Brands
Search
Search

Tổng hợp kinh nghiệm làm affiliate marketing xương máu

Mục lục

Kinh Nghiệm Làm Affiliate Marketing

Affiliate marketing hình thức kiếm tiền MMO được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Để làm affiliate marketing hiệu quả nhất chúng ta cần trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm tốt nhất. Theo dõi bài viết Tổng hợp kinh nghiệm làm affiliate marketing xương máu để cùng tìm hiểu ngay nhé.

Những sai lầm vướng phải khi làm Affiliate truyền thông

1. Quá tự tin về kiến thức Affiliate marketing

Có quá không ít người luôn tự “vỗ ngực” tỏ ra mình đã biết cực kì nhiều, nhưng thực chất lại chẳng rõ gì. Kiến thức sẽ là vô tận, người quá tự tin tự cho mình biết nhiều hơn người khác lại chính là người thất bại. Theo thực tếtiếp thị liên kết yêu cầu người tiếp thị phải khéo léo, mãi mãi lắng nghe và tìm tòi những kiến thức mới. Sẽ có nhiều người thất bại một lần đã nản chí, nhưng cũng có người thất bại cực kì nhiều lần mà họ không bỏ cuộc. Cái chính là họ không ngừng nỗ lực tìm kiếm và học hỏi cái mới.

Làm Marketing liên kết cũng như không, để có thể hiện hữu được dài hạn, bạn nên có một cái đầu minh mẫn và tỉnh táo, bạn phải đều đặn tìm kiếm được hướng đi cho riêng mình. Có như vậy, bạn mới có khả năng biến con chữ thành thu nhập một cách chính đáng.

Xem thêm Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Online Hiệu Qủa

2. Làm dịch vụ chỉ vì tiền

Đây là một hình thức kiếm tiền trái với đạo đức nghề nghiệp. Bạn quá chăm chăm vào việc nó có tạo ra cho mình thu nhập “khủng” hay không mà không bao giờ quan niệm rằng mình đem đến ích lợi gì cho người sử dụng. Đối với những người này, cái mà họ quan tâm là lợi nhuận mà không hề quan tâm đến chất lượng. Như vậy, việc làm Affiliate truyền thông sẽ không nên dài hạn.

Nếu như bạn mong muốn gắn bó với nghề Marketing liên kết thì đầu tiên, bạn phải tạo dựng được đáng tin cậy cho bản thân mọi người. Sở hữu đáng tin cậyngười sử dụng sẽ tin tưởng hơn vào việc dùng sản phẩm của bạn. Và như vậy, bạn sẽ có cả hoa hồng và có cả đáng tin cậy.

kinh nghiệm làm affiliate tại Việt Nam
Làm dịch vụ chỉ vì tiền

3. Không tìm hiểu về sản phẩm mình truyền bá

Trên thực tếcó không hề ít người tiếp thị mặt hàng tuy nhiên lại không nghiên cứu về sản phẩm mình bán ra có công dụng hay chức năng gì, gây ra khi tư vấn cho người sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, trước khi tiếp thị bất cứ một sản phẩm nào, bạn cần phải dùng cho mình một tí thời gian nghiên cứu kỹ về thông tin mặt hàng mình bán ra để tư vấn tối ưu cho người dùng của mình. Bạn cần phải nhớ rằng, người sử dụng sẽ thích thú hơn khi đã có những kinh nghiệm từ những người trước đây. Họ sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ đã được kiểm chứng chất lượng.

4. Không quan tâm đến SEO

SEO là một hình thức mang lại hiệu quả, nó gây ảnh hưởng đến không ít người và hướng tới đối tượng mục tiêu nhất cho nên rất nhiều người đã bỏ qua seo. Như vậy, để giúp tăng số lượng truy cập trên blog, bạn đừng bỏ quả seo, vì nó sẽ mang lại đạt kết quả tốt không hề nhỏ cho Marketing liên kết của bạn.

Những kinh nghiệm làm affiliate marketing thành công nhất

Không những là lợi nhuận – kinh nghiệm làm affiliate marketing

Thời gian đầu mình đặt mục đích là sẽ đạt được $xxx/tháng tuy vậy mục tiêu này chỉ là động lực cho 1 thời gian cực kì ngắn. Nó là con dao 2 lưỡi, đến khi mình không có hậu quả như ước muốn thì nó sẽ mang lại những tiêu cực nhất định, từ suy xét cho đến hành động.

Đến khi mình hiểu ra thực chất nỗi lo thì nó lại khác, mình đã nghĩ xa hơn 1 chút, mục tiêu cuối cùng vẫn là để kiếm tiền tuy nhiên phải đặt câu hỏi : “Muốn kiếm được tiền với affiliate thì phải làm gì”, từ đấy sẽ tìm ra được mục đích cốt lõi.

Giờ bạn hãy tưởng tượng về hình thức affiliate marketing, bạn đi thu thập đường link affiliate và quảng bá thì nguồn tài chính mà bạn kiếm được từ đâu mà có ? Có phải affiliate network tự nhiên trả cho bạn ? Không hề, mà là từ phía khách hàngnhà cung cấp chỉ chia sẻ lại lợi nhuận.

Khi 1 người sử dụng nào đấy mua 1 mặt hàng hay dùng 1 dịch vụ qua affiliate đường link của bạn, thì bạn có hoa hồng.

Hiểu về người tiêu dùng và thị trường Affiliate truyền thông

Hiểu về bản chất của Affiliate truyền thông thì chưa đủ để bạn có khả năng thành công. Điều quan trọng là bạn sẽ tìm kiếm người tiêu dùng của mình ở đâu. Điều này yêu cầu bạn phải có trải nghiệm làm Affiliate và dần dần bạn sẽ tối ưu được phương thức đến gần hơn khách hàng.

Bạn cần phải tham gia các sự kiện và hội thảo về Affiliate marketing để được nghe share kiến thức thực chiến từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và các phán đoán về xu thế phát triển của Affiliate marketing.customer need wants demands

Bạn cũng có khả năng xây dựng cho mình những hội nhóm riêng để cùng nhau thảo luận và tìm ra hướng đi. Nếu bạn có khả năng tìm cho bản thân một thị trường ngách nơi mà bạn có lợi thế thì thời cơ sẽ cực kì rộng mở. Tuy nhiên dù chọn thị trường nào thì bạn cũng phải xác định rõ 3 vấn đề:

  • Xác định người tiêu dùng mục tiêu,

  • Đo đạt nỗi lo lớn nhất mà người tiêu dùng mục tiêu đang phải đối mặt,

  • Giải quyết nỗi lo, giúp họ thỏa mãn mong muốn.

Các nhận định trên sẽ cho phép bạn chọn sản phẩm và phương thức đến gần hơn người tiêu dùng hợp lý.

Xem thêm THỊ TRƯỜNG NGÁCH LÀ GÌ? NĂM 2019 TÌM KIẾM THỊ TRƯỜNG NGÁCH NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ ĐỂ KINH DOANH

Phải khá giỏi ở 1 thị trường ngách.

Để thực hiện được việc làm nàynhất định bạn phải am hiểu, khá giỏi về lĩnh vực bạn đang làm. Nếu như mới bắt đầu thì nên nghiên cứu ở thị trường ngách (Niche). Và để khá giỏi đủ trình độ để “lè” người đối diện, bạn cần thời gian. Hãy bỏ ra 1 tuần để nghiên cứu sâu về lĩnh vực bạn làm như sau :

  • Hãy lựa chọn làm affiliate ở Viet Nam nếu chưa có kinh nghiệm vươn ra toàn cầu. Accesstrade hay Masoffer đều là các nền tảng chuyên nghiệp.
  • Chọn 1 lĩnh vực nhỏ để làm affiliate (Lĩnh vực bạn ham thích hoặc có kiến thức sẵn càng tốt). Yêu cầu lĩnh vực đó phải có mặt hàng để bán & hoa hồng của các sản phẩm đấy phải khá cũng như nhu cầu mua sắm các sản phẩm này phải tốt (Lên mạng tìm cách dùng Google từ khóa Planner nhé)
  • Nếu chưa biết có thể làm lĩnh vực gì thì lên Google tìm “Niche List for affiliate”, bạn sẽ kiếm được vài nghìn lựa chọn. Hãy coi trong 1 đống xác định này cái nào bạn yêu thích hàng đầu hoặc cảm nhận thấy muốn làm nhất.

Sức mạnh của Networking

Những người làm Affiliate thường làm việc một mình, nhưng điều đấy không có nghĩa là bạn không thể kết nối Trực tuyến với những người đối diện. Tốt nhất là có thể liên kết chặt chẽ để học hỏi lẫn nhau. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là cần Kết hợp với các nhà tiếp thị (advertiser – chủ sở hữu sản phẩm) vì họ có thể cung cấp cho họ thông tin sản phẩm chuyên sâu và các tài nguyên họ có để truyền bá sản phẩm của họ.

Một forum hay một group cũng là một cảm hứng kết nối xuất sắc khi bạn có khả năng liên lạc với những người làm Affliate giống như bạn. Điều này mang đến cơ hội học tập và đem lại nhiều kiến thức hơn.

Kiên trì, bền bỉ và tích cực

Thành công sẽ không đến giản đơn ngay sau 1 đêm, tuy nhiên nếu bạn bắt đầu với một kế hoạch tốt, bám sát vào nó, ứng dụng và biết điều chỉnh thì bạn sẽ được đền đáp thành quả xứng đáng. Có thể ưu tiên những thông tin gần gũi, chân thực vì nó sẽ tạo điều kiện để bạn nhắm được đúng người tiêu dùng mục tiêu. Hãy đặt mình vào chính người mua sản phẩm để viết thông tin, trên các blog hay bất cứ kênh marketing xã hội nào mà bạn dùng. Xây dựng sự liên kết với các nhà quảng cáo khác để coi được những lưu lượng click mới.

Xem thêm Danh sách các Digital Agency hot nhất tại Việt Nam hiện nay

Kiếm tiền với Affiliate truyền thông không thể thiếu vốn

Kinh Nghiệm Làm Affiliate Marketing 1
Cần bao nhiêu vốn để làm Affiliate Marketing

Bạn cũng có thể kiếm tiền với affiliate marketing với số vốn 0đ, tuy nhiên đó là chuyện của ngày xưa.

Với lượng publisher hàng ngày một tăng, nếu không có vốn để đầu tư bạn sẽ khó mà cạnh tranh lại với người xung quanh.

Nếu bạn mong muốn nghiêm túc với hoạt động này để đem tới thu nhập bền vững, bạn có khả năng coi qua những vấn đề cần đầu tư nghiêm túc:

  • To 1 website để làm Affiliate marketingchi phí tên miền, hosting,…Bạn có khả năng làm 1 site WordPress với tiền bạc cực thấp.
  • Viết ni dung cho website: bạn có thể tự viết hoặc thuê người viết cho bạn. Thường là bài review, đánh giá về mặt hàng,..
  • Chi phí quảng cáo Facebook, Google Ads, Bing truyền thông marketingnếu bạn mong muốn chạy ads để truyền bá thông tin đến với người sử dụng thì vẫn có thể. Tuy vậymặt hàng phải trả hoa hồng cao cho bạn thì mới có thể chạy truyền thông marketing để hạn chế bị lỗ.

Cho nên, số vốn bắt đầu không quá nhiều như bạn tưởng tượngtầm 1.000.000 VNĐ là bạn có khả năng bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Tiền của này cho việc làm website WordPress thôi, còn thông tin thì bạn phải tự viết.

Những kinh nghiệm làm affiliate marketing sẽ giúp bạn phát triển công việc tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( kiemtiencenter.com, adflex.vn,… )