Brands
Search
Search

Hướng dẫn cách marketing trên mạng xã hội hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

1 Day Social Media Marketing Course 768x384

Marketing là bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Để làm trọn bộ phận marketing hiệu quả thì cần có những kiến thức nhất định và phải thông thạo những kiến thức này. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực marketing thì hôm nay brands sẽ hướng dẫn cách marketing trên mạng xã hội hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Mạng xã hội là gì?

Kênh mạng xã hội (social network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên mạng lại với nhiều mục đích không giống nhau không phân biệt không gian và thời gian (theo định nghĩa từ wikipedia).

Giá trị cốt lõi của một kênh social là sự tham gia của các thành viên. Việc thành lập những cộng đồng ảo mới và sự hoán đổi ngôi vị của những mạng dẫn đầu đang xảy ra từng ngày với tốc độ chóng mặt. Bênh cạnh đấy là xu thế hình thành những cộng đồng Trực tuyến gắn với những group nghề nghiệp và ích lợi đặc thù.

Cuộc chơi mới cho marketing trên mạng xã hội

Các mạng xã hội cho phép bạn chủ động tạo ra và phát triển profile, quảng cáo mặt hàng hay tiết lộ những thông tin hữu ích, và xa hơn là hòa nhập và trở thành một phần của cộng đồng. Các marketer phải học cách liên kết chặt chẽ với người sử dụng và sản sinh ra ảnh hưởng trên các kênh social, nó sẽ mang đến cho các bạn những thành quả tuyệt vời.

XEM THÊM Sàn giao dịch ảo là gì? top những sàn giao dịch ảo cho bạn học cách chơi

Đặc điểm của kênh social Marketer cần biết

Độ tương tác cao

Độ tương tác cao cũng là một trong những điểm tốt nhất nổi bậc của truyền thông qua kênh mạng xã hội.Doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận một lời phàn nàn phản hồi từ người sử dụng, thảo luận, share vấn đề cùng họ, hành động các cuộc khảo sát hoặc giải đáp các câu hỏi thắc mắc khó khăn của họ…Từ đấy kiểm soát tối đa các vẫn đề tiêu cực có thể nảy sinh.

Tiết kiệm chi phí

Với việc bỏ ra khoản phí nhỏ, nghiêm trọng hơn là không mất tiền của cho việc quảng bá thương hiệu hoặc đăng tuyển dụng trên các kênh social, DN hoàn toàn có thể thu lại kết quả tích cực. Xu hướng marketing trên mạng xã hội (Social Network) đang được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Bí quyết đây không lâu, để quảng bá cho sản phẩm Nokia N95, Nokia VN đã có một clip clip nói lên tính ưu việt của mặt hàng và đưa lên kênh social Youtube. Chỉ một thời gian ngắn, có hàng trăm nghìn lượt người xem clip này và hậu quả là doanh số bán hàng của N95 đạt hậu quả cực kì cao.

Tại sao bạn cần xây dựng marketing Mạng xã hội?

10 nguyên tắc tiếp thị trên mạng xã hội

Người có khả năng mua hàng

Thống kê năm 2016 có 35 triệu người sử dụng Facebook, và con số này càng ngày tăn trưởng. Đi cùng đấy là sự nâng cao của các kênh social khác như instagram. Bất kể bạn đang bán hàng gì, thì người tiêu dùng của bạn cũng đang dùng kênh social ngày 1 nhiều. Điều cốt yếu là giữ chân họ, tiếp cận thêm người sử dụng mới.

Người sử dụng tra cứu thông tin về doanh nghiệp bạn

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, đảm bảo rằng, mỗi ngày, hàng giờ, luôn có những người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về mặt hàng, dịch vụ của bạn. Điều chúng tôi làm là đưa bạn đến gần họ hơn, thân thiện hơn, đến gần hơn nhiều người sử dụng hơn.

Khách hàng đang nói về bạn trên kênh social

Hàng ngày hàng giờ bạn đều có thể thấy bạn bè của bạn share những câu chuyện về các dịch vụ mà họ sử dụng, tốt có, xấu có, và ở đâu đấy cũng sẽ có người nói như vậy về bạn. Vì sao bạn không xây dựng 1 mạng xã hội để lắng nghe người sử dụng, cải thiện dịch vụ của mình?

Quản lý kênh social theo cách chuyên nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp quá bận rộn với việc kinh doanh, việc tuyển nhân sự, huấn luyện, tạo ra một hệ thống quảng cáo trên mạng là không đơn giản. Chúng tôi xuất hiện ở đây để đưa ra cho bạn một cách chuyên nghiệp, từ những người có chuyên môn hàng đầu.

Luôn để mắt đến đối thủ chung ngành

Cách sử dụng mạng xã hội marketing hiệu quả trong kinh doanh

Mạng xã hội cho phép bạn đơn giản theo dõi được kế hoạch truyền thông của đối thủ nói chung và kế hoạch marketing online của họ nói riêng. Bạn luôn cần quan tâm những chiến dịch mà đối thủ của mình đang chạy để xem liệu họ có thành công không. Thậm chí nếu khách hàng mục tiêu của bạn và đối thủ giống nhau thì bạn cũng có khả năng học hỏi từ họ.

Tuy nhiên, theo dõi đối thủ trên mạng xã hội không hề có nghĩa bạn chỉ bắt chước chiến dịch của họ. Vì hoạt động trong cùng một lĩnh vực có thể điều dễ bắt gặp là người tiêu dùng của 2 bên giống nhau. Nếu bạn thấy rằng đối thủ không chạy theo xu thế mới nhất, thì bạn nên cân nhắc đi theo xu hướng đấy. Hãy tìm kiếm những cơ hội để tạo có thể sự sai biệt với đối thủ cạnh tranh.

Chia sẻ những nội dung độc đáo

Đây có vẻ là một điều đã quá hết sức bình thường. Tuy nhiên có một thực tế là cực kì nhiều doanh nghiệp vẫn đang đăng tải những thông tin thu lượm được từ các nguồn khác lên trang của mình. Nên nhớ là khán giả có khả năng nhận hiểu được sự sai biệt giữa nội dung độc đáo do chính bạn thông minh ra và những nội dung bạn đăng lên chỉ để cho có hoạt động trên trang.

Kênh social không những là một kênh truyền tải thông tin mà còn là một phương tiện để tạo ảnh hưởng tích cực cho thương hiệu của bạn. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc sáng tạo ra nội dung hằng ngày thì hãy tích tụ những kênh có ảnh hưởng nhiều nhất đến người sử dụng.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: haravan, gadvn, …)

XEM THÊM Đồng Hồ Việt-Thương hiệu đồng hồ của người Việt