Yếu Tố Nào Là Quan Trọng Nhất Khi Mới Bắt Đầu Kinh Doanh Online?

Mục lục

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng?

 

Việc bắt đầu kinh doanh nó phát sinh khá nhiều vấn đề để bạn có thể nghĩ ngợi và lên kế hoạch. Vậy đâu mới là yếu tố đầu tiên để bạn nghĩ tới khi mới bắt đầu kinh doanh? Đó là yếu tố sản phẩm. Việc tìm kiếm cho mình một sản phẩm tốt và lên được ý tưởng để phát triển nó chính là thứ mà bạn phải quan tâm đầu tiên .

VẬY CÒN CHỜ GÌ NỮA!!!

 

Cùng mình tìm hiểu về BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MẶT HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ nhé !!!

I.Xác định phân khúc khách hàng: 

Đầu tiên khi quyết định kinh doanh online thì bạn phải định hình mình đang ở phân khúc nào về thu nhập: thấp, trung bình, cao và XÁC ĐỊNH những người đang hiện hữu trong list friend của bạn có khả năng mua món hàng đến mức bao nhiêu tiền

=>Điều này liên quan đến việc tạo 1 nền tảng cá nhân để người khác tin tưởng và mua hàng của mình. Background cá nhân rất  quan trọng khi mới bắt đầu kinh doanh online.

II. Mặt hàng

Có những mục bạn cần lưu ý khi chọn mặt hàng:

  1. Hãy bán những mặt hàng ” hiếm”

Tại sao lại nói vậy ???  Bán mặt hàng độc quyền hoặc ít cạnh tranh thì bạn có thể “làm giá” ý là bạn có thể tự điều chỉnh được được mức giá cao hay thấp là ở bạn. Bởi với những mặt hàng này thì khách rất ít nguồn để tham khảo về giá và sở hữu được nó cũng khó khăn nên bạn sẽ ở thế CHỦ ĐỘNG. Mặt hàng này tuy bạn không có số lượng nhiều để bán nhưng sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn.

Ví dụ như sản phẩm bộ mâm xe  Maybach hạng sang, nó khá hiếm nên mình có thể bán giá cao hơn so với số vốn bạn bỏ ra.

2. Bán đại trà

Nghe thì có thể rất mâu thuẫn với điều số 1. Nhưng đây là một kiểu bán khác cho những người mạnh về các sản phẩm có số lượng lớn ví dụ như các sản phẩm về đồ gia dụng, thực phẩm thì bạn có thể nhắm vào bán với số lượng lớn. Tuy nhiên đây là lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao nên bạn phải có chiến lược như giảm giá hoặc có mức giá cạnh tranh nhất để có thể ngang hàng với các đối thủ trong ngành. Tuy  bán lẻ thì không có quá nhiều lợi nhuận nhưng khi bạn gộp được nhiều sản phẩm thì giá trị sẽ gia tăng. Và bạn có thể chủ động trở thành nguồn cung cho vài đại lý nhỏ . Tuy không quá lợi nhuận nhưng bạn sẽ có được nguồn thu lâu dài và ổn định.

ĐÂY CHÍNH LÀ NGUYÊN LÝ BÁN HÀNG CỦA SIÊU THỊ.

 

3. Bán hàng theo xu hướng , theo trend của thị trường.

Đây là kiểu bán được ưa chuộng của các em hotvteen bây giờ. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải am hiểu sở thích và bắt kịp xu thể để có thể không bị ” lỗi thời” . Ví dụ như hiện tượng hình mặt cười lò xo hay món sữa tươi trân châu đường đen hot lên trong một thời gian ngắn. Và việc của bạn là bạn phải nắm bắt được xu thế sớm và làm nó thật đẹp thật tuyệt để kéo được khách hàng về mình.

 

4. Bất động sản: lĩnh vực” sinh lời” hay ” đốt tiền” : 

Nói tới lĩnh vực bất động sản thì chắc hẳn ai cũng sẽ dè chừng. Bởi vì ai cũng nghĩ lĩnh vực này cần nhiều kinh nghiệm và   số vốn nhất định. Tuy nhiên, bạn đã nghe Donal Trum nói câu này chưa:” Nếu mất công nghĩ thì hãy nghĩ lớn” Và việc bạn nghĩ tới khởi nghiệp bằng ngành nghề triển vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều trải nghiệm và kết quả đáng mong đợi đấy. Mình sẽ viết thêm một bài chia sẻ chi tiết hơn về ngành bất động sản cho các bạn nào đang có ý định startup bằng lĩnh vực này.

 

5. Kinh doanh theo ” mạng xã hội”:

Nếu bạn hiểu được quy luật cung- cầu, hiểu được những thuật toán cũng như sự lợi hại từ mạng xã hội thì bạn có thể kiếm tiền với bất cứ món hàng nào. Bạn xác định được tệp khách hàng đó cũng là một kiểu tư duy giúp cho bạn ” cạnh tranh ” với các thương hiệu khác. Vậy làm sao xác định được tệp khách hàng TIỀM NĂNG mà đang mong đợi.

Nếu bạn vẫn đang gặp vấn đề về tư duy khách hàng và chưa chạy quảng cáo hiệu quả thì có thể tham khảo SIMPLE ADS – phần mềm giúp bạn có thể target được “đúng nơi đúng chỗ ” bằng muốn không phải mất cả chục triệu hàng tháng cho tiền ads. Với lĩnh vực mà đòi hỏi bạn chạy quảng cáo trên facebook thì simple ads sẽ là cánh cửa giúp bạn mở rộng cơ hội doanh thu cho bạn.

Vừa rồi mình vừa chia sẻ cho bạn một vài yếu tố cũng như những điểm mạnh mà bạn nên khai thác. Tuy nhiên để kinh doanh online tốt thì thật sự PROFILE CÁ NHÂN CHÍNH LÀ MỘT ĐIỂM SÁNG, MỘT KÊNH MARKETING 0Đ mà hầu hết ai cũng bỏ qua. Và nếu bạn vẫn chưa thật sự quá chú trọng đến nó thì hãy ngay bây giờ nhìn lại và tối ưu tất cả cho ” căn nhà ” của bạn đi .

Xem thêm để xây profile cho đúng nhé: Xây Dựng Profile Bán Hàng Hiệu Quả

Chúc các bạn thành công <3

Nguồn: tham khảo từ web 5 day

Minh Phương tổng hợp 

 

XEM THÊM:

Cách viết bài chuẩn seo

Những sai lầm khi xây dựng website

Cách Seo Trên Shopee Chi Tiết Nhất

Những khác biệt trong dịch vụ thiết kế website của Atpweb

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website uy tín