Brands
Search
Search

Tổng hợp kỹ năng SEO hiệu quả mới nhất cho bạn

Mục lục

160528 Huong Dan Toi Uu Seo Bai Viet

SEO là một trong những công việc marketing quan trọng mà người marketing cần phải biết để thành công. Nhưng để thành công và trở nên chuyên nghiệp trong việc SEO cần có nền kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường trở thành một SEO giỏi thì hôm nay brands sẽ tổng hợp kỹ năng SEO hiệu quả mới nhất cho bạn nhé.

Kỹ năng thiết yếu của một SEO

Tư duy phản biện

Điều cốt yếu cần nhớ là không hề có hai chiến lược SEO hoàn toàn giống nhau tức một chiến lươc seo không thực hành được cho 2 website. Mỗi trang website đều khác nhau và có những yếu tố tác động đến thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang web.

Do đó, một điều không thể không là một người có chuyên môn seo có khả năng tìm thấy các điểm tiềm ẩn trên các trang web mà họ thực hiện tối ưu. Việc làm này có thể được thực hiện bằng cách tham gia vào chiết suất của đối thủ cạnh tranh và tìm ra những gì công việc và những gì không của đối thủ.

SEO thành công là có thể tối ưu hóa các đối thủ cạnh tranh chính của bạn. Một người có chuyên môn seo có thể là một nhà tư tưởng phản biện; bạn có thể kiểm tra chiến dịch của mình so sánh với các đối thủ để xác định điều gì đúng, điều gì sai, tại sao nó lại xuất hiện và bí quyết bạn cải thiện bất kỳ vấn đề nào.

Tổng hợp kỹ năng SEO hiệu quả mới nhất cho bạn - Kiến thức SEO A -Z

Không có phương pháp SEO chuẩn. Đấy là lý do tại sao nó rất quan trọng cần luôn ghi nhớ, hiểu các vấn từ nhiều góc độ và tìm cách thông minh thích hợp với từng dự án.

XEM THÊM So sánh Mazda 3 luxury và premium, nên lựa chọn phiên bản nào giữa hai anh em

Lập kế hoạch & Ưu tiên

Ưu tiên rất quan trọng để chạy một chiến dịch seo thành công. Đấy là lý do tại sao tất cả các người có chuyên môn seo nên có một sự hiểu biết mãnh liệt về quá trình cần phải được thực hiện. Mỗi bước trong số này có thể được ưu tiên vì nó có sự liên quan đến tầm đặc biệt và khó khăn của chúng.

Ví dụ, tạo ra backlink là một trong những khía cạnh tốn thời gian và phức tạp của quy trình seo. Nó cũng là một trong những nhân tố chủ lực trong việc chọn lựa thứ hạng. Khi một trang website đang liên kết đến trang của bạn, nó công nhận rằng bạn là một người có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn.

Do phức tạp và tầm quan trọng của các nỗ lực xây dựng liên kết, điều cốt yếu là phải dành cho chu trình này nhiều thời gian và sự chú ý để cam kết cuối cùng nó sẽ được đền đáp cho bạn.

Các vấn đề dễ kiểm soát hơn là trên trang (On-site) của bạn như: Tạo và tốt nhất nội dung, tối ưu SEO Kỹ thuật, vv.

Kỹ năng phân tích

Kỹ năng SEO cho website khách sạn - DESIGN WEBHOTEL

Phân tích là xương sống của seo. Nó làm thế nào các người có chuyên môn seo đo đạc sự thành công, vì lẽ đó nó có thể thuộc một phần thường xuyên trong ngày của họ. Mọi hành động được thực hiện trong một chiến dịch SEO đều có thể và nên được đo lường.

Các chuyên gia về SEO có thể hiểu cách phân tích cũng như cách đọc và giải thích dữ liệu mà họ nhận được.

Tuy nhiên họ phải biết nhiều hơn là làm cách nào để đọc hậu quả. Bất kỳ chuyên gia SEO nào đủ tư cách với danh hiệu sẽ biết cách hành động hành động và ứng dụng các đo đạt đấy cho trang web mà họ làm việc để đạt cho được thành công liên tục.

Seo là một công thức dựa trên báo cáo, do đó bất kỳ chuyên gia seo nào không có kỹ năng đo đạt mạnh sẽ chẳng thể theo dõi thành công và thất bại của họ.

Nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ.

Nhẫn nại, kiên nhẫn và bền bỉ là những đức tính không thể thiếu để dẫn tới thành công trong hầu hết các lĩnh vực và trong seo cũng không ngoại lệ. Dù làm SEO trong lĩnh vực gì đi nữa thì bạn nên kiên nhẫn và bền bỉ thì mới đạt cho được đạt kết quả tốt. Bạn nên chăm sóc nó kỹ càng hằng ngày thì mới có ngày được thu hoạch.

Nếu bạn cứ nóng lòng thúc dục bản thân thì cực kì dễ tự tạo sức ép cho mình và khiến bạn bị nản trí. Mục đính của việc làm seo không những đơn thuần là chỉ đưa các keyword lên Top mà còn phải hướng tới đạt kết quả tốt của hoạt động bán hàng, xây dựng nhãn hiệu, xây dựng cộng đồng riêng… Chỉ có vậy thì site của bạn mới tăng trưởng lâu bền và dài lâu được.

Cần biết kiến thức về bán hàng

Hướng dẫn SEO web: Lộ trình học SEO A-Z cho người mới!

Mục tiêu cuối cùng của việc làm seo cũng là để bán được hàng và có doanh thu, Nêu bạn không hiểu gì về bán hàng thì bạn chỉ là một người giỏi kỹ thuật. Bạn cần phải có tư duy bán hàng và dùng seo là công cụ tạo cho bạn đạt được mục tiêu bán hàng. Mọi quyết định đều có thể lấy kinh doanh làm gốc. Có rất nhiều site bạn không tìm được trên Google nhưng thực tế họ đang bán hàng rất khả quan.

Phải biết tiếng anh

Ngày nay các tài liệu được chia sẻ trên mạng cực kì nhiều. Để tăng cường được chuyên ngành và học hỏi được nhiều hơn từ những chuyên gia thì việc bạn biết tiếng anh sẽ là một lợi thế rât lớn. Bởi trên mạng thì các tài liệu sâu hơn được share bằng tiếng anh cực kì nhiều.

6 loại hình seo

Seo tổng thể

SEO tổng thể là tối ưu hoá tất cả website theo chuẩn mực Google cùng một vài thành tố khác để tăng niềm tin và chất lượng cho website, đồng thời gia tăng trải nghiệm người sử dụng.

Để tối ưu hóa seo tổng thể, cần chắc chắn 3 yếu tố chính. Đấy là Onpage seo, Offpage seo và technical (kỹ thuật).

Seo từ khóa

Khác với seo tổng thể, seo keyword chỉ tập trung sửa đổi và cải thiện keyword để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.

Tuy vậy để SEO keyword thì tổng thể site cũng cần tối ưu hoá tốt các mặt onpage, offpage, kỹ thuật.

SEO social

Những kỹ năng SEO giúp Website du lịch tăng trưởng tốt nhất

Trong SEO social, các trang social media và tương tác của người sử dụng trên Facebook hay Twitter sẽ cộng với SEO để đóng góp vào việc gia tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Trên cơ bản, dù SEO hay nền tảng social media thì nội dung thu hút, hấp dẫn vẫn là yếu tố then chốt để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

SEO ảnh

SEO ảnh là các bước giúp tối ưu hoá giúp hình ảnh mặt hàng, hình ảnh site thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc quan trọng trong tốt nhất hoá hình ảnh bao gồm:

  • Tối ưu hoá dung lượng tệp hình nhằm tối ưu hoá tốc độ tải trang.
  • Đặt tên file bằng từ khóa hay thông tin hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: dich-vu-seo-tot-nhat.png
  • Tối ưu hoá các thành phần còn lại như caption, alt tag, structured data, open graph …

Seo app

Thực tế là có không ít người sử dụng thiết bị mobile hơn desktop. Và cũng có không hề ít các cách không giống nhau giúp app xuất hiện trên kết quả của tìm kiếm mobile.

Vì thế, SEO app để app của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm này là rất quan trọng. Nó không chỉ quyến rũ kha khá người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người sử dụng hiện tại.

Seo local

SEO local là loại hình seo phù hợp với bán hàng tại địa phương.

Nói dễ hiểu là khi bạn có site và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây chính là lựa chọn tốt nhất.

Với seo local, bạn phải cần thêm tên công ty, địa chỉ, thông tin liên hệ lên toàn bộ các trang trên site.

  • Thêm Local Business schema trên trang chủ
  • Tạo account Google My Business
  • Đăng ký công ty với Yelp, Yahoo small business, Foursquare …
  • Quảng cáo website trên các danh mục/website địa phương (ví dụ như trên trang báo online địa phương).

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: gtvseo, seothetop, …)

XEM THÊM Top 3 Ứng dụng khóa phần mềm tuyệt vời nhất 2020