Hướng dẫn cách làm việc tập trung hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

Fbfa7d80 22f5 11e7 9e16 Cac091044fd5

Ai trong cuộc đời rồi cũng lớn lên và đi làm công việc phù hợp với yêu thích của mình, nhưng để tập trung và làm việc với năng suất tối đa là điều không hề dễ dàng. Hôm nay brands sẽ hướng dẫn cách làm việc tập trung hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Xây dựng tính ổn định tập trung

Mỗi người chúng ta đều có cấp độ “ổn định tập trung” cụ thể, nhưng đa phần cho rằng điều này luôn phải được tốt lên theo thời gian. Để rèn luyện tính ổn định tập trung, bạn có thể dành ra 30 phút chỉ để xử lý một nhiệm vụ nào đó.

Khi thời gian trôi qua, bạn có thể coi mình có khả năng tập trung bao lâu trước khi ngừng hẳn, cho dù là thêm năm phút hay nửa tiếng nữa. nếu như lặp lại bước này, bạn sẽ thấy rằng mình có thể tập trung xử lý một việc nhiều hơn bạn nghĩ. Bắt đầu cho đến khi cảm nhận thấy cần phải kết thúc, và cố gắng tập trung lâu hơn trong Ngày tiếp đó.

Việc làm Freelancer – cách tập trung để làm việc hiệu quả

XEM THÊM Mô hình marketing cho các doanh nghiệp mới thành lập

Thiền

Thiền định không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn cải thiện tập trung từ từ nếu hàng ngày bạn thiền khoảng từ 10 đến 20 phút. Trong quá trình thiền, tâm trí có thể được xóa sạch và bạn chỉ tập trung vào cơ thể và hơi thở của mình. Bạn có khả năng đơn giản chuyển đổi những kỹ năng này để dành toàn bộ tâm trí cho công việc trước mắt. Bạn có thể thiền khi thức dậy vào buổi sáng hoặc dễ chịu trước khi ngủ hay kết hợp cả hai.

  • Tìm không gian yên tĩnh để không bị tiếng ồn làm phiền.
  • Tìm chỗ ngồi dễ chịu và đặt hai tay lên đầu gối hoặc bắp đùi.
  • thư giãn từng phòng ban trên cơ thể cho đến khi toàn bộ cơ thể được thả lỏng.

Giảm làm nhiều việc cùng lúc

Mặc dù không ít người cho rằng đây là cách đạt được mục đích nhanh hơn và có khả năng hoàn thành hai đến ba thứ cùng một lúc, tuy nhiên làm nhiều việc cùng lúc lại tác động không tốt đến sự tập trung. Khi làm nhiều việc cùng lúc, bạn thường cho rằng mình đang hoàn thiện nhiều nhiệm vụ hơn, tuy nhiên Trên thực tế bạn không hề tập trung lưu ý và bất kỳ vai trò nào, thế nên trí óc sẽ bị phân tán nhiều.

Chia sẻ 4 bí quyết hay giúp bạn tăng năng suất làm việc hiệu quả ...

Mỗi lần chỉ nên làm một việc và bạn sẽ thấy rằng mình hoàn thiện vai trò nhanh hơn rất nhiều. Tán gẫu với bạn bè trên mạng trong khi thực hiện công việc là hình thức đa nhiệm tệ hại nhất. Việc làm này chỉ làm cho năng suất công việc bị chậm lại một nửa. Nếu thực hiện công việc ở nhà, bạn không được thực hiện công việc nhà trong lúc thực hiện công việc hay học tập. Bát đĩa sẽ được rửa sạch sẽ, nhưng tốc độ thực hiện công việc sẽ giảm đi đáng kể.

Có kế hoạch rõ ràng về công việc

Không những trong hoạt động mà cả trong cuộc sống, lập chiến lược sẽ giúp bạn theo dõi và quản lý đạt kết quả tốt các mục tiêu xác định. Tuy nhiên, chiến lược này phải cụ thể và chi tiết theo từng ngày để tránh bỏ sót công việc và hạn chế tối ưu những lúc xao nhãng của bạn. Hãy sắm riêng một cuốn sổ chiến lược hoặc một tệp trên máy tính, ghi chú việc cần giúp cho hằng ngày và đánh giá thứ tự ưu tiên như sau: việc gấp cần làm trước, các việc không gấp nhưng phải hoàn thiện, những việc có thể hoàn thiện trong hôm nay hoặc ngày mai, sau đấy ước chừng thời gian cho mỗi việc.

Làm việc khó khăn nhất khi đang dồi dào năng lượng

Bạn cần hiểu bản thân mọi người thường có nhiều năng lượng nhất vào thời điểm nào trong ngày để ưu tiên khoảng thời gian đó cho những trọng trách hoặc những việc phức tạp, không tạo nhiều cảm hứng cho bạn. Chủ đạo mức năng lượng dồi dào sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác trì trệ khi phải thực hiện công việc mình không thích và hoàn thiện việc đấy nhanh hơn lúc năng lượng của bạn đi xuống.

Đây là 4 siêu trạng thái của sự tập trung và cách để bạn đạt được ...

Bên cạnh đó, cho dù có những việc gấp đang mong đợi tuy nhiên điều đó không phải là bạn cần phải làm nhiều việc cùng lúc – vốn là nguyên nhân gây ra sự mất tập trung và kém hiệu quả. Tốt nhất là bạn cần phải làm từng việc một theo thứ tự ưu tiên, và khi đang thực hiện công việc nào thì chỉ chú ý tập trung hoàn thiện việc đó mà thôi.

Có thời gian biểu chi tiết

Mỗi ngày, bạn chỉ có một vài giờ nhất định, vì vậy, hãy làm những việc quan trọng trước. Lên danh sách những việc “cần làm” có thể giúp bạn hoàn thiện công việc tốt hơn. Việc cần ưu tiên trong ngày có khả năng là hoàn thành hoạt động hay chỉ đơn giản là ăn trưa trước 3 giờ.

Theo dõi thời gian

Nếu như bạn đang câu hỏi thắc mắc bạn đã dùng thời gian trong ngày như thế nào, bạn có khả năng sử dụng ứng dụng quản trị thời gian như RescueTime – nó sẽ cho bạn biết thời gian cụ thể bạn dành cho các ứng dụng/website/… Từ đấy, bạn có khả năng điều chỉnh cách sử dụng của mình.

Giảm phiền nhiễu cho bản thân mình

Làm thế nào để tập trung cao độ khi làm việc?

Nếu bạn vẫn không thể tập trung, hãy đặt những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, …. Xa tầm mắt của bạn. Bạn cũng có thể làm một danh sách chờ và liệt kê vào đấy những thứ làm bạn phân tâm. Như vậy, bạn có khả năng giản đơn quên nó đi và tiếp tục hoạt động của mình.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: wikihow, wallstreetenglish, …)

XEM THÊM Tình cũ không rủ cũng tới, cô gái lộ bản chất đào mỏ khi bạn trai trúng Vietlott