Brands
Search
Search

Kinh nghiệm kinh doanh quán kem hiệu quả, sinh lời nhanh

Mục lục

Kinh Doanh Quán Kem

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán kem hiệu quả? Là món ăn được thích quanh năm suốt tháng, các quán kem tươi ngày càng mọc lên nhiều như nấm. Vậy làm thế nào để quán kem của bạn trở nên nổi trội và thu hút khách hơn những tiệm kem khác?

Hãy để chúng tôi nói cho bạn những trải nghiệm mở quán kem tươi giúp thu về hàng ngàn lượt khách không tốn nhiều công sức tuy vậy lại đạt hiệu quả vô cùng cao nhé!

kinh-doanh-quan-kem-nho

Chi phí mở quán kem tươi cần bao nhiêu?

Một mô hình quán kem tươi nhỏ có thể giúp bạn khởi nghiệp đơn giản hơn là quy mô lớn. Nguồn vốn bạn phải cần để mở shop kem tươi chuẩn bị dao động từ 50 – 100 triệu đồng. Số tiền vốn này này sẽ là chi phí cho các khoản sau:

img 649e4858eb7c8

  • Mở tiệm kem tươi cần có tiền đặt cọc và thuê mặt bằng – cửa hàng bán hàng.
  • Khoản chi mở quán kem tươi chi quá nhiều cho việc sửa chữa và thiết kế, decor quán kem nhỏ.
  • Số tiền bỏ ra mua sắm các dụng cụ làm kem, bàn ghế, tủ kệ trưng bày.
  • Kinh doanh quán kem nhỏ không thể bỏ qua khoản chi sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem tươi kinh doanh nhỏ, tủ đông cho kem, ly hoặc đĩa đựng kem, nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị chuyên dụng khác.
  • Nguồn tài chính đề phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng đầu khi bán hàng kem tươi chưa hoàn vốn.

Trang bị kiến thức 1 cách vững vàng

Dù là nhà hàng lớn hay nhỏ thì kiến thức cốt yếu và sâu hơn là thứ cần học hỏi và nắm vững. Người nào cũng sẽ là chủ nếu có vốn kinh doanh mặc dù vậy chưa chắc sẽ thành công. Bạn phải tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, khả năng cạnh tranh, dự toán số tiền bỏ ra, hình thức quản lý nhân viên,…

Nếu không có những kỹ năng cũng giống như kiến thức cơ bản về quản lý và hoạch định kế hoạch thì bạn có thể rất vất vả trong việc xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

img 649e4859df878

Hiện nay trên Internet có rất nhiều công thức làm kem, nếu như bạn không có đủ kiến thức làm kem thì bạn sẽ không biết và kiểm chứng được công thức nào đang thiếu sót, công thức nào là phù hợp.

Ngoài việc có đủ kiến thức làm kem thì bạn phải biết thêm cách liên kết với một số nguyên liệu khác nhằm tăng hương vị và độ ngon của kem.

Thiết kế menu thu hút và bắt mắt

Thực đơn cần phải nhiều loại và thu hút. Phải có đa dạng kem, đủ loại hương vị để khách hàng có thể thử nghiệm và muốn quay lại thưởng thức tiếp.

Kinh nghiệm kinh doanh quán kem

Ngoài kem, bàn ghế, menu phải được làm đẹp mắt gồm tên + ảnh + giá của sản phẩm. Để đa dạng sản phẩm, hãy bán kèm thêm các loại nước giải khát khác để phục vụ sở trường khác của khác như nước ép hoa quả, sinh tố, hạt dưa, hướng dương, nước ngọt,…

Lưu ý: Nên thiết kế thực đơn cùng phong cách với nhãn mác của tên cửa hàng để hình thành một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

Học hỏi, nâng cao tay nghề làm kem tươi

Để phát triển hình thức kinh doanh kem tươi, bạn nên tham gia vào các khóa học để nâng cao tay nghề và cải thiện kỹ năng làm kem. Bên cạnh đấy, việc nhanh chóng cập nhật xu hướng làm kem mới, bổ sung nguyên liệu từ các nguồn trong và ngoài nước cũng là yếu tố quan trọng mà bạn thật sự không nên bỏ qua.

học hỏi nâng cao tay nghề làm kem

Nhiều thợ làm kem tươi nổi tiếng cũng thường xuyên mở các khóa học hay những buổi sẻ chia kinh nghiệm, bạn nên tận dụng những thời cơ này để có thêm ý tưởng cho quán kem của mình. Ngoài những điều ấy ra, người làm bán hàng cũng cần chủ động học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng phát triển hệ thống tương tự, hoặc tìm hiểu các phương thức kinh doanh thành công cùng ngành.

Đây chính là yếu tố sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp cũng giống như duy trì kinh doanh trong thời gian khá dài

Lên ý tưởng mở quán kem tươi

Khi mà đã dự trù toàn bộ những kinh nghiệm kinh doanh quán kem trên, bạn phải cần thể hiện nó trên giấy để nắm rõ toàn bộ mô hình mở quán kem tươi. Điều quan trọng nhất là kế hoạch thu chi cần sát với thực tế nguồn vốn mà bạn sở hữu. Sự chuẩn bị này sẽ giảm bớt nguy cơ cho quán kem của bạn xuống mức thấp nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh quán kem

Bạn cũng cần xây dựng các chiến lược marketing đa kênh để quảng bá thương hiệu của mình. Một số hình thức bạn sẽ đọc thêm gồm bộ nhận diện thương hiệu, tờ rơi, quảng cáo trang Facebook hay seeding trên các diễn đàn ăn uống lớn… Khi quán bắt đầu ổn định và có lời, bạn nên triển khai các chương trình khuyến mãi để giữ khách sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp dài hạn.

Chính vì như thế, việc chuẩn bị kiến thức sâu hơn về cách lựa chọn nguyên liệu, công thức làm kem chuyên nghiệp vẫn là quan trọng nhất. Nếu như bạn mong muốn mở quán kem handmade, kem trái cây, kem tươi tự chọn… thì bạn nên tham gia các lớp học làm kem.

Bạn sẽ tự tích lũy kiến thức bài bản, học hỏi được những kinh nghiệm mở quán kem từ nhiều người trong lĩnh vực này và am hiểu về sản phẩm mình bán ra.

Xem thêm: Kinh doanh điện thoại cần những gì? Tips kinh doanh điện thoại lãi cực cao

Tổng kết

Kinh doanh quán kem không chỉ đơn thuần là một công việc kinh doanh, mà còn là một trải nghiệm đầy thú vị và sáng tạo. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức về ngành hàng, kỹ năng quản lý, sự sáng tạo và sự tận tâm đối với khách hàng.

Nhớ rằng kinh doanh quán kem là một cuộc hành trình không ngừng học hỏi và cải tiến. Hãy nhớ ghé thăm Kem Đức Phát cập nhật xu hướng mới, ý tưởng sáng tạo và thử nghiệm các loại kem mới để không ngừng đổi mới và thu hút khách hàng nhé!