Sau dịch Covid-19 giá đất hiện nay tăng hay giảm? 

Mục lục

Bds

Giá đất hiện nay tăng hay giảm là câu hỏi của rất nhiều người kinh doanh. Kể từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế nói chung. Vậy, giá bất động sản chịu tác động thế nào trước những biến động này? Cùng tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây để có hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Đánh giá nguồn cung đất nền hiện nay

Tải Xuống (11)

Để biết giá đất hiện nay tăng hay giảm hãy điểm qua nguồn cung phân khúc này. Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên nguồn cung đất hiện nay khá khan hiếm. Tuy nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhưng nhu cầu mua bán đất vẫn rất cao.

Ở một số khu vực trung tâm các thành phố lớn, nguồn đất nền đang ngày càng hiếm. Dẫn đến nguồn cung không đủ phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là các điểm nóng về quy hoạch đang trở nên vô cùng nhộn nhịp. Đồng thời, thu hút khá nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư bất động sản.

Hiện nay, thị trường nhà đất đang có xu hướng dịch chuyển về phía vùng ven. Những khu vực này được quy hoạch đồng bộ về mặt hạ tầng giao thông và các tiện ích khác. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển. Tạo điều kiện cho thị trường bất động sản trở nên hấp dẫn hơn. Kéo theo giá bán đất nền cũng có sự biến động mạnh so với ban đầu.

Loại hình đất nền thổ cư luôn có sức hút mạnh mẽ với khách hàng bởi tâm lý “ăn chắc mặc bền”. Chính vì thế, chúng được giới đầu tư đặc biệt yêu thích. Các dự án đất nền luôn được khách hàng săn đón, bởi giá trị và nguồn lợi mang lại. Trong thời gian qua, rất nhiều dự án đất nền được mở bán. Tuy nhiên, vẫn không giải được cơn khát của thị trường bất động sản. Nhu cầu của khách hàng vẫn cao hơn nguồn cung đất nền hiện tại.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm?

Theo quan sát của các chuyên gia, giá đất hiện nay không hề giảm. Thậm chí còn có khả năng tăng mạnh hơn trong thời gian tới. Đặc biệt là những khu vực có sự đầu tư và  quy hoạch về mặt  hạ tầng.

Điều này được lý giải bởi nguồn cung đất hiện nay rất khan hiếm. Trong khi nhu cầu của khách hàng trong phân khúc này cực kỳ lớn. Dẫn đến tình trạng giá đất bị đẩy lên ngày càng cao hơn và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặt khác, đất nền còn được cho là kênh đầu tư an toàn và bền vững. Mức độ tăng trưởng về lợi nhuận cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm, dự trữ vàng hay đầu tư chứng khoán.

Hiện nay, phân khúc đất tầm trung và bình dân đang chiếm ưu thế. Giá đất khó giảm và có khả năng tăng mạnh sau dịch Covid-19. Bên cạnh đó, bất động sản cao cấp cũng có xu hướng nhích nhẹ về giá. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư mạnh về tài chính. Thời điểm phù hợp để mua vào và chờ đợi cơ hội hưởng lợi nhuận sau khi nền kinh tế ổn định.

Cơ hội mới cho nhà đầu tư 

Tải Xuống (12)

Giá đất hiện nay tăng hay giảm đã được phân tích rõ ở những chia sẻ trên. Đầu tư bất động sản là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận rất lớn. Hầu hết những người giàu lên một cách nhanh chóng đều bắt nguồn từ địa ốc.

Trong điều kiện thị trường đang có nhiều biến động do dịch Covid-19, thì việc đầu tư bất động sản phải có sự cân nhắc. Theo các chuyên gia, hình thức đầu tư lướt sóng sẽ rất khó lường. Đặc biệt là những người có nguồn vốn mỏng, sẽ dễ bị ảnh hưởng với chu kỳ đi xuống. Giải pháp tốt nhất cho nhà đầu tư là cơ cấu nguồn vốn một cách hợp lý. Với các nhà đầu tư mạnh về tài chính thì các đợt biến động sẽ là cơ hội tốt để mua được những mảnh đất tốt với giá rẻ. Tuy nhiên, cũng nên cân đối lại vốn đầu tư để đảm bảo vốn lưu động nhằm tránh rủi ro.

Những nhận định về giá đất hiện nay tăng hay giảm giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn. Website ODT, đăng tin mua bán đất chuyên nghiệp sẽ là  địa chỉ tin cậy giúp người đầu tư giải đáp mọi thắc mắc. Hãy truy cập ngay trang chủ https://odt.vn/ để tham khảo thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.