Brands
Search
Search

Tổng hợp chiến lược SEO hiệu quả mới nhất cho bạn

Mục lục

Thu Thua Seo Hieu Qua

SEO là một trong những công việc marketing quan trọng mà người marketing cần phải biết để thành công. Nhưng để thành công và trở nên chuyên nghiệp trong việc SEO cần có nền kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường trở thành một SEO giỏi thì hôm nay brands sẽ tổng hợp chiến lược SEO hiệu quả mới nhất cho bạn nhé.

Nghiên cứu từ khóa

Work smart not work hard

Chế tạo từ khóa là việc làm rất thiết yếu vì ích lợi hướng đến việc thấu hiểu mong muốn và hành vi người sử dụng khi tra cứu thông tin trên mạng internet giúp bạn xác định đúng mục tiêu để tiếp cận người dùng.

Một số lỗi thường gặp khi phân tích từ khóa như sau:

 • Chọn từ khóa quá rộng (broad)
 • Từ khóa có mức độ khó quá cao
 • Từ khóa mà lưu lượng tìm kiếm quá ít
 • Keyword không chuyển đổi
 • Cố gắng xếp hạng cho một từ khóa ở một thời điểm

Những tiêu chí xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả

Sai lầm khổng lồ nhất là cố gắng để xếp hạng cho một từ khóa độc nhất tại một thời điểm. Đây chính là một bí quyết làm khó khăn. Nó đơn giản hơn nhiều, khi thực hiện seo cho 100 hoặc thậm chí 1,000 từ khóa đuôi dài với cùng một nội dung.

XEM THÊM Phân tích SWOT Thế Giới Di Động 2019

Chiến thuật chọn từ khóa đuôi dài có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Thay vì thứ hạng cho một vài từ khóa độc nhất, hãy đặt mục tiêu chọn từ khóa về chủ đề của nội dung đa dạng mẫu keyword tích tụ keyword đuôi dài sẽ đơn giản hơn và khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn.

Tất nhiện chọn từ khóa có mức cạnh tranh cao hay thấp còn phụ thuộc vào website của bạn có các mục tiêu như độ uy tín của trang với các tham số như Domain Authority (DA), Page Authority(PA), thời gian trang web của bạn hoạt động đủ lâu để tạo sự tin tưởng từ người sử dụng và search engine, số lượng trang được đánh index, lượng traffic hằng ngày, và nhiều tiêu chí SEO nữa.

Nếu như bộ máy trang của bạn đủ mạnh thì nên cân nhắc từ khóa cạnh tranh cao, nhưng không thể bỏ qua keyword đuôi dài cho những trang bổ trợ và liên quan. Việc tập trung vào keyword cạnh tranh cao hình dung như khi ta đánh một gốc cây cực kì to, khi tích tụ đánh rễ cái sẽ rất khó và dẫn đến việc bị nản. Thay vì thế ta sẽ đánh rộng ra và tập trung vào đánh rễ chùm nhỏ trước thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Đa dạng các mẫu từ khóa

Chiến lược SEO: Cách lập chiến lược SEO bứt phá cho website

Chọn đa dạng các mẫu từ khóa cho một thông tin hoặc chủ đề sẽ làm cho việc thực hiện đạt cho được mục tiêu đơn giản và tuyệt vời hơn nhiều so sánh với việc tập trung vào keyword canh tranh cao.

Chọn từ khóa theo cách khó:

 • Từ khóa duy nhất
 • Keyword quá rộng rãi
 • Volume của thị trường cao
 • Cạnh tranh lớn

Cách dễ thực hiện

 • Chọn nhiều mẫu keyword (hàng chục thậm chí hàng trăm cho 1 chủ đề)
 • Keyword cụ thể
 • Volume vừa phải
 • Mức độ khó thấp hoặc trung bình

Giả sử khi mà bạn xác định được mong muốn của người dùng, bạn sẽ tích tụ topic cụ thể sẽ đơn giản để tiếp cận người sử dụng, keyword của bạn sẽ có được vị trí tốt trong hệ thống tìm kiếm. Ví dụ khi mà bạn làm về từ khóa “tử vi” mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, nhưng khi bạn chọn đuôi dài “tư vi tuổi mùi 2016” chắc chắn sẽ đơn giản hơn.

Tìm kiếm clip và hình ảnh sẽ được cải thiện rất nhiều.

Trong vài năm quay lại đây, tốc độ internet nhanh hơn, các phương tiện marketing kênh social trở nên thân thiện hơn, và mơ ước chung của cộng đồng social là thu hút thêm nhiều hình ảnh và clip đã làm tăng tương tác thị giác. Theo đó, con người sẽ thấy một vài điều chỉnh đối với bí quyết mà Google và các công cụ tìm kiếm khác giải quyết ảnh và clip trong môi trường online.

Những yếu tố cơ bản để xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Các công ty như Moodstocks and Eyefluence (cả hai đều do Google mua lại) đang tìm bí quyết nhận diện các yếu tố thị giác trong hình ảnh và video một cách chính xác hơn, và đang tìm bí quyết cải thiện tương tác của người dùng.

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ tăng mạnh.

Người tìm kiếm chỉ cần hỏi các công cụ trợ lý ảo như Siri, Alexa, Cortana hoặc Google, sau đấy các công cụ trợ lý sẽ giúp con người hành động và bổ sung 1 loạt các kết quả tìm kiếm có sự liên quan và chất lượng nhất.

Vì thế chúng ta luôn phải có sự thay đổi cách tiếp cận để suy nghĩ về tín hiệu xếp hạng và sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói để giúp người tìm kiếm đơn giản tìm thấy chúng ta.

Hành vi người dùng sẽ thay đổi thứ hạng.

Google đã và đang kích thích sự phát triển của các kết quả của tìm kiếm dựa trên hành vi của người tìm kiếm trong một thập kỷ qua, dựa vào lịch sử tìm kiếm của người dùng, cookie của trình duyệt và các thông tin khác để cung cấp SERP tốt hơn và được tùy chỉnh phù hợp với người tìm kiếm. Với sự tăng trưởng của tìm kiếm bằng giọng nói, sự tiện lợi trong việc tìm kiếm và sự tinh tế về công nghệ, yếu tố hành vi người tìm kiếm sẽ có thể tăng lên nhiều hơn nữa vào năm 2018.

Xem xét sử dụng các URL ngắn hơn

Dùng mô tả, các URL xoay quanh bắt nguồn từ khoá đã là một chiến lược seo hiệu quả trong nhiều năm. Tuy vậy, một số chiết suất có vẻ như chỉ ra rằng sử dụng các URL ngắn hơn có khả năng gây ra xếp hạng cao hơn.

Để có được chiến lược SEO hiệu quả nhất

Cho dù không có số từ nào bạn nên đưa vào, Google đã chỉ ra trong quá khứ rằng bất cứ điều gì sau khi năm từ đầu tiên sẽ không được cấp tín dụng nhiều. Bất cứ khi nào có thể, hãy dùng các từ khoá chủ đạo của bạn trong một số từ đầu tiên của URL và cố gắng giữ tất cả URL của bạn khoảng 5 từ.

Chú trọng nội dung bài đăng

“Nội dung là vua”, câu nói này đã quá quen thuộc trong dịch vụ SEO. Gia tăng chất lượng bài đăng nhiều website quá đầu tư đến yếu tố kĩ thuật mà đã bỏ qua nỗi lo thông tin nên chất lượng seo chưa nhận kết quả cao.

Thông tin bài đăng phải đưa rõ ra những thông tin hữu ích, thú vị, pha trộn thêm yếu tố sáng tạo tăng hấp dẫn và thuyết phục của bài đăng với người đọc.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: seothetop, seonamnguyen, …)

XEM THÊM TOP 4 THƯƠNG HIỆU KHỚP NỐI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP