Điểm hẹn của những chiến dịch Tết xuất sắc nhất 2019

Mục lục

Từ thời điểm ra mắt đến đêm trao giải, YouTube Works Awards thực sự giải tỏa niềm khao khát được công nhận và trở thành một động lực mới cho toàn ngành truyền thông sáng tạo vươn xa. Cùng nhìn lại chặng đường vừa qua với cái kết trọn vẹn mà giải thưởng này mang lại.

Xem thêm:

6 CUỐN SÁCH ĐỊNH HÌNH THƯƠNG HIỆU BẢN THÂN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

YouTube Works Awards – Đưa ngành quảng cáo Việt tiệm cận quốc tế

Từ nhiều tháng trước, toàn ngành truyền thông sáng tạo đã xôn xao khi YouTube Works Awards – giải thưởng toàn cầu của Google vừa ra mắt tại Mỹ, Anh đã chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên thuộc Châu Á – Thái Bình Dương làm điểm “đáp cánh”. Điều này là dấu ấn ghi nhận năng lực sáng tạo của thị trường Việt Nam, đồng thời cũng là niềm vinh dự cho các chiến dịch đoạt giải.

Trong lần đầu tiên tổ chức, Google bắt tay cùng AIM Academy – đơn vị đứng sau các giải thưởng sáng tạo danh giá trong nước như Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes. Sự uy tín của giải thưởng này còn được bảo chứng bởi những tên tuổi đầu ngành bao gồm 07 vị giám khảo là CEO, Giám đốc sáng tạo, Giám đốc tiếp thị… của những tập đoàn và công ty truyền thông lớn tại Việt Nam. Với những sức hút trên, YouTube Works Awards đã thu hút được tổng cộng 89 đơn đăng ký thuộc 28 chiến dịch lớn nhất dịp Tết 2019. Sau nhiều vòng xét duyệt kỹ lưỡng, những chiến dịch xuất sắc nhất đã được vinh danh tại đêm trao giải ấn tượng vào ngày 21/06 vừa qua.

Không đi theo sự dàn trải về thời gian, giải thưởng tập trung vào các chiến dịch Tết năm 2019, thời điểm vàng của toàn ngành marketing Việt. Đây được xem là đỉnh điểm cạnh tranh của các chiến dịch trong năm, đồng thời YouTube Works Awards cũng muốn tận dụng thời điểm mang đậm tính văn hóa này để đánh giá cách tiếp cận sáng tạo của các chiến dịch khi cùng nói về một chủ đề.

Cùng vinh danh những chiến dịch xuất sắc nhất mùa Tết 2019:

1. Hạng mục Best Storytelling

Giải thưởng này vinh danh chiến dịch có cách kể chuyện sáng tạo, giàu tính giải trí nhưng vẫn hài hoà cảm xúc và đề cao các giá trị truyền thống cao đẹp trong dịp Tết cổ truyền ở Việt Nam. Bên cạnh đó, theo chia sẻ của giám khảo Lukasz Roszczyc, CEO Publicis Groupe Vietnam: “Những ý tưởng trong Top 5 đều rất xuất sắc, đã mang câu chuyện thương hiệu vượt ra ngoài YouTube để tạo ra sự tương tác trên nhiều kênh truyền thông khác nhau, từ ứng dụng điện thoại, các kênh thương mại điện tử cho đến hoạt động thường ngày của hàng ngàn hộ gia đình”.​​​​

Xin chúc mừng các chiến dịch sau:

Hình thức Long form – Video quảng cáo trên 10s:

Mirinda – Laugh Away The Grudge For Tết

Advertiser: Suntory PepsiCo Vietnam

Creative Agency: Dentsu Redder

Media Agency: Mindshare

Hình thức Short form – Video quảng cáo dưới 10s

ViettelPay – Money Transfer As Quick As A Flash

Advertiser: Viettel

Creative Agency: WEPRO Advertising

2. Hạng mục Best Media Orchestration

Hạng mục này vinh danh chiến dịch có chiến lược truyền thông hiệu quả nhất, một trong những nhân tố quyết định đến sự thành bại của toàn bộ chiến dịch. Theo chia sẻ của giám khảo Shankar Rajagopal, Leader Mindshare Vietnam, các giám khảo đã rất khó khăn trong việc lựa chọn người thắng cuộc. Ông cho biết: “Bên cạnh việc tận dụng đa dạng những khả năng của YouTube và phân chia chi tiết từng phân khúc khách hàng để chạm đến một cách chính xác từng đối tượng cụ thể, chiến dịch được vinh danh đã ứng dụng những nguyên tắc hoạch định media vô cùng thông minh, có thể áp dụng cho cho cả nền tảng YouTube hay truyền hình. Tất cả tích hợp lại tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ và kết quả kinh doanh ấn tượng.”

Xin chúc mừng chiến dịch:

Philips Vietnam – Improving People’s Lives Through Maximum Relevance During Tết

Advertiser: Philips Vietnam

Creative Agency: Havas Media Vietnam

Media Agency: Carat

3. Hạng mục Best YouTube for Performance

Là thời gian cao điểm của toàn ngành truyền thông sáng tạo, Tết chưa từng là một bài toán dễ dàng. Để dành được giải thưởng này chiến dịch phải trình bày được chiến lược một cách chặt chẽ, khéo léo gỡ nút thắt và tìm ra lối riêng để thương hiệu trở nên đậm nét giữa ngàn vạn phim Tết. Và quan trọng hơn cả, chiến dịch cần chứng tỏ được hiệu quả xuất sắc nhất trong việc tối ưu hoá giá trị của nền tảng YouTube, đa dạng hóa các phương thức quảng cáo từ Masthead, TrueView, Bumper Ad và cả những hình thức cập nhật nhất như Director Mix hay Ad Sequencing. Chiến dịch có tổng số điểm cao nhất so với các chiến dịch có cùng ngân sách và tiêu chuẩn là:

Biti’s Hunter – A Single Hashtag Strikes Vietnamese Youth & Realises Their Promise Connecting Their Home

Advertiser: Biti’s

Creative Agency: Dentsu Redder

Media Agency: Pinetech

4. Hạng mục Best Collaboration: Brand & YouTube Creator

Giải thưởng này dành cho chiến dịch thành công nhờ sự kết hợp giữa nhãn hàng và Nhà sáng tạo nội dung trên YouTube (YouTube Creator). “Trong đó phải đảm bảo ba yếu tố: chọn lựa đúng YouTube Creator có tầm ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu, khả năng tối ưu hoá tầm ảnh hưởng của YouTube Creator để truyền tải thông điệp của nhãn hàng một cách phù hợp, và sự tương thích về hình ảnh và sự hài hoà nhưng không làm mất chất riêng của nhãn hàng và YouTube Creator” – Giám khảo Lê Thị Hoàng Yến, Communications & Marketing Support Director, Nestlé Vietnam, chia sẻ trước khi công bố kết quả cuối cùng.

Ở hạng mục này, có 2 chiến dịch đã cùng nhau bước lên vị trí cao nhất:

Mirinda – Laugh Away The Grudge For Tết

Advertiser: Suntory PepsiCo Vietnam

Creative Agency: Dentsu Redder

Media Agency: Mindshare

Biti’s Hunter – A Single Hashtag Strikes Vietnamese Youth & Realises Their Promise Connecting Their Home

Advertiser: Biti’s

Creative Agency: Dentsu Redder

Media Agency: Pinetech

5. Hạng mục Best Breakthrough Advertiser

Gây ấn tượng mạnh và thông điệp đậm nét, đó là chân dung của chiến dịch đoạt giải quảng cáo Tết đột phá nhất. Chạm đúng vào tâm lý ăn uống trong dịp Tết cùng cách tiếp cận thông minh, thời thượng với thể loại ca nhạc hài giúp cho chiến dịch này cán đích với số điểm cao nhất, đó là:

Tea+ Tết 2019 – Eating Charm

Advertiser: Suntory PepsiCo Vietnam

Creative Agency: Galaxy Communications

Media Agency: Mindshare

Production House: Huỳnh Lập – 17 Production

6. Giải Grand Prix

Cuối cùng, giải thưởng cao quý nhất là chiến dịch quy tụ sự xuất sắc toàn diện trên các yếu tố: thấu hiểu cặn kẽ tâm lý người dùng, thông điệp truyền tải có sức đánh động mạnh mẽ, sức sáng tạo mãnh liệt cùng chiến dịch triển khai tích hợp đa phương tiện hiệu quả nổi bật. Giải thưởng danh giá nhất của YouTube Works Awards 2019 này đã thuộc về:

ViettelPay – Money Transfer As Quick As A Flash

Advertiser: Viettel

Creative Agency: WEPRO Advertising

Những tràng vỗ tay vang dội đến tận phút giây cuối đêm trao giải là minh chứng rõ nhất cho sự thành công của YouTube Works Awards 2019. Lần tổ chức đầu tiên của giải thưởng này tại Việt Nam đã lan tỏa cảm hứng, thổi lửa nhiệt huyết cho những người đã, đang và sẽ cống hiến sức sáng tạo cho ngành quảng cáo – truyền thông. Và trên hết, thông qua YouTube Works Awards, giá trị tập thể đã được tôn vinh để làm nên những chiến dịch xuất sắc.

YouTube Works Awards 2019 đã khép lại thành công rực rỡ cũng là lúc những người làm quảng cáo tiếp tục đẩy tiêu chuẩn của ngành đi xa hơn, sẵn sàng mang đến những chiến dịch giá trị nhất cho một YouTube Works Awards 2020 hấp dẫn, sôi động hơn.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ của đêm trao giải YouTube Works Awards 2019 – Tết Edition

Đêm trao giải thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông sáng tạo tại Việt Nam.

Ban giám khảo YouTube Works Awards 2019.

YouTube Works Awards 2019 quy tụ dàn ban giám khảo là những chuyên gia đầu ngành, bao gồm:

  1. Ms. Lisa Nguyen, CEO, Chợ Tốt.
  2. Ms. Le Thao Trang, CMO, Thế Giới Di Động.
  3. Mr. Lukasz Roszczyc, CEO, Publicis Groupe Vietnam.
  4. Ms. Le Thi Hoang Yen, Communications & Marketing Support Director, Nestlé Vietnam.
  5. Mr. Marc Lefkowitz, Head of YouTube Creator & Artist Development, APAC.
  6. Mr. Shankar Rajgopal, Country Head, Mindshare Vietnam.
  7. Mr. Patrick Almaguere, Executive Creative Director, Ogilvy Vietnam.

Rafael Scislowski – Head of Industry, Consumer Goods, Google Vietnam phát biểu khai mạc chương trình.

Shaifali Nathan – Head, Ads Marketing, Large Customer, APAC, Google chia sẻ cách chinh phục khách hàng bằng sáng tạo và công nghệ.

Christopher Siantar – Industry Analyst, Google điểm lại những con số ấn tượng trong dịp Tết 2019.

Anil Tirunagari – YouTube Solutions Specialists, Southeast Asia, Google và 3 insight đắt giá để các campaign Tết 2020 trở nên xuất sắc hơn nữa.

Ngà Bùi – Industry Manager, Google và những giải pháp cho chiến dịch Tết 2020.

Diệu Anh Phạm – Managing Director, AIM Academy trình bày lý do nhận lời hợp tác cùng Google để mang giải thưởng uy tín này về Việt Nam, đồng thời điểm qua yêu cầu của các hạng mục trong YouTube Works Awards 2019.

Marc Lefkowitz – Head of Creator & Artist Development, APAC, YouTube trong giây phút hồi hộp công bố giải thưởng danh giá nhất Grand Prix.

Sự xuất hiện của các YouTube Creator đình đám khuấy động bầu không khí đêm trao giải:

Ban nhạc Da LAB, tác giả của hàng loạt bản hit như “Một nhà”, “Thanh xuân”…

Cô nàng Suni Hạ Linh xinh xắn cũng là khách mời trong đêm trao giải.

“Người lạ ơi” Orange với màn biểu diễn cực “chất”.

Reddy (Hữu Duy), ngôi sao mới của làng nhạc Việt.

Giọng hát đầy nội lực của Hằng Bingboong gây ấn tượng mạnh mẽ với khách mời.

Brands là trang cung cấp tin tức về marketing, kinh doanh, … Mời bạn đọc các bài viết tại đây. Mọi góp ý của bạn sẽ giúp cho Brands phát triển hơn. 

* Nguồn: AIM Academy

Minh Phương

 

XEM THÊM:

Cách viết bài chuẩn seo

Những sai lầm khi xây dựng website

Cách Seo Trên Shopee Chi Tiết Nhất

Những khác biệt trong dịch vụ thiết kế website của Atpweb

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website uy tín