Brands
Search
Search

Tại sao bạn nên chạy quảng cáo Facebook để bán hàng

Mục lục

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao từ một mạng xã hội thông thường, Facebook bỗng trở lên khổng lồ, lớn mạnh và bành trướng như ngày hôm nay, điều mà Yahoo, Opera, Google+… không làm được, thậm chí còn chết yểu?

Bạn có bao giờ nhận ra rằng nhiều khi bạn vào Facebook với tâm tư chỉ để giải trí hoặc xem bạn bè có đăng gì mới không, con Hoa vừa lấy chồng giàu, con Lan sinh đôi, thằng Mạnh mua ô tô… nhưng bất thình lình màn hình lướt qua một bộ váy đẹp xinh giá siêu rẻ, hay là chương trình mua sữa bột tặng xe đẩy mà đúng loại sữa con bạn đang uống. Bạn mua hay không mua?

Tôi dám cá 90 ăn 1 là bạn chắc chắn dừng lại, bấm vào xem kỹ hơn và trong đầu có một người như đang nói với bạn là mua đi, mua đi. Vâng đó chính là sức mạnh và sự khác biệt của Facebook. 

Sức mạnh đặc biệt của Facebook là gì?

Các mạng xã hội trước đây thông thường đều ở dạng blog, cho phép đăng tải tin tức hoặc ảnh. Nếu quan tâm ai bạn phải trực tiếp vào blog của họ. Còn Facebook ngoài việc đăng tải tiện lợi hơn blog cũ còn một sức mạnh khác đó là sức mạnh lan tỏa và kết nối. 

Một bài viết khiến bạn thấy hay thật dễ dàng chia sẻ lại trên tường cho bạn bè và cho chính bạn mỗi lần cần xem lại. Hàng loạt group với những sở thích chung, những quan tâm chung, những đồng cảm rất thật. 

5 mẹo tuy nhỏ nhưng cực kỳ hữu dụng khi chạy quảng cáo facebook - DooPage

Chuỗi fanpage với đủ loại chủ đề không hề giới hạn kèm theo hàng trăm ngàn bình luận tranh cãi thú vị từ nhiều người mà có khi trước đây bạn phải dành hàng giờ đọc trên các trang website đơn điệu khác.

Khả năng thu thập dữ liệu và phân bổ thông tin của Facebook như thế nào?

Nếu gu của bạn cá tính thì bạn theo dõi các shop có thời trang quần áo, giày dép hầm hố hổ báo cáo chồn. Nếu gu của bạn nữ tính thì bạn ngắm các shop váy vóc yểu điệu tiểu thư, giày búp bê cute hột me. Dù là gì facebook cũng cho phép bạn tiếp cận và thường xuyên cập nhật theo một cách dễ không tưởng. 

Và chính từ những lý do đó mà nền tảng quảng cáo Facebook lan nhanh chưa từng có. 

Điều đặc biệt hơn nữa của Facebook đó là họ thu thập dữ liệu của người dùng, phân loại theo giới tính, sở thích, vùng miền… Từ đó phân bổ quảng cáo tới đúng người, đúng nơi, đúng việc. 

Chi phí khi sử dụng quảng cáo Facebook có đắt không?

Một điều thú vị nữa là bạn chẳng cần phải là triệu phú đô la, tỷ phú Việt Nam đồng mới quảng bá sản phẩm của bạn tới khách hàng được. Với ngân sách tối thiểu chỉ 1$/ngày hoặc 10$ cho một chiến dịch là bạn có thể đưa thông tin ưu việt sản phẩm của bạn tới người quan tâm. Quả là dễ dàng!

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với 10 mẹo nhắm đối tượng sau

Quảng cáo qua Facebook còn cho phép bạn tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn với chi phí rẻ nhất so với tất cả các kênh quảng cáo khác. Nếu bây giờ Cocacola muốn tiếp cận 1 tỷ người thì chỉ cần chi 200 triệu $ trong 1-2 ngày nếu mỗi người cần 0.02$/tiếp cận.

 Nếu đi tiếp thị truyền thống thì chỉ nghĩ tới đội ngũ nhân viên phải tuyển thôi đã đau đầu. Nếu rải tiền trên truyền hình thì số tiền phải gấp 100-1000 lần mới có thể phủ được ngần đó người, chưa kể còn phải thời gian liên hệ, đặt lịch phát sóng của các quốc gia, lựa chọn đài nào nhiều người xem, khung giờ nào… Facebook đã giải bài toán tiếp cận khách hàng một cách thật ngoạn mục!

Cách thức quảng cáo Facebook có khó không?

Tiếp theo là nền tảng quảng cáo Facebook rất dễ thao tác, điều chỉnh. Bạn không cần phải nghiên cứu từ khóa phức tạp như Google, bạn chỉ đơn giản là đăng những gì tốt nhất về sản phẩm lên và bấm nút quảng cáo, chọn ngân sách. 

Với những ngành như thời trang thì đôi khi chả cần viết gì nhiều, chỉ cần vài bức hình hoặc video đẹp long lanh về sản phẩm là đủ để khách hàng thích mê rồi. 

Nền tảng còn cho phép sử dụng đa ngôn ngữ, bạn không cần phải là người giỏi công nghệ cũng có thể dễ dàng nắm bắt các thuật ngữ, các chỉ số đo lường khi quảng cáo. 

Sử dụng Fanpage Facebook để quảng cáo bạn cũng không cần phải lập website cho rắc rối mà sử dụng chính Fanpage để là nơi chứa thông tin sản phẩm của bạn, nơi bạn tương tác trả lời khách hàng trực tuyến. Còn gì dễ hơn nữa không vậy trời?

Tham khảo: Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook

Tại sao nhất định phải là Facebook?

Có một sự thực bất ngờ rằng, giờ đây ngoài nghiện thuốc lá, nghiện ma túy, nghiện cờ bạc thì nghiện Facebook cũng là một “căn bệnh” khó chữa mà nhiều người mắc phải.

 Nghiên cứu chỉ ra rằng một người trưởng thành trung bình dành ⅙ thời gian trong ngày tương đương với 4 tiếng mỗi ngày cho việc lướt face. Quả là một lượng thời gian khổng lồ nếu trừ đi thời gian cho sinh hoạt ăn, ngủ, đi lại. 

Quy trình chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu - Thiết kế Website tại Vĩnh Phúc

Dù bạn là doanh nghiệp lớn, hay nhỏ thì việc thường xuyên đăng tải thông điệp của bạn trên Fanpage Facebook cũng là việc bắt buộc nên làm và làm càng sớm càng tốt. 

Đừng trì hoãn nữa, việc học cách chạy quảng cáo Facebook dễ vô cùng, tôi sẽ chỉ cho bạn trong khoảng 30 phút là bạn có thể tạo ngay quảng cáo của mình rồi.