500.000 đồng mỗi ngày tùy đơn vị cung cấp. Bạn sẽ được đảm bảo nếu như có hư hỏng xảy ra trong khoảng bao nhiêu tiền thì sẽ được miễn trừ. Trường hợp nếu bạn phát sinh cao hơn khoản trong hợp đồng thì người thuê sẽ chỉ phải bồi thường khoản phát sinh.

Trên đây là những lỗi dễ gặp phải khi bạn thuê xe Limousine tự lái. Đồng thời thuexelimousine.com.vn cũng có đi kèm cho bạn những típ nhỏ để hạn chế những sai sót này xảy ra trong quá trình thuê xe. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn nằm trong ý thức mỗi người nhé. Bạn nên cố gắng tiến hành kiểm tra thử nhiều thức trước khi thuê xe hoặc an toàn hơn vẫn nên bỏ ra chi phí đảm bảo thuê tài xế.