Tổng hợp các nguyên tắc vàng trong kinh doanh cho bạn mới nhất

Mục lục

5 Nguyen Tac Vang Giup Ban Thanh Cong Trong Kinh Doanh

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu. Nhưng để kinh doanh hiệu quả cần những quy tắc và kiến thức vững trãi. Hôm nay atp sẽ tổng hợp nguyên tắc vàng trong kinh doanh cho bạn nhé.

Khách hàng là “hạt nhân” của bán hàng

Ưu tiên hàng đầu được nhắc đến trong các quy tắc của Yanai là: “Đáp ứng nhu cầu người sử dụng và tạo người sử dụng mới”. Mục tiêu này đã ăn sâu vào cung cách quản lý của ông ngay từ những ngày chỉ điều hành một cửa hàng độc nhất. Vị tỷ phú này lý giải: “Kinh doanh chỉ sống sót khi công ty có người sử dụng. Chính vì thế, người sử dụng phải là hạt nhân trong mô hình bán hàng. Đây là nguyên tắc căn bản của Uniqlo”.

Ông nói thêm: “Người làm kinh doanh phải biết đánh vào mong muốn của khách hàng. Với tôi, Steve Jobs là tấm gương mẫu mực cho Việc này. Trừ phi bạn đem tới mặt hàng vượt trên cả sự chờ đợi của họ, người sử dụng sẽ chẳng bao giờ thỏa mãn”.

Để chi tiết hóa mục đích trên, ở Uniqlo không hề tồn tại khái niệm lưu kho từ 6 – 9 tháng như những nhà sản xuất khác. Thay vào đó, hàng hóa trữ lại được tính theo tuần và nghiêm trọng hơn là theo ngày. Nguyên do bởi khách hàng của Uniqlo có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình sản xuất, vì những gì mà nhãn hiệu này tạo ra đều hoàn toàn dựa vào mong muốn từ người tiêu dùng.

Ngoài ra, không những chất lượng trang phục mà cả dịch vụ người tiêu dùng cũng được Uniqlo săn sóc kỹ lưỡng. Mọi các bước từ tuyển mộ, huấn luyện cho đến từng chi tiết nhỏ trong cung bí quyết chiều lòng đều được Uniqlo khai triển một cách tỉ mỉ.

xem thêm Kinh doanh sản phẩm gì để đạt hiệu quả cao mới nhất 2020

Sự mau chóng

cho dù cho bạn đang ngập đầu với một đống câu hỏi và thắc mắc của người tiêu dùng và có khả năng bạn đang cảm thấy gần như là kiệt sức trong việc trả lời; thì bạn hãy bảo đảm rằng bạn sẽ trả lời họ càng nhanh càng tốt. Bởi vì nếu bạn càng chậm trễ trong việc giải đáp thì khách hàng càng mau chóng chuyển sang nghiên cứu và mua hàng ở một nhà bán hàng khác trên internet. Có một bí quyết rất tốt để giải quyết nỗi lo này là bạn hãy cung cấp một trang FAQ (Frequently Asked Questions) giúp cho người sử dụng có một sự hiểu biết tổng quát nhất về website và các mặt hàng – dịch vụ của bạn, qua đấy giảm thiểu tối đa các câu hỏi của khách hàng. Tuy nhiên, có nhiều khi cũng có nhiều khách hàng gửi cho bạn câu hỏi chỉ để chắc chắn rằng học đang giao dịch với “một người thực”. Lúc đó bạn hãy giải đáp họ theo đúng nguyên tắc “càng nhanh càng tốt”.

Kết quả hình ảnh cho nguyên tắc vàng trong kinh doanh

Lưu ý những yếu tố mà người sử dụng không đề cập tới

Bạn nên tắt “chế độ bán hàng” hay nói chuyện kiểu ham-handed rập khuôn nhàm chán khi trò chuyện với người tiêu dùng. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những bài phát biểu hay bởi những âm thanh ngân phóng đại, chậm rãi du dương, những bài phát biểu rập khuôn, âm thanh đấy là vấn đề mà một người làm kinh doanh đừng nên làm trong môi trường năng động tối tân ngày nay. Chỉ có thể nói tự nhiên nhất có thể( tất nhiên là còn phải thích hợp với văn cảnh nữa), hãy trò nhuyện như khi bạn đang ở giữa đám bạn của mình vậy.

Người có khả năng mua hàng của bạn có gấp không? Anh hay chị đó có đang trong trạng thái bị kích động về tâm lý hay không? Nếu có thì liệu đây có phải là thời gian hợp lý để nói chuyện hay không? Nếu câu trả lời là không, thì có lẽ bạn cần phải gặp họ vào một ngày nào khác, sẽ vượt trội hơn đấy!

Xem thêm: https://camnangkhoinghiep.vn/su-dung-ngon-ngu-co-the-trong-kinh-doanh/

Khách hào phóng, bán cho họ sự trượng nghĩa

Khách hàng hào phóng thường là những người có tâm lý thoải mái, không suy xét và không so sánh, họ không thích bị lừa dối. Với những người tiêu dùng này, bạn cần phải thể hiện sự “trượng nghĩa” bằng cách nói thật về những ưu điểm cũng giống như điểm không tốt của sản phẩm để họ quyết định có có thể mua mặt hàng hay không. Bởi sự trượng nghĩa và chân tình của bạn sẽ khiến họ bỏ qua những nhược điểm nhỏ và có xu hướng trở lại mua mặt hàng.

Khách còn do dự, bán cho họ sự đảm bảo

Người sử dụng còn do dự trong sự có quyền quyết định có thể do thiếu niềm tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc do có quá là nhiều sự xác định. Vậy nên, bạn hãy cung cấp cho họ về sự cam kết chất lượng sản phẩm cũng như tỏ ra chú ý hơn đến ước muốn và thắc mắc của người sử dụng.

“Khách hàng là thượng đế” có thể việc chiều theo ý khách hàng một bí quyết có khoa học sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu và tăng lợi nhuận.

xem thêm Tổng Hợp Các Thương Hiệu Lớn Cạnh Tranh Với Dove

Nguồn tổng hợp.