Tổng hợp những câu chuyện kinh doanh hay nhất cho bạn 2020

Mục lục

Cau Chuyen Kinh Doanh

Kinh doanh là con đường nhanh nhất để làm giàu, phía sau của những người thành công luôn có những câu chuyện thú vị để chúng ta học hỏi. Sau đây atp sẽ tổng hợp những câu chuyện kinh doanh hay cho bạn nhé.

Ngỗng trời sa lưới

Ngỗng trời thường tụ tập ở ven hồ. Mỗi khi nghỉ lại tại đầu, con ngỗng đầu đàn đều bố trí một con ngỗng canh đêm, khi có người đến, ngay tức thì phải kêu lên báo hiệu.

Những người thợ săn ở khu vực quanh hồ đã quen thuộc với thói quen của chúng. Cứ đến tối, họ lại cố tình thắp đuốc. Con ngỗng canh đêm trông thấy ngọn lửa liền kêu lên, nhóm thợ săn lại dập tắt ngọn lửa.

Kết quả hình ảnh cho những câu chuyện kinh doanh hay

Những con ngỗng sợ hãi bay lên, khi không thấy động tĩnh gì nữa, chúng lại quay quay lại chỗ cũ thảnh thơi. Nhiều lần như vậy, đàn ngỗng nghĩ rằng con ngỗng canh đêm lừa dối chúng, liền lao vào mổ con ngỗng đấy.

Lúc này, người thợ săn cầm ngọn đuốc tiến gần đến chỗ đàn ngỗng. Con ngỗng canh đêm lo lắng bị cả đàn mổ nên không dám kêu lên. Cứ như vậy, cả đàn ngỗng đang ngủ ngon lành bị group thợ săn tóm gọn.

Bài học: Bất kỳ công ty nào cũng sẽ phải đối mặt với thử thách của thị trường. Khi các đối thủ thăm dò lần đầu, bộ máy cảnh báo do doanh nghiệp cài đặt – “tiếng kêu của ngỗng trời” phát huy tác dụngcông ty bày trận chuẩn bị và sẵn sàng đón địch, nhưng lại không thấy giận dữ nào từ đối thủ. Tuy nhiên, sau nhiều lần khảo sát lặp đi lặp lại, ngay cả chính doanh nghiệp cũng dần dần buông lỏng cảnh giác, khiến các đối thủ của mình giành thắng lợi.

XEM THÊM Tổng Hợp Các Site Báo Nước Ngoài Uy Tín Nhất Hiện Nay

Câu chuyện tại một cửa hàng bán hàng tổng hợp

Câu chuyện về một anh chàng mới được tuyển vào bán hàng cho shop. Khi ngày làm việc trước tiên của anh ta dừng lại, ông chủ tiến lại và hỏi:
– Hôm nay anh đã bán được bao nhiêu hàng hóa rồi?
– Chỉ một người thôi – Người sale mới giải đáp.
– Cái gì, chỉ một người thôi sao – Ông chủ thốt lên bực tức – hầu như các nhân viên của tôi đều bán được hàng tối thiểu cho 20 hoặc 30 người trong một ngày. Thế tổng số tiền thu được là bao nhiêu?
– Dạ thưa, khoảng xấp xỉ 100 ngàn USD.
– 100 nghìn USD cơ à – Ông chủ vui mừng reo lên – làm cách nào chỉ một người mà cậu lại bán được nhiều hàng thế?
Nhân viên sale mới kể lại:
– Khi người phái mạnh đấy đến, tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ, sau đấy tôi khuyên ông ta nên mua thêm một cái lưỡi câu loại trung bình và một cái lưỡi câu loại lớn.
Một khi ông ta mua xong lưỡi câu, tôi lại khuyên ông ta có thể mua thêm dây câu, loại nhỏ, loại nhỡ và loại to để câu các loại cá khác nhau.
Tôi hỏi ông ta rằng ông ta sẽ đi câu ở đâu, ông ấy giải đáp rằng ông ấy sẽ đi câu ở ven biển. Tôi liền khuyên ông ta có thể mua một cái xuồng máy và bán cái xuồng hiện đại với 2 động cơ.
Một khi mua xuồng xong, ông ta nói rằng chiếc ô tô con của ông ta nhỏ quá cho nên chẳng thể chở chiếc xuồng được và vì thế tôi lại đưa ông ta đến khu bán ô tô và bán cho ông ta một cái xe tải để chở xuồng ra biển.
Nghe xong, ông chủ vô cùng ưng ý với tay nhân viên mới của mình. Ông nói giọng đầy hâm mộ:
– Như vậy coi như là anh đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ đótrong khi lúc đầu ông ta đến chỉ định mua một cái lưỡi câu, anh thật là một nhân viên sale giỏi.
– Không, thực ra không hẳn vậy – Người bán hàng giải thích – Lúc đầu, ông ta đến chỉ định mua ít viên thuốc cảm cho vợ. Tuy nhiên tôi nói với ông ta rằng “Tuần này vợ ông bị cảm cúm như vậy, ông ở nhà mà làm gì, tôi khuyên ông có thể đi câu”.

Bài học rút ra: “Bán cái người sử dụng cần chứ không phải cái bạn sản xuất”. Và do đó, biết khách hàng mong muốn gì là điều kiện tiên quyết để có thể “đánh đúng tâm lí” và thuyết phục họ.

Kết quả hình ảnh cho những câu chuyện kinh doanh hay

Nhân viên và sếp

Một nhân viên sale, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”.

Tôi trước! Tôi trước! – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: Tôi mong muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời. Vút. Cô thư ký biến mất.

Tôi! Tôi! Anh nhân viên sale nói: Tôi mong muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên mát xa riêng, nguồn bổ sung Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vút. Anh nhân viên sale không còn.

Kết quả hình ảnh cho những câu chuyện kinh doanh hay

Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: tôi muốn hai đứa ấy xuất hiện ở văn phòng thực hiện công việc ngay sau bữa trưa.

Bài học rút ra: mãi mãi để sếp phát biểu trước.

XEM THÊM 10 blog về kinh doanh, digital marketing chất lượng

Nguồn tổng hợp.