Tổng hợp cách kinh doanh quán ăn nhỏ cho bạn hiệu quả nhất

Mục lục

15101610 242073229546585 5735138227702988800 N 1485101477256 1570291719106856034525 Crop 15702917369421235444109

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu, nhưng để thành công cần biết cách kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề này thì hôm nay bands sẽ tổng hợp cách kinh doanh quán ăn nhỏ cho bạn hiệu quả nhất nhé.

Chọn lựa lĩnh vực kinh doanh khi mở quán ăn nhỏ

Khi đã huy động được đủ số vốn trong dự tính bạn phải cần chọn lựa rõ ràng lĩnh vực mà mình sẽ bán hàng là gì. Để làm được điều đó bạn phải cần có một cuộc điều tra thị trường kĩ càng, nên nhớ, quán ăn của bạn nhỏ, để đạt kết quả tốt hoặc là bạn phải đi trước xu hướng hoặc là bạn phải tìm thị trường ngách.Bạn cần trả lời được các câu hỏi:

  • Thị hiếu của người sử dụng ngày nay là gì?
  • Sản phẩm nào đang bán chạy?
  • Nếu kinh doanh sản phẩm đấy thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không?
  • Các khoản phí bao gồm những gì?
  • Bạn có kế hoạch cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…

Như vậy bạn mới chọn lựa được quán ăn nhỏ của mình sẽ kinh doanh mặt hàng nào để có những chiến lược, dự trù chi tiết cho tương lai.

Kết quả hình ảnh cho cách kinh doanh quán ăn nhỏ

Cách bán hàng quán ăn nhỏ khi tìm nguồn hàng

Bất lợi của bán hàng nhỏ lẻ là không hề có đủ vốn để nhập hàng về dự trữ như các cửa hàng lớn thường làm, bạn buộc phải xoay vòng vốn, vì vậy nỗi lo tìm nguồn hàng cực kì quan trọng. Bạn có khả năng mua nguyên liệu thức ăn từ các chợ đầu mối, giá có khả năng rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham, bạn phải có trải nghiệm mặc cả mới không bị hớ.

Nếu như không, bạn có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi trồng, chẳng hạn như cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ… sẽ mua được giá gốc, có điều phải có sự kết nối từ trước để đặt hàng.Thương lượng giá là một khâu quyết định đến lợi nhuận sau này của bạn, nếu như hiểu được cách bạn có thể nhập hàng với giá tốt hơn cực kì nhiều, thậm chí là được khất nợ cho đến lần mua hàng sau.

Giữ giá bán vào khoảng thời gian lợi nhuận cho phép

Đối với những mặt hàng không hề có cái giá cố định như thực phẩm thì chuyện tăng giá đột xuất đã không để lại là chuyện lạ nữa. Có khả năng vì hôm nay giá xăng tăng, hay ngày kia giá vàng biến động, hoặc là giáp Tết rồi có thể buộc phải nâng giá cho có… phong trào. Cố nhiên phương thức này sẽ giúp bạn thu về khoản lợi nhuận tương đối trong khi ngắn, nhưng tính về dài hạn lại chẳng tốt chút nào.

Vì chắc chắn người tiêu dùng sẽ không yêu thích một quán ăn nay tăng giá, mai tăng giá, họ đến một lần và ra đi luôn luôn.Giữ giá bán có thể sẽ khiến bạn hạn chế lợi nhuận, nhưng bù lại bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, giữ được những khách quen, cam kết nguồn thu nhập về sau. Nhưng ứng dụng cách này cần lưu ý là chỉ giữ giá vào khoảng thời gian lợi nhuận cho phép, đừng vì cố chấp mà bán lỗ vốn, vì cửa hàng của bạn nhỏ, tiền để xoay vòng vốn rất thiết yếu.

XEM THÊM Tổng hợp con đường khởi nghiệp của các doanh nhân mới nhất 2020

Lập chiến lược tiền bạc cụ thể

Đây chính là nỗi lo cần tính toán cẩn thận, đặc biệt với những người lần đầu kinh doanh quán ăn thì việc lập chiến lược tài chủ đạo sẽ giúp hình thành được sự chuẩn bị tối ưu, hạn chế các yếu tố bất ngờ. Căn cứ vào quy mô của quán ăn mà xác định coi số vốn ban đầu có đủ đáp ứng được không hay luôn phải huy động thêm từ các nguồn khác.

Kết quả hình ảnh cho cách kinh doanh quán ăn nhỏ

Tính toán các tiền bạc đầu tư ban đầu và một khi đi vào hoạt động, từ đấy lựa chọn các hạng mục trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra không thể thiếu một khoản kinh phí dự trù nhằm tạo sự chủ động vào khoảng thời gian thời gian ban đầu khi việc kinh doanh của quán chưa thể đi vào ổn định; vừa để thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi vừa có thể duy trì công việc thông thường của quán.

Lựa chọn địa điểm bán hàng có giao thông thuận lợi

Mặt bằng sẽ là một yếu tố cực kỳ đặc biệt, quyết định cực kì lớn đến thành công trong công việc bán hàng quán ăn nhỏ. Nếu địa điểm kinh doanh thuận lợi sẽ phần nào cải thiện được yếu tố quy mô của quán ăn nhỏ, thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng và ngược lại. Thế nên việc lựa chọn địa điểm của quán luôn phải được xem xét tính toán kỹ càng về nhiều mặt:

– Sự thuận lợi trong hoạt động giao thông: xác định xem địa điểm của quán ăn nằm trên khu vực nào; lưu lượng giao thông qua lại hằng ngày kết hợp với sự thuận tiện trong việc dừng, đỗ hay quay đầu.

– Các quán ăn xung quanh: Tính toán sự ảnh hưởng của các quán ăn xung quanh thông qua mức độ khó cũng như lợi ích trong vấn đề tạo chuỗi liên kết hình thành khu vực tập trung các quán ăn nhằm tạo ra thương hiệu (ví dụ như con đường chuyên bán thực phẩm sáng hay khu ăn vặt…)

– Những điều chỉnh trong tương lai: các vấn đề liên quan đến di dời hoặc quy hoạch mở rộng của khu vực kinh doanh trong tương lai cũng cần được xem xét để xác định việc đầu tư ngắn hạn hay lâu dài.

– Những yếu tố liên quan: Tình hình an ninh trật tự; xa hay gần trung tâm; các lợi thế của khu vực mang lại (có phong cảnh, vị trí đẹp; gần khu tập trung đông đúc như trường học, chung cư, khu vui chơi…)

Kết quả hình ảnh cho cách kinh doanh quán ăn nhỏ

Xác định thực đơn bài bản

Lựa chọn rõ ràng quán ăn sẽ bán gì, cho ai ngay từ khi bắt đầu là một điều cực kì quan trọng. Các quán ăn nhỏ có thể bắt đầu việc lên thực đơn dựa vào lợi thế của chính mình người mở quán, ngân sách, quy mô cửa hàng, khả năng nguồn lực vật chất, chúng ta cũng như sức cạnh tranh của mình trong phân khúc.

Một kế hoạch không ít chủ kinh doanh quán ăn nhỏ đang sử dụng là đánh vào thị trường ngách. Theo hướng này, các quán ăn sẽ Chủ yếu tập trung một phân đoạn nhỏ của thị trường, phục vụ một nhóm người tiêu dùng chắc chắn. Từ đó, nhóm mặt hàng kinh doanh của các quán ăn nhỏ sẽ mang tính đặc thù hóa cao hơn và có khả năng cạnh tranh được trên thị trường.

Thu thập chất lượng dịch vụ làm điểm quyến rũ

Dù kinh doanh quán ăn nhỏ hay lớn, chất lượng dịch vụ vẫn luôn là một trong các tiêu chí quan trọng quyết định thành quả của quán trong mắt khách hàng. Khi mong muốn về chất lượng phục vụ của toàn bộ mọi người ngày càng cao hơn, các chủ cơ sở kinh doanh quán ăn nhỏ càng cần nhanh nhạy nắm bắt, thấu hiểu và làm ưng ý khách hàng. Có nhiều khi thực khách quyết định quay quay lại mọt quán ăn nào đấy không chỉ vì chất lượng món ăn mà còn bởi sử dụng thử tuyệt vời họ nhận được.

Kết quả hình ảnh cho cách kinh doanh quán ăn nhỏ

Không chỉ riêng với mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ, ngay cả với các nhà hàng lớn, việc xây dựng những kinh nghiệm người tiêu dùng tuyệt vời nhất cũng là một điểm cộng cơ bản, tăng đáng kể sức cạnh tranh trên thị trường.

XEM THÊM Hiểu đúng về các khái niệm diễn họa “render-cloud-farm”

Nguồn tổng hợp.