Brands
Search
Search

Làm sao để đầu tư ngay cả khi chưa giàu?

Mục lục

Ở trong thời đại nào, con người đều cần nên có ý chí đầu tư và kinh doanh để làm giàu. Thế nhưng, đối với những người chưa có nhiều tiền thì việc này cần phải cân nhắc kỹ càng để làm sao có khoản tiền để đầu tư và đạt được lợi nhuận như mình mong muốn. Theo các chuyên gia tài chính, nếu bạn nằm trong nhóm chưa giàu này, bạn có thể sử dụng những kênh đầu tư hiệu quả như sau:

img 5fbc799b4a534

Kinh doanh đặc sản

Tại mỗi vùng miền của Việt Nam đều có tối thiểu một món đặc sản nổi bật và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội kinh doanh này để khởi nghiệp. Nếu ở miền Bắc, hãy ưu tiên đến các sản vật độc đáo ở miền Trung hay miền Nam và ngược lại. Khi bắt đầu kinh doanh, khó khăn đầu tiên mà bạn phải trải qua đó là tìm được nguồn hàng chất lượng và phù hợp. Do đó, khi lựa chọn đặc sản bạn sẽ rất dễ dàng để tìm được nhà cung cấp với mức giá cực rẻ.

Hình thức này không đòi hỏi bạn cần phải có quá nhiều vốn mà chỉ cần khoảng 3-5 triệu để bắt đầu và cũng rất dễ dàng để thu hồi tiền vốn cùng lãi về cho mình. Nếu bạn vẫn chưa có sẵn cho mình từ 3-5 triệu, bạn có thể vay tiền bạn bè hoặc vay tiền trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bán đồ ăn vặt online

Khác với bạn đặc sản, đồ ăn vặt online lại đòi hỏi bạn phải nắm bắt xu hướng của thị trường đặc biệt là giới trẻ để đưa ra được một menu phù hợp nhất. Ví dụ như trà sữa, nem chua rán, mì cay,…hoặc là một nhà hàng nhỏ tập trung tất cả những món ăn đó. Yêu cầu đặc biệt của kênh đầu tư này đó là thời gian bạn chuẩn bị phải càng nhanh càng tốt, tuyệt đối không được để khách chờ quá lâu sẽ tạo ra tâm lý phản cảm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có trình độ nấu ăn cơ bản để làm nên những món ăn ngon miệng, bắt mắt và có khả năng tạo ra cơn sốt trên mạng internet.

Quán photocopy

Một trong số các ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng hiệu quả cao hiện nay chính là dịch vụ photocopy. Đặc biệt, nếu bạn có thể thuê địa điểm xung quanh các trường học thì đây còn là một cơ hội kiếm tiền hoàn hảo. Những dịch vụ mà bạn có thể cung cấp gồm đánh máy, in ấn, photo tài liệu,…Mặc dù nguồn thu nhập từ việc này không quá nhiều nhưng nó cũng đủ để bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và đặc biệt là không đòi hỏi vốn khởi điểm quá nhiều.

img 5fbc79a3a316b

Rửa xe

Bạn đang sống tại một thành phố hoặc cụm dân cư có đông người qua lại? Hãy tận dụng cơ hội mở cho mình một tiệm rửa xe để bắt đầu kiếm tiền. Bạn chỉ cần thuê mặt bằng, sắm sửa một số vật dụng thiết yếu và bắt đầu công việc. Nếu như muốn chuyên sâu hơn, bạn có thể học thêm các kỹ năng khác như vá săm, bơm xe,…hoặc thuê cho mình một thợ chuyên nghiệp để họ phụ trách. Với hình thức này, bạn có thể kiếm được hoa hồng trung bình từ 5-10 triệu/tháng cực kỳ hấp dẫn.

Kinh doanh đồ ăn sấy

Nghe khá mới mẻ nhưng đây là một ý tưởng kinh doanh cực kỳ hoàn hảo bởi mức lợi nhuận mà nó mang lại. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mua máy sấy và các dụng cụ liên quan khác, sau đó sấy tất cả những thứ gì có thể ăn được mà mọi người quan tâm. Ví dụ như chuối, cam, khoai lang, khoai tây,…Hình thức này sẽ giúp bạn “hái ra tiền” vào các ngày Lễ hay Tết, thời điểm mà mọi người thường có nhu cầu mua sắm nhiều hơn. Ban đầu, bạn có thể rao bán online trên mạng xã hội Facebook, Zalo,…Khi đã có lượng khách ổn định, hãy tính thêm phương án mở cửa hàng hoặc bỏ sỉ cho các cửa hàng, quán ăn,…để tăng thêm thu nhập cho mình.

Nếu bạn đã có ý tưởng đầu tư trong đầu nhưng đang gặp vấn đề về nguồn vốn? Bạn nên tìm hiểu về hình thức vay tiền online rất được ưa chuộng trên mạng internet hiện nay. Với thủ tục đăng ký đơn giản, số tiền vay lớn và thời gian giải ngân chưa đến 24h sẽ giúp bạn dễ dàng có được số vốn mà mình mong muốn để bắt đầu khởi nghiệp. Tìm hiểu thêm tại đây.