Brands
Search
Search

Kinh nghiệm mua bất động sản mà bạn nên biết

Mục lục

Bất động sản là ngành luôn thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư lớn. Rất nhiều người đã thành công nhờ kinh doanh bất động sản nhưng cũng có rất nhiều trường hợp mất tiền mà không được gì. Vậy làm sao để đầu tư đúng cách? Làm sao để số tiền mình bỏ ra là không vô nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua bất động sản mà bạn nên biết để có thể đầu tư không ngoan; thu được lợi nhuận cao. Cùng theo dõi nhé!

1. Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng mua bán các tài sản trên thị trường. Hoạt động này không tạo ra sự thay đổi quá lớn đến giá trị của tài sản. Bạn đầu tư vào bất động sản mà khả năng mua bán của nó cao; dễ chuyển đổi thành tiền mặt. Đó được gọi là tính thanh khoản cao. Kinh nghiệm mua bất động sản đầu tiên mà bạn nên nắm rõ là không mua tại các khu vực hẻo lánh. Những nơi xa trung tâm, chưa có sự phát triển về giao thông cơ sở hạ tầng… Là những nơi rất dễ khiến tiền của bạn bị chôn vùi tại 1 chỗ. Bạn muốn bán đi cũng không xong mà giữ lại cũng không được. Thậm chí nhiều trường hợp phải bù lỗ mà dự án vẫn đứng im.

img 5f7d3eeaef8f3

Lựa chọn bất động sản có tính thanh khoản – kinh nghiệm mua bất động sản

Để tránh được rủi ro này bạn nên lựa chọn bất động sản không quá xa với trung tâm thành phố. Thông thường bán kính khoảng 15 – 20km trở về là ổn. Nhiều người sẽ chấp nhận việc di chuyển xa nếu giao thông thuận tiện; không ách tắc. Bạn phải nhìn vào nhu cầu thực tế của người dân. Lựa chọn này sẽ là lựa chọn an toàn dành cho bạn. Thời gian bán cũng sẽ diễn ra nhanh chóng. Bạn không lo về việc bị tồn đọng quá lâu. Sau này, nếu bạn muốn chuyển hay có ý định đổi nhà thì cũng sẽ dễ đang hơn. Hãy lưu ý kinh nghiệm mua bất động sản này để tránh rủi ro nhé.

2. Tìm hiểu dự án và tính pháp lý

Trước khi ra quyết định mua bất cứ bất động sản nào bạn cũng cần nắm rõ mọi thông tin về dự án đó. Từ chủ đầu tư là ai, có uy tín không. Căn hộ chung cư thuộc dự án nào. Những giấy tờ pháp lý có đúng pháp luật không. Bạn được quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan. Nếu đang trong quá trình tranh chấp đất đai bạn hãy yêu cầu chủ đầu tư giải chấp. Bạn chỉ mua bán sau khi các thủ tục đã hoàn tất. Đừng để bản thân mình phải rơi vào thế khó. Ngoài việc theo dõi trên trang web bạn cần đến thực tế để kiểm tra thông tin. Bạn không nên tin quá mức vào những lời quảng cáo của các nhà đầu tư. Đây là kinh nghiệm mua bất động sản mà bạn cần biết để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

3. Tiện ích và cảnh quan xung quanh

Môi trường xung quanh sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới bạn. Nếu bạn sống tại nơi cao cấp; dân cư có trình độ dân trí cao sẽ có những cách hành xử khác và ngược lại. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về các tiện ích trong và ngoài khu. Có đến hơn 60% người quyết định mua phụ thuộc vào những tiện ích này.

img 5f7d3eec30565

Kinh nghiệm mua bất động sản là lựa chọn nơi có nhiều tiện ích

Nếu trong gia đình bạn đang có con nhỏ hay người lớn tuổi bạn nên cân nhắc vị trí để ở. Kinh nghiệm mua bất động sản này rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sau này. Bạn nên lựa chọn nơi gần trường học; bệnh viện; khu vui chơi; khu mua sắm… Đặc biệt với những thế mạnh về công viên; hệ thống cây xanh trong nội khu cũng được nhiều người đánh giá cao.

4. Khám phá dự án Sun Grand City New An Thới

Dự án Sun Grand Phú Quốc sở hữu một vị trí đắc địa, là tâm điểm kết nối. Vị trí nằm tại trung tâm hệ sinh thái khu vui chơi, du lịch và nghỉ dưỡng. Sun Grand là cơ hội mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua, vì được đánh giá là quỹ đất vàng có view biển hiếm hoi nhất còn sót lại tại Phú Quốc. Nếu đã biết được kinh nghiệm mua bất động sản thì bạn nên tham khảo về dự án này.

img 5f7d3eee96d0b

Dự án Sun Grand City New An Thới

Khi sở hữu căn hộ tại đây bạn sẽ được

  • Di chuyển dễ dàng: Việc di chuyển đến sân bay chỉ mất khoảng 25 phút. Giao thông khá thuận lợi cho việc di chuyển đến những vị trí xung quanh.

  • Dễ sinh lời: Với mặt tiền sáng giá khi nằm tại DT 975 và Đại lộ New AN Thới với 36km giữa lòng dự án. Nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là địa điểm hấp dẫn được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

  • Shophouse: đa dạng, có thể kinh doanh nhiều sản phẩm. Đây là 1 trong những vị trí đắc địa giúp bạn đầu tư sinh lời trong tương lai.

  • Giá cả có xu hướng tăng: Với vị trí đắc địa cùng nơi có nhiều dân cư sinh sống. Nơi đây có rất nhiều thương hiệu lớn, dự án lớn đang hình thành… Việc phát triển thành trung tâm trong vùng kinh tế trọng điểm là không xa.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bất động sản mà bạn nên biết. Hãy cân nhắc trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Khi chắc chắn về giấy tờ pháp lý; khả năng sinh lời… hãy đầu tư. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về dự án tại link: https://batdongsanexpress.vn/du-an.html Hy vọng thông tin trên giúp cư dân và những người đầu tư có thêm thông tin cho mình. Chúc bạn luôn thành công.