Brands
Search
Search

Top 6 Cách Đơn Giản Giúp Bạn Xây Dựng Đội Ngũ Mạnh

Mục lục

Xây dựng đội ngũ là một quá trình rất quan trọng vì bạn cần đảm bảo rằng tất cả các nhân viên hoặc thành viên trong nhóm làm việc hài hòa để tối đa hóa hiệu quả và tạo ra kết quả lớn hơn.

Để hiểu các mục tiêu khác nhau của việc xây dựng đội ngũ, trước tiên chúng ta hãy hiểu các giai đoạn của quy trình phát triển nhóm. 

Mời bạn đọc bài viết sau Brands sẽ trình bày cho bạn ” 6 mục tiêu của xây dựng đội ngũ”

Đọc các bài viết tại sau tại site brands nhé:

TOP CÁC THƯƠNG HIỆU GIÀY NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM

TOP 10 DOANH NGHIỆP NỔI TIẾNG VỀ LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

A. 5 Giai Đoạn Hình Thành Đội Ngũ:

Giai đoạn đầu tiên: Hình thành

Mục tiêu của Xây dựng đội ngũ - 2

Đây là giai đoạn ban đầu trong quá trình phát triển đội ngũ. Trong giai đoạn này, lần đầu tiên các thành viên của đội tiếp xúc với nhau. Họ làm quen, trao đổi thông tin, kinh nghiệm làm việc trước đây với nhau. Vì giai đoạn này tập hợp những người có tính cách và hoàn cảnh khác nhau, mọi người có xu hướng đánh giá lẫn nhau.

Trưởng nhóm nên theo dõi đúng đắn tất cả các sự kiện xảy ra trong giai đoạn này và hướng dẫn các thành viên liên quan đến trách nhiệm cá nhân và nhóm của họ.

Giai đoạn thứ hai: Bão tố

Đây là một giai đoạn quan trọng khác trong quá trình phát triển đội ngũ. Như cái tên cho thấy, giai đoạn này có vẻ hơi mạnh mẽ khi các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau và chắc chắn sẽ có một số cuộc đụng độ giữa họ.

Điều này là do thực tế là các thành viên trong nhóm lần đầu tiên làm việc cùng nhau và chắc chắn có một số khác biệt về tính cách & trí tuệ. Trưởng nhóm hoặc người quản lý có một vai trò rất quan trọng trong giai đoạn này vì anh ta phải quản lý các khác biệt cá nhân và đảm bảo nhóm làm việc hiệu quả đối với các mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: 

https://atpsoftware.vn/tan-tan-tat-ve-facebook-ads-cho-nguoi-moi-bat-dau-kinh-doanh.html

Không giải quyết các vấn đề một cách triệt để có thể cản trở hoạt động team work trong thời gian dài khiến công việc trì hoãn, tốn thời gian.

Giai đoạn thứ ba: Định mức

Giai đoạn này đến sau khi “sóng gió” nơi công sở chấm dứt. Trong giai đoạn này, sự bình thường bắt đầu được khôi phục với sự đụng độ & sự khác biệt giữa các đội hoặc thành viên trong nhóm được giải quyết. Mọi người nhận thức rõ về điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên trong nhóm của họ. Nhóm làm việc dưới sự hướng dẫn của trưởng nhóm hoặc người quản lý để đạt được các mục tiêu và mục tiêu cá nhân đã đặt ra.

Giai đoạn thứ tư: Biểu diễn

Trong giai đoạn này, nhóm ổn định và các xung đột được giải quyết ở mức tối thiểu. Các thành viên của nhóm nhận thức rõ về hành vi của thành viên trong nhóm của họ và trọng tâm là hoàn thành các mục tiêu đặt ra cho nhóm dưới sự hướng dẫn có thể của quản lý nhóm hoặc trưởng nhóm bằng cách giải quyết các vấn đề và vượt qua các trở ngại.

Giai đoạn thứ năm: Điều chỉnh

Trong giai đoạn này, các mục tiêu và mục tiêu chính được đặt ra cho nhóm đã hoàn thành. Nhóm đã làm việc qua các giai đoạn trên để đạt đến điểm này. Các quy trình và tài liệu cuối cùng được thực hiện trong giai đoạn này.

Nhóm có thể bị giải tán hoặc tiếp tục tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của tổ chức.

B.6 Mục tiêu của xây dựng đội ngũ

Mục tiêu của Xây dựng đội ngũ - 3

Hãy để chúng tôi kiểm tra các mục tiêu khác nhau của xây dựng đội ngũ trong một tổ chức.

1. Giải quyết các vấn đề liên cá nhân trong nhóm

Đây là một trong những mục tiêu chính của xây dựng đội ngũ. Trong một nhóm, có những người có tính cách, hoàn cảnh, kinh nghiệm khác nhau, v.v … Trong một hệ sinh thái đa dạng như vậy, chắc chắn sẽ có những vấn đề liên cá nhân trong nhóm. Điều này bao gồm sự khác biệt về trí tuệ hoặc ý thức hệ.

Các vấn đề liên cá nhân như vậy trong nhóm có thể được giải quyết một cách hiệu quả bằng cách tham gia các hoạt động xây dựng đội nhóm. Ví dụ, hãy xem xét rằng một nhóm cụ thể trong tổ chức của bạn có hai thành viên – một ha kinh nghiệm làm việc trước đây trong một công ty đa quốc gia lớn trong khi anh chàng thứ hai đã làm việc nhiều ở giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Có một tình huống trong đội mà một người thứ ba đặc biệt vắng mặt, người phải thực hiện một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, anh chàng khởi nghiệp đã tham gia và hoàn thành công việc. Tuy nhiên, anh chàng có kinh nghiệm trong một công ty đa quốc gia lớn cho rằng đó không phải là một phần trách nhiệm được giao và từ chối làm công việc của người thứ ba.

2. Cải thiện giao tiếp giữa các nhóm

Mục tiêu của Xây dựng đội ngũ - 4

Điều quan trọng là tất cả các thành viên của một nhóm làm việc cùng nhau để đạt được các mục tiêu và mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, mọi tổ chức đều có các chức năng khác nhau và có nhiều nhóm để xử lý như nhau.

Điều này đòi hỏi sự liên lạc giữa nhiều nhóm phải rất trơn tru và linh hoạt để các nhóm không chỉ làm việc riêng cho mục tiêu của họ mà còn cả các mục tiêu lớn hơn của tổ chức. Hãy để chúng tôi minh họa điều này với một ví dụ. Một tổ chức có một nhóm tài khoản có nhiệm vụ xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến tài chính trong tổ chức.

Ngoài ra, có một đội ngũ bán hàng trong tổ chức có công việc là để kinh doanh cho công ty. Phải có sự phối hợp hợp lý giữa hai nhóm này để doanh thu được báo cáo bởi đội ngũ bán hàng và số tiền thực tế mà tổ chức nhận được là phù hợp.

Báo cáo không chính xác hoặc thiếu sự phối hợp giữa các nhóm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty.

3.Nâng cao năng suất của nhân viên

Nhân viên cần phải làm việc với năng suất nâng cao để đạt được kết quả nhanh hơn & với những nỗ lực ít hơn. Xây dựng đội ngũ có thể giúp bạn tăng năng suất của nhân viên. Có khá nhiều kỹ thuật xây dựng đội ngũ giúp nâng cao năng suất của nhân viên.

Một số trong số họ bao gồm thực hiện cấu trúc phản hồi ngang hàng, thảo luận nhóm, vv Sau khi làm việc liên tục, nhân viên cũng cần nghỉ ngơi đầy đủ và các hoạt động giải trí để làm mới bản thân và sau đó là nhiệm vụ với sức sống và năng lượng mới.

Đối với điều này, đôi khi đi chơi nhóm hoặc các bên có thể được lên kế hoạch vì nhân viên của nó được nghỉ rất cần thiết từ nhiệm vụ thường xuyên của họ nhưng cũng giúp họ gắn kết với các thành viên khác trong nhóm.

4. Tăng mức độ động lực giữa các thành viên trong nhóm

Mục tiêu của Xây dựng đội ngũ - 5

Động lực liên tục cần được cung cấp cho nhân viên của bạn để khiến họ làm việc chăm chỉ hơn, đẩy ranh giới của họ và đạt được các mục tiêu được giao cho họ. Nhân viên có động lực không chỉ làm việc chăm chỉ mà còn mang lại hào quang tích cực trong toàn bộ tổ chức.

Các hoạt động xây dựng đội ngũ cần được lên kế hoạch để đảm bảo rằng nhân viên luôn có động lực. Diễn giả động lực bên ngoài hoặc nhân viên nội bộ của tổ chức có thể được đưa vào để thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ.

Phần thưởng và công nhận bao gồm giải thưởng, khuyến mãi , ưu đãi & thưởng tiền mặt cho những nhân viên chăm chỉ cũng đóng một vai trò lớn trong việc thúc đẩy nhân viên và đảm bảo họ thực hiện tốt.

5. Kết hợp kỹ năng lãnh đạo giữa các nhân viên

Đây là một loại mục tiêu thứ yếu của xây dựng đội ngũ. Mỗi đội đòi hỏi một người lãnh đạo nhóm có khả năng, có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời để hướng dẫn các thành viên trong nhóm và dẫn dắt nhóm tiến tới thành công.

Các hoạt động xây dựng đội nhóm giúp một tổ chức tìm ra các nhà lãnh đạo tương lai trong nhóm hoặc tổ chức. Điều này rất quan trọng vì nếu một trưởng nhóm hiện tại quyết định nghỉ việc hoặc không có mặt để hướng dẫn nhóm vì bất kỳ lý do cụ thể nào, bạn có đủ người dự phòng trong nhóm với các kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ để lấp đầy khoảng trống đó và đảm bảo rằng công việc đó không phải là bị ảnh hưởng.

6.Khuyến khích và suy nghĩ sáng tạo

Mục tiêu của Xây dựng đội ngũ - 6

Nhân viên cần liên tục nghĩ ra để đảm bảo rằng họ trải rộng chân trời và nảy ra ý tưởng sáng tạo để hoàn thành công việc nhanh hơn với hiệu quả cao hơn và cũng giúp các thành viên khác trong nhóm thực hiện nhiệm vụ của mình để cả nhóm cùng làm việc đạt được các mục tiêu đã định.

Các hoạt động xây dựng đội nhóm giúp bạn phát triển vượt trội & tư duy sáng tạo giữa các thành viên trong nhóm. Tổ chức các cuộc thi đặc biệt, hội thảo hoặc các sự kiện đặc biệt cho cùng có thể giúp bạn khuyến khích nhân viên nghĩ ra khỏi hộp & sáng tạo.

Phần kết luận

Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các mục tiêu chính của xây dựng đội ngũ trong bài viết này. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi tổ chức đều cần có các quy trình xây dựng nhóm hiệu quả để đảm bảo rằng các nhóm và thành viên nhóm làm việc hướng tới các mục tiêu được giao, do đó giúp tổ chức đạt được tầm cao hơn. Mong bài viết này của Brands sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để xử lý các tình huống nơi công sở nhé.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Nguồn: dịch từ marketing91

Xem thêm các bài viết khác về marketing và kinh doanh nhé:

Gía Tham Khảo Của Các Thương Hiệu Coffee Nhượng Quyền

 

Minh Phương- ATP Software

https://atpsoftware.vn/tuyet-chieu-thu-hut-tam-tri-nguoi-tieu-dung-the-he-millennials.html