Brands
Search
Search

Marketing trực tiếp là gì ? Cùng tìm hiểu marketing trực tiếp

Mục lục

Hình Thức Direct Marketing Là Gì

Marketing là bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Để làm trọn bộ phận marketing hiệu quả thì cần có những kiến thức nhất định và phải thông thạo những kiến thức này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực marketing thì hôm nay brands sẽ cùng bạn tìm hiểu marketing trực tiếp là gì nhé.

Marketing trực tiếp là gì

Marketing trực tiếp (tiếng Anh: Direct marketing), theo định nghĩa của Hiệp hội marketing Hoa Kỳ, là hệ thống tương tác của marketing, có dùng một hay nhiều phương tiện quảng cáo, để tác động đến một giận dữ đáp lại đo đạc được ở bất cứ mọi nơi.

Có hai bí quyết nét điểm đặc biệt chính để phân biệt marketing trực tiếp với các loại hình marketing khác. Đầu tiên là nó nỗ lực để gửi thông điệp trực tiếp đến với người tiêu dùng mà không dùng đến các phương tiện marketing phi trực tiếp. Nó dùng hình thức marketing thương mại (thư trực tiếp, email, chào hàng qua điện thoại,..) với người tiêu dùng hay doanh nghiệp. Dấu hiệu thứ hai là nhấn mạnh vào những góp ý mang tính tích cực có thể theo dõi và đo đạc được từ người tiêu dùng.

Marketing trực tiếp là gì? Lợi ích của Marketing trực tiếp

Thuật ngữ marketing Trực Tiếp (Direct Marketing) được lần thứ nhất sử dụng vào năm 1967 trong một bài diễn văn của Lester Wunderman, ông là người đi tiên phong sử dụng các kỹ thuật marketing trực tiếp cho các nhãn hiệu như American Express và Columbia Records.Các công cụ của marketing trực tiếp

XEM THÊM Bitcoin là gì? và kinh doanh bitcoin ảo như thế nào?

Các công cụ marketing trực tiếp

Gửi thư trưc tiếp tới khách hàng

Thơ từ là cách thức quảng cáo về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. Có nhiều loại thư như bưu thiếp, sách cách dùng, lời cảm ơn… Chiến dịch gởi thư trực tiếp qua bưu điện là hình thức cổ điển của marketing trực tiếp truyền thống, tuy vậy hiện nay nó dần dần bị bỏ quên.

Gọi điện trực tiếp

Điện thoại giúp doanh nghiệp và khách hàng trò chuyện trực tiếp với nhua dễ dàng và không gặp phải nhiễu. Tiếp cận với người tiêu dùng mới thông qua chiến dịch marketing trực tiếp qua điện thoại, lưu lại số máy để tạo ra cơ sở dữ liệu, chiều lòng cho chiến dịch sms sau này là cảm hứng tuyệt vời.

Mail trực tiếp đến khách hàng

Marketing trực tiếp là gì? Cách tận dụng phương thức marketing ...

Mail khác với thư classic, nó nhanh nhạy và đơn giản hơn. Mail góp phần đặc biệt trong chiến dịch marketing trực tiếp, giúp doanh nghiệp hiểu người sử dụng họ muốn gì, quảng bá thoongtin marketing marketing mau chóng và nhận góp ý dễ dàng.

Các phiếu thăm dò khách hàng trực tiếp

Marketing trực tiếp còn gồm có việc cung cấp và phản hồi thông tin qua các phiếu điều tra người sử dụng. Đối với các công ty dịch vụ, Việc này làm cho họ tìm ra những sai sót và sửa chữa để hoàn thiện.

Quảng cáo tại điểm bán

Điểm bán hàng là một địa điểm trong marketing trực tiếp. Dùng điểm sale để giúp gây ấn tượng tới người mua bằng các chiêu khuyến mãi, tặng quà, tặng voucher sẽ tạo động lực mua hàng lớn lao.

Tổ chức sự kiện ngoài trời cho người tiêu dùng

Unilever là công ty quan trọng thành công trong việc tổ chức các sự kiện ngoài trời và thu hút được nhiều người tiêu dùng, marketing trực tiếp trong việc giới thiệu được mặt hàng. Ví dụ như với nhãn hàng Omo, sự kiện ngoài trời “Không ngại vết bẩn” chủ đạo là bí quyết tiếp cận tới người tiêu dùng tốt nhất và thu lại đạt kết quả tốt về tiếng tăm.

Lợi ích của marketing trực tiếp

Marketing trực tiếp là gì? Cách tận dụng phương thức marketing ...

Đối với người mua

Việc mua hàng thông qua website hay thư điện tử cực kì dễ dàng và tiện lợi. Bí quyết thức này tiết kiệm thời gian. Người tiêu dùng có thể chọn sản phẩm tại nhà, có thể hiểu biết nhiều sản phẩm/dịch vụ mà không cần tốn thời gian gặp nhân viên sale. Thêm vào đấy, họ còn được tư vấn trực tiếp về các sản phẩm, dịch vụ mà mình chú ý thông qua các dịch vụ săn sóc và hỗ trợ khách hàng.

Đối với người bán

– Có thể xác định khách hàng tiềm năng vượt trội hơn.

– Thông điệp bán được cá nhân hóa và khách hàng hóa.

– Có khả năng tạo ra những quan hệ liên tục với mỗi người tiêu dùng.

– Có khả năng đến với người tiêu dùng tiếm năng vào những thời điểm phù hợp và được chào đón nhiều hơn.

– Qua marketing trực tiếp có khả năng thử nghiệm những thay đổi về cách quảng cáo, tiêu đề, giá, ích lợi,…

– Đối thủ chung ngành không coi được những kế hoạch của công ty dành riêng cho người sử dụng.

– Đánh giá được đạt kết quả tốt vì có khả năng đo đạc giận dữ của khách hàng.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: vinalink, drivadz, …)

XEM THÊM Tình cũ không rủ cũng tới, cô gái lộ bản chất đào mỏ khi bạn trai trúng Vietlott