Brands
Search
Search

Kinh nghiệm sinh viên cần có trước khi ra trường làm việc

Mục lục

Kinh nghiệm sinh viên cần có khi nền giáo dục bắt đầu phát triển, lượng sinh viên ra trường ngày càng nhiều thì những tiêu chí tuyển chọn nhân viên bắt đầu được nâng cao. Để không bị lãng phí thời gian và công sức suốt bao năm học tập thì trước khi tốt nghiệp bậc học cao nhất, các bạn sinh viên cần trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho mình.

Kinh nghiệm sinh viên cần có giao tiếp hiệu quả

Kinh nghiệm sinh viên cần có khi ra trường
Kinh nghiệm sinh viên cần có giao tiếp hiệu quả

Kinh nghiệm sinh viên cần có dù làm việc trong lĩnh vực nào bạn cũng cần phải giao tiếp với con người. Do đó, việc giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể hiểu được người khác cũng như trình bày được ý kiến của bản thân. Người có khả năng giao tiếp tốt còn có thể tạo thiện cảm với người xung quanh và xây dựng môi trường làm việc tích cực cho chính mình.

>>>Xem thêm: Địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Nha Trang không nên bỏ qua

Thái độ tích cực

Thái độ làm việc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc của bạn. Khi bạn lạc quan, thái độ tích cực thì bạn sẽ có nguồn năng lượng và ý chí dồi dào để thực hiện công việc. Bên cạnh đó, sự tích cực của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến những người chung quanh, giúp họ có thêm năng lượng làm việc và cũng làm họ có thiện cảm với bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Để làm việc nhóm hiệu quả bạn cần phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tính xây dựng, hoàn thành tốt phần được phân công và không dựa dẫm hay ỷ lại vào người khác. Các công ty luôn cần nhân viên vừa có thể làm việc độc lập vừa có khả năng làm việc nhóm. Như vậy, họ có thể làm tốt việc của bản thân, đồng thời hoàn thành công việc của nhóm.

Kỹ năng quản lý thời gian

Để làm việc hiệu quả, bạn cần phải biết cách sắp xếp công việc theo thứ tự và có khả năng xử lý nhiều việc cùng lúc. Ngoài ra, việc quản lý thời gian còn giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bản thân.

Khả năng làm việc tốt dưới áp lực

Thực trạng xin việc của sinh viên tại Nhật năm 2020! Top 10 trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất ở Nhật năm
Khả năng làm việc tốt dưới áp lực

Trong thực tế, áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần phải làm việc không chỉ đáp ứng về chất lượng mà còn phải theo kịp tiến độ chung của tập thể. Chính vì vậy, bạn phải học cách vượt qua được áp lực đè nặng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đúng thời hạn.

Kỹ năng ra quyết định

Trong công việc và cả cuộc sống luôn có những lúc bạn phải đưa ra quyết định cho một việc nào đó. Bạn không có nhiều thời gian để do dự và cần biết xem xét các thông tin để đưa ra quyết định chính xác và kịp thời.

Thích nghi và linh hoạt

Thích nghi và linh hoạt có nghĩa là bạn có thể thích nghi với những tình huống mới và thách thức mới. Bạn có chấp nhận sự thay đổi và cởi mở với những ý tưởng mới. Ngoài ra, khả năng thích nghi và linh hoạt này còn giúp bạn nhanh chóng thích ứng khi môi trường làm việc thay đổi cũng như dễ dàng hòa nhập với các bạn đồng nghiệp.

>>>Xem thêm: Tại Sao Nói Đầu Tư Bất Động Sản Là Kênh Đầu Tư Tốt Nhất?

Sinh viên cần có ngoại ngữ

Trong thời kỳ toàn cầu hoá, ngoại ngữ ngày càng trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do vì sao khi làm việc hay tuyển dụng, các công ty đánh giá rất cao những nhân viên có kỹ năng ngoại ngữ tốt.

Hiện nay, tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến và là yếu tố tất yếu bắt buộc bạn phải có khi đi phỏng vấn. Bên cạnh tiếng anh thì những ngôn ngữ của các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm một công việc có thu nhập cao. Hơn nữa giữa 2 ứng viên có cùng trình độ, khả năng như nhau chắc chắn ưu thế sẽ thuộc về ứng viên giỏi ngoại ngữ. Vậy nên nhiều người thường có câu của miệng: “Muốn việc nhẹ lương cao, chỉ cần giỏi ngoại ngữ”.

Kinh nghiệm sinh viên cần có tin học

Tin học văn phòng là một nhánh trong ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access, … với rất nhiều các phiên bản khác nhau nhưng về cơ bản là phục vụ cho công việc văn phòng nói chung.

Chào đón tân sinh viên hệ chính quy trúng tuyển nhập học năm học 2020-2021
Kinh nghiệm sinh viên cần có tin học

Sẽ là vô cùng lạc hậu nếu như bạn nói rằng mình không rành máy vi tính trong thời đại số hóa như hiện nay. Thế nhưng nói như vậy không có nghĩa là bạn giỏi chơi game thì sẽ được nhận dễ dàng đâu nhé. Trong hồ sơ xin việc dù là ở bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải luôn có một tấm bằng tin học kèm theo để chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể đáp ứng những kỹ năng máy tính phổ biến thông thường như word, excel, power point,…

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Kinh nghiệm sinh viên cần có trước khi ra trường bạn cần nên biết. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm; ĐỊA CHỈ SỬA TỦ LẠNH PANASONIC UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( edu2review, toplist, … )