Brands
Search
Search

Tổng hợp các kiến thức về kinh doanh trên internet hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

Nhung Kien Thuc Co Ban Ve Kinh Doanh Cho Nguoi Khoi Nghiep 3 1024x654 750x375

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu, nhưng để kinh doanh hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hôm nay brands sẽ tổng hợp các kiến thức về kinh doanh trên internet hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Kinh doanh online là gì ?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên internet thông qua các kênh Trực tuyến và mạng xã hội như: bán hàng trên youtube, sale qua kênh Facebook, zalo, website riêng… để ads trưng bày và bán mặt hàng. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền của khi không luôn phải thuê mặt bằng và nhân viên.

Trước khi mạng internet thành lập thì con người giao dịch, mua bán và trao đổi hàng hóa theo mô hình truyền thống là thông qua, cửa hàng, chợ, siêu thị,… có thể mua bán cân nhắc xác định trực tiếp. Nhưng bị hạn chế nhiều về thời gian và không gian.

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ tối tân, nhu cầu mua sắm của chúng ta ngày càng gia tăng và ước muốn thiết kiệm được nhiều thời gian công sức trong việc chọn lựa hàng hóa. Thế nên đã phát sinh ra những hình thức mua bán tối tân nhanh chóng. Chỉ với thực hành các bước click chuột, mặt hàng sẽ được giao tới tận nhà. Và người ta gọi đấy chủ đạo là bán hàng online.

Tổng quan về kinh doanh online cho người mới

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử lớn phát triển mãnh liệt, là nơi để các nhà bán hàng có khả năng đăng kí gian hàng và bán hàng online đơn giản. Bạn có thể tìm đọc những sàn có tiếng như sau:

– Quốc tế: Amazon, Taobao, Alibaba, …

– Việt Nam: Shopee, Lazada, Sendo, Adayroi, Chợ tốt, group mua, …

XEM THÊM Bitcoin là gì? và kinh doanh bitcoin ảo như thế nào?

Kinh doanh online từ khả năng bản thân và nhu cầu của những người xung quanh

Nếu như bản thân có năng khiếu, tài lẻ hoặc am hiểu về một lĩnh vực nào đấy, hãy khai thác để làm cho nó thành ý tưởng bán hàng online. Khi bản thân bạn vẫn còn đang băn khoăn nên kinh doanh online gì, hay bán hàng online gì hiệu quả thì tôi khuyên bạn, trước tiên hãy lựa chọn coi bạn đam mê sản phẩm gì, am hiểu về mặt hàng gì nhất?

Khi bạn đã có kiến thức về sản phẩm đấy, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm này khi thì bạn hoàn toàn có thể làm cho nó thành câu giải đáp cho câu hỏi kinh doanh online có thể bán hàng gì rồi đó.

Ngoài ra, hãy dựa vào nhu cầu mua sắm online của người thân xung quanh cũng giống như thị trường hiện nay. Họ cần gì, họ mong muốn gì, tuổi này thì yêu thích gì?… Hãy khai thác Mọi thứ xung quanh bạn để đưa ra thật nhiều ý tưởng kinh doanh online hấp dẫn. Những người thân, những người bạn cũng sẽ đóng góp ý kiến hỗ trợ bạn bắt đầu bán hàng online và tiếp xúc với người tiêu dùng tập khách hàng rộng hơn.

Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online từ mạng Internet

Khởi nghiệp kinh doanh bằng bán hàng online cần chuẩn bị gì ...

Mọi người vẫn thường nói vui “Cái gì chẳng rõ thì tra Google”. Bạn có khả năng lên Google và gõ các câu hỏi như: “Kinh doanh online gì bây giờ? Buôn bán Trực tuyến gì hot nhất hiện nay? Hay bán Trực tuyến gì vừa dễ làm vừa dễ lời?…” sẽ hiển thị một list danh sách cực kì dài các bài viết có sự liên quan để bạn có thể đọc và tìm đọc.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm bất cứ nội dung nào về mong muốn, xu hướng, nguồn hàng… ở trên mạng. Bạn cũng có khả năng học hỏi kinh nghiệm kinh doanh online gì hiệu quả và nghệ thuật quản lý để việc bán hàng được thuận lợi và thành công hơn.

Hãy tham gia “nằm vùng” trong các forum lớn như webtretho, lamchame,… hoặc những cộng đồng share kinh nghiệm kinh doanh trên Facebook. Nơi này thường được “bàn tán” rôm rả nhất về mong muốn tiêu dùng cũng như kinh nghiệm bán hàng cho các bạn học hỏi. Cứ chịu khó đọc và quan sát đi, kiểu gì bạn cũng thu được kết quả đáng ngạc nhiên đó.

Tạo một bản chiến lược bán hàng online

Có một bản kế hoạch kinh doanh online đã được chứng minh rằng sẽ đưa người truy cập vào từ các bước họ ghé thăm website cho đến khi họ mua hàng thành công:

 1. Khơi gợi mong muốn của khác hàng với một tiêu đề hấp dẫn.
 2. Mô tả về điều mà mặt hàng của bạn có khả năng xử lý được, đánh vào tâm lý của khách hàng
 3. Tạo ra niềm tin về việc mặt hàng sẽ giải quyết được nỗi lo của khách hàng.
 4. Tạo độ tin cậy của bạn như một người có thể giải quyết được vấn đề này.
 5. Thêm những nhận xét, chứng nhận từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 6. Đề cập về sản phẩm và lợi ích của người sử dụng.
 7. Tạo ưu đãi
 8. Đưa ra chế độ bảo hành tối ưu
 9. Đưa ra chủ đạo sách hỗ trợ khẩn cấp ngay khi khách hàng cần
 10. Thuyết phục khách mua mặt hàng.

Trong bản kế hoạch kinh doanh online này, bạn cần phải tích tụ mặt hàng hoặc dịch vụ và luôn đặt ra những câu hỏi như: Liệu mặt hàng, dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết vấn đề của mọi người hoặc tốt lên cuộc sống của họ không?. Hãy suy nghĩ như một người tiêu dùng và hỏi “Sản phẩm này có thể giúp ích gì cho tôi?”

Thiết kế và tạo ra trang website của bạn

Tổng hợp các kiến thức về kinh doanh trên internet hiệu quả nhất ...

Khi đã có thị trường, mặt hàng và bạn đã bắt tay vào quá trình sale, hãy tưởng tượng đến việc thiết kế website dành cho công ty nhỏ của bạn. Có thể làm nó dễ dàng, dễ sử dụng nhất có khả năng. Bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự quan tâm của ai đấy – nếu như không họ sẽ không bao giờ nhìn thấy nữa. Một số bí kíp đặc biệt luôn phải nhớ:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ dễ dàng trên nền trắng.
 • Tạo điều hướng bài bản và giản đơn, và giống nhau trên mỗi trang, giúp cho người tiêu dùng đơn giản thực hành các bước trên website.
 • Chỉ dùng graphics, âm thanh hoặc clip nếu như nó nâng cao cho thông điệp của bạn.
 • Tạo một ưu đãi dạng opt-in để bạn có khả năng thu thập địa chỉ e-mail.
 • Giúp cho việc mua hàng đơn giản – không quá 2 lần nhấp chuột trong khâu checkout.
 • Trang website của bạn là cửa hàng online, vì thế hãy cho cảm giác dễ dàng sử dụng nhất có thể.

Tạo dựng tiếng tăm cho nhãn hiệu

Mọi người tiêu dùng Internet để tìm nội dung. Cung cấp nội dung đó miễn phí cho các trang website khác và bạn sẽ thu được nhiều lưu lượng click hơn cũng như xếp hạng từ khoá tốt hơn. Bí mật là mãi mãi gồm có một liên kết đến trang website của bạn với mỗi miếng thông tin.

5 Yếu Tố Cần Thiết Để Khởi Nghiệp Online Thành Công

– Cung cấp miễn phí nội dung hữu ích: Tạo bài báo, clip hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà toàn bộ mọi người sẽ thấy hữu ích. Phân phối nội dung đó thông qua thư mục bài đăng Trực tuyến hoặc trang website truyền thông xã hội.

– Tạo nút “gửi cho bạn bè” dưới bài đăng thành quả trên trang website của bạn.

– Trở nên một người có chuyên môn hỗ trợ bằng cách tham gia vào các diễn đàn cũng như group trên social nơi tập trung nhiều người có khả năng mua hàng của bạn.

Bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người mới. Nhưng điều tuyệt vời là những trang liên kết bài post của bạn sẽ tạo cho website của bạn Backlink. Các công cụ tìm kiếm sẽ rất thích những liên kết từ các website có sự liên quan và bạn sẽ đứng top một cách nhanh chóng.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: sapo, way, …)

XEM THÊM Mô hình kinh doanh bia tươi độc lạ cho người khởi nghiệp