Brands
Search
Search

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người cần biết về nó

Mục lục

Màu sơn nhà hợp phong thủy bạn đang có ý định xây nhà hoặc sơn nhà, vậy bạn đã tìm hiểu những màu sơn nào hợp phong thủy nhất trong năm nay để nó mang đến may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của bạn hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Màu sơn nhà hợp phong thủy màu nâu trung tính

Màu nâu là màu duy nhất trong bảng màu mang tính tao nhã của thiên nhiên, giản dị mà gần gũi. Nó được coi là gam màu đặc biệt bởi đôi khi nó được sử dụng như một màu trung tính, đôi khi lại được sử dụng như một màu nóng. Những người yêu thích màu nâu thường là những người kiên quyết, đáng tin và nghiêm nghị. Màu nâu là màu của đất, của quê hương, tượng trưng cho sự ổn định, bền vững, mộc mạc.
Màu sơn nhà hợp phong thủy cho người cần biết
Màu sơn nhà hợp phong thủy màu nâu trung tính

Trong yếu tố phong thủy và ngũ hành

Màu nâu tượng trưng cho đất thuộc Thổ, hỗ trợ mạnh mẽ cho tính Hỏa của năm Đinh Dậu. Bằng cách làm sâu độ trung tính cho màu be, chúng ta sẽ có màu nâu trung tính và dễ kết hợp với những tông màu sáng như xanh lá. bạn có thể bài trí và sắp xếp sơn màu này ở phía Đông, Đông Nam hoặc Nam.
Màu cà phê sữa ( nâu nhạt, nâu trung tính) cũng là một màu sơn đẹp thích hợp cho bên ngoài. Hiện nay, màu cà phê sữa được sử dụng khá rộng rãi, đặc biệt là sơn ngoại thất. Nếu muốn tìm được gam màu trẻ trung, hiện đại mà vẫn không hề thiếu sự sang trọng thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua gam màu này. Ngoài ra, để tạ điểm nhấn, bạn cũng có thể kết hợp với màu cam đất để đem lại vẻ đẹp cho tổ ấm của mình.

Màu đen phấn mắt (màu shadow)

Màu sơn nhà hợp phong thủy shadow là một màu sắc đẹp, kết hợp giữa tím đậm và ngả xám mang lại cảm xúc mạnh, năng động và rất hợp cho năm 2017. Màu này sẽ kéo bạn ra khỏi cảm giác bình lặng và cho bạn nhiều động lực, muốn “dấn thân” để thây đổi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng màu sắc này để tránh tạo ra một không gian ảm đạm khi sử dụng quá tay. Bạn có thể sử dụng nó làm màu nhấn như cầu thang thì hợp lý nhất tạo ý niệm tốt đẹp từ những bộ phim khi bước vào ngôi nhà.

Màu dâu Cloudberry

Sự kết hợp giữa tím và hồng sẽ là hoàn hảo cho phong thủy năm 2017 với ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thư thái, giải phóng khỏi áp lực cuộc sống hàng ngày khi bước vào căn phòng có màu dâu Cloudberry. Theo phong thủy, màu này giống như một liều thuốc an thần hoàn toàn không có tác dụng phụ. Thêm vào đó, nó cực kì hợp với những đồ nội thất đen và trắng.

Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ

Dựa và tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh – tương khắc lẫn nhau.

BÍ QUYẾT TỰ SƠN TƯỜNG ĐẸP NHƯ THỢ SƠN CHUYÊN NGHIỆP - Tập đoàn LP Dubai Holding International
Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Kim

  • Màu sơn nên chọn: Thổ sinh Kim do đó cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim là ưu tiên cách màu: màu bạc, màu trắng, màu nâu, màu vàng kim hoặc các màu sắc có ánh kim loại.
  • Màu sơn nên tránh: Hỏa khắc Kim, vì vậy nên tránh các màu đỏ, hồng khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc

  • Màu sơn nhà hợp phong thủy nên chọn: Tông màu xanh lá luôn là cái tên đầu tiên trong danh sách những cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn các tông màu xanh nước biển, xanh đen tương ứng với mệnh Thủy để hợp phong thủy với mình.
  • Màu sơn nên tránh: Kim khắc Mộc, do vậy khi chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc, bạn nên tránh những tông màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy

  • Màu sơn nên chọn: Kim sinh Thủy, do đó các tông màu tượng trưng cho mệnh Kim như: trắng, vàng, bạc, ánh kim và các tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy như: xanh dương, đen đều là những cách chọn màu sơn nhà mang nhiều tài vận đến cho gia chủ mệnh Thủy.
BỘ SƯU TẬP MẪU SƠN TƯỜNG NHÀ MÀU TRẮNG XÁM HIỆN ĐẠI? | Home fashion, Nhà cửa, House
Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy
  • Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không nên chọn các màu sơn nhà như: vàng đất, nâu, bởi những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, những màu sắc này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Màu sơn nhà hợp phong thủy những điều bạn cần nên biết và lưu ý. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tích thêm nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm :Giới thiệu dịch vụ Quảng Cáo Google Adwords

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khỏa ( kovapaint, toplist, … )