Brands
Search
Search

Cách xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả

Mục lục

Cách Seo Web Vệ Tinh Hiệu Quả 2

Xây dựng mô hình kinh doanh là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề xây dựng mô hình kinh doanh . Nào cùng khám phá

Hướng dẫn xây dựng mô hình kinh doanh ít vốn mới nhất 2020

Để một mô hình kinh doanh đi vào hiện thực, bạn cần thực hiện nhiều bước không giống nhau.

Trước hết, chúng ta cần biết để xây dựng một mô ảnh kinh doanh thì chi phí sẽ được phân bổ theo những hạng mục dưới đây:

– Giấy phép đăng kí, khoản tiền cho dịch vụ đăng kí kinh doanh: Tuỳ thuộc vào mô ảnh mua bán hoặc khu vực mà bạn định mở mô hình này, bạn có thể phải bỏ một khoản chi phí cho việc đăng kí mua bán ban đầu. Khoản phí này không quá to và thường ít đem lại phiền phức nhất cho chủ mô hình.

– Nguồn hàng (nguồn cung): Bạn thành lập một mô ảnh kinh doanh nào? Giả sử bạn hướng tới kinh doanh shop ăn, bạn phải cần ngân sách để nhập hàng sau đó tái chế và bán cho khách hàng. ngân sách này sẽ duy trì theo các tháng vì cần nhập hàng mới liên tục để duy trì mua bán.

– Trang thiết bị: Bạn có cần máy tính cho mô hình mua bán của mình? Những phụ phí về software, bàn ghế cũng trở thành chi phí bạn cần đầu tư ban đầu.

Có thể bạn quan tâm:
7 Cách giúp tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả
7 lời chào hàng khiến khách hàng khó thể từ chối

các bước học cách kinh doanh ít vốn

Sau ý tưởng thì đầu tư là bước quan trọng kế tiếp để mang mô ảnh vào hoạt động.

– Chi phí địa điểm: tất nhiên bạn cần địa điểm cho mô ảnh của mình hoạt động, địa điểm là một trong những thành phần cần thiết nhất trong việc quyết định sự thành bại của mô hình nên đừng vì cắt giảm ngân sách mà bỏ đi thời cơ thành công trong tương lai.

– Ngân sách vận hành: số tài nguyên bạn cần chi trả cho các hoạt động của mô ảnh kinh doanh, phần lớn trong số lượng này sẽ được dành cho mkt. Một số tìm hiểu cho hay, chi phí marketing nên chiếm từ 12 tới 20% tổng doanh thu cho các mô hình đã hoạt động từ 1 tới 5 năm. đối với những mô ảnh mới thành lập, chi phí marketing nên từ 20 tới 30% tổng ngân sách đầu tư ban đầu.

– Nhân viên, đối tác… : Bạn có thể sử dụng được mô hình kinh doanh cá nhân không? Nếu có, xin chúc mừng vì bạn đang giảm được một trong số những loại hình ngân sách lớn nhất, mặc dù vậy nếu giống như bạn muốn mở rộng mô ảnh của mình, việc bỏ ra một phần chi phí cho đội ngũ nhân sự là vô cùng cần thiết.

– chi phí pháp lý, các loại phụ phí khác: Giả sử bạn cần thuê luật sư để hợp thức hoá các hoạt động của mô ảnh kinh doanh hoặc dùng tiền đi “cửa sau” với một số đơn vị không giống, đây sẽ là khoản chi phí giúp cho việc mua bán của bạn thêm phần tiện lợi.

Bạn đang xem xong những chi phí quan trọng cho một mô ảnh mua bán mới rồi phải không? Tới đây, bạn đủ sức lựa chọn một trong hai hướng để phát triển tiếp, hoặc giảm thiểu ngân sách đầu tư ban đầu hoặc… đi vay bank, friends, người thân để có thêm tiền đầu tư.

Mặc dù vậy, bạn tới đây để nghiên cứu phương pháp giảm thiểu ngân sách nên chúng ta sẽ bỏ qua khâu vay tiền vì nó còn dựa vào nhiều vào trình độ thuyết phục của từng người.

cách kinh doanh ít vốn có thể bạn chưa biết

Nếu có ý định vay tiền, bạn cần tính toán thật kĩ, tìm đường lùi để tránh “chìm thuyền” và từ hai bàn trắng tay làm nên đống nợ.

Để tiết kiệm chi phí, bạn đủ nội lực thực hiện một trong 3 lặ chọn sau (hoặc nhiều hơn nếu có thể).

1. Tiết kiệm NHU CẦU

Bạn đủ nội lực giảm thiểu những nhu cầu của mô hình kinh doanh, bạn không cần tới máy tính hay những software chuyên dụng? Bạn đủ sức cắt bỏ chi phí này. Bạn không cần thuê nhà do đủ nội lực sử dụng liên kết để kiếm được căn nhà miễn phí? Quá tốt vì bạn đã có địa điểm kinh doanh cho bản thân…

Hoặc tiết kiệm nhu cầu theo đề mục hoặc bạn đủ nội lực tiết kiệm ngân sách chi cho từng đầu mục nhất định (ví dụ tìm nhà giá thành rẻ hơn, gốc cung nguyên vật liệu chi phí thấp hơn…), đừng quá lo về những khoản chi phí bị cắt bỏ, bạn đủ nội lực quay lại đầu tư chúng sau khi mô ảnh kinh doanh hoạt động ổn định hơn.

Hiển nhiên, có một số khoản ngân sách bạn không thể cắt bỏ nên hoặc tập trung đầu tư mạnh vào những đề mục này để gia tăng kết quả hoặc tái định hình, cắt giảm ngân sách để tối ưu hoá lợi nhuận.

Theo tìm hiểu của tổ chức SBA (Small business Administration) thì những mô hình kinh doanh nhỏ tại Mỹ được thành lập với số tài nguyên đầu tư ít hơn 3.000 USD và một số mô ảnh kinh doanh tại gia có chi phí đầu tư chỉ khoản 1.000 USD.

Bạn cần định hình kĩ càng mô hình mua bán của mình vì thật sự có rất nhiều thứ bạn không cần đến nhưng bạn luôn luôn “tưởng” rằng mình cần. Đừng ngại ngần tiết kiệm các khoản chi, trang thiết bị không cần thiết vì bạn đâu có cần đến chúng.

2. Phát triển THEO định dạng “CUỐN CHIẾU”

Sau khi nhìn thấy xong các đề mục đầu tư phía trên, bạn có thấy rằng mình không nên có tất cả những thứ đó để đưa mô hình vào hoạt động? Nếu bạn chưa thấy thì giờ bạn đã biết rồi đó, bạn không cần có đủ các yếu tố để hoạt động mô hình kinh doanh.

Thay vì đầu tư tất cả các yếu tố không giống nhau, bạn đủ nội lực định dạng mô ảnh mua bán của mình từ đó tụ hội đầu tư mạnh vào những yếu tố cần để mô ảnh đủ sức hoạt động.

Hướng đi này cũng sẽ làm bạn nhẹ đầu hơn trong công cuộc tính toán ngân sách, thuế hay tra cứu sổ sách, mặc dù vậy bạn sẽ phải bỏ thêm thời gian bù đắp các yếu tố còn lại trong tương lai (khi mô hình đã hoạt động).

Đây giống với câu nói “sướng trước khổ sau” khi mà giai đoạn đầu hết sức nhàn nhã trong khi đó khi mô hình khởi đầu phát triển, thay vì định dạng cho tương lai, bạn phải quay lại bổ sung những gì còn trống.

Khoảng thời gian bắt đầu bổ sung là khi mô ảnh mua bán khởi đầu hiệu quả, không cần quan tâm là lỗ hay lãi, khi có thu nhập bạn luôn luôn nên bỏ một phần để đầu tư tiếp cho tương lai.

cách kinh doanh ít vốn ...

3. OUTSOURCE

Đây là chọn xây dựng rộng khi bạn mong muốn tiết kiệm ngân sách, hoặc đủ nội lực xin cấp vốn đầu tư từ bên ngoài hoặc đủ sức thay đổi định dạng, cách thức kinh doanh.

– Xin cấp vốn, đầu tư từ bên ngoài: Có rất nhiều nhà đầu tư chuẩn bị chi tiền cho các mô ảnh mua bán mới nếu giống như họ thấy bạn có quá đủ tiềm năng. tất nhiên bạn sẽ phải đánh đổi một khoản doanh số hoặc những lợi ích cho các nhà đầu tư này, mặc dù vậy họ đang giúp bạn hoàn thiện giấc mơ mua bán thì chẳng có lý gì bạn không trả ơn họ với những gì họ xứng đáng. Việc xin khoản tiền đầu tư bên ngoài chẳng hề không khó khăn nên bạn vẫn cần tự lo cho mình trước khi mời chào vốn.

Hoặc, bạn đủ sức tham khảo thể loại huy động vốn đám đông (Crowdfunding), tại Viet Nam cũng như thế giới có rất nhiều công cụ giúp bạn lan toả ý tưởng của mình và nhờ sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

– Biến động mô hình kinh doanh: Mô hình kinh doanh của bạn đủ sức kết hợp với các nhóm outsourcing không giống không? Giả sử bạn mở công ty về thiết lập, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những partners outsource và chuyển biến thành đạt ty môi giới, kiếm lời từ hoa hồng. k những bạn có được kinh nghiệm cần thiết cho tương lai, lượng liên kết đắt giá mà bạn còn có khoản ngân sách để giúp cho cho việc đầu tư sau này.

Tất nhiên, chuyển hướng thành bên thứ 3 k đủ để làm bạn ưng ý vì trong tất cả quy trình bạn chỉ đóng góp, tham dự k nhiều. Mặc dù vậy, công thức này đủ sức khiến bạn tiết kiệm được khoản tiền đầu tư vô cùng to cho tương lai. Nếu như bạn định mở doanh nghiệp thiết lập và làm theo hướng trên, bạn đủ sức dùng khẩu hiệu miễn phí: “Xây dựng giá siêu rẻ, k cần xây, luôn luôn có nhà để ở!”.

Nguồn:  Socialmarketing.vn