Brands
Search
Search

Tổng hợp kiến thức môi giới bất động sản mới nhất cho bạn

Mục lục

Unnamed (12)

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và chưa thành công trong lĩnh vực bất động sản thì hôm nay brands sẽ tổng hợp kiến thức môi giới bất động sản mới nhất cho bạn nhé.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (Luật bán hàng bất động sản 2014).

Môi giới bất động sản tiếng Anh là Real Estate Consultant. Họ là người tư vấn, tiếp thị, ads bất động sản đến những người sử dụng có mong muốn. Khác với nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm người mua. Nhân viên môi giới phải tìm cả người mua và người bán. Nhằm trao đổi, đón nhận mong muốn và tạo liên kết chặt chẽ giữa người mua – người bán.

Kiến thức môi giới bđs, những điều căn bản cần biết | Thị trường Today

XEM THÊM Mô hình kinh doanh bia tươi độc lạ cho người khởi nghiệp

Ưu điểm của nghề môi giới bất động sản

Không cần bằng cấp vẫn có khả năng việc làm

Hiện nay, thị trường bất động sản toàn quốc đang tăng trưởng theo hướng ổn định. Các sản phẩm bất động sản được đa dạng hóa và đầu tư kỹ càng hơn. Sàn giao dịch nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Do đó nhu cầu môi giới BĐS cũng tăng cao.

Tuyển mộ ngành bất động sản khá giản đơn. Nhiều nhân viên môi giới trẻ không hề có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể “tay ngang” bước vào nghề. Cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở đối với những ai muốn theo đuổi.

Thu nhập cao

Ngoài mức lương cứng, nhân sự môi giới còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt bán hàng thành công. Tùy chính sách mỗi công ty, bạn có khả năng nhận thêm 2 – 5% giá trị bất động sản. Các giao dịch bất động sản thường sở hữu thành quả cao. Vì thế tiền hoa hồng mà nhân sự môi giới có thể nhận được cũng cực kì hấp dẫn. Nếu như bạn có năng lực thì cơ hội làm giàu từ nghề này là không khó.

Môi trường làm việc thoải mái

Môi giới bất động sản chạy đua kiến thức thời 4.0

Nếu như bạn là người năng động, không ưa gò bó thì đây là việc làm phù hợp. Trở nên nhà môi giới bạn sẽ không phải làm bạn với 4 bức tường 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp người tiêu dùng, đối tác truyền thông… Đi càng nhiều càng học được nhiều điều và cộng thêm các kỹ năng.

Thời gian thực hiện công việc cũng rất linh động. Do đó, nhiều người xác định bất động sản là nghề phụ.

Mở rộng mối quan hệ

Khách hàng bất động sản có thể bắt nguồn từ mọi lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các sự kết nối của mình. Ngoài ra, nếu duy trì được sự kết nối này, bạn có khả năng tạo ra được nguồn khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, những người tìm đến môi giới nhà đất đều có tài chính và những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Việc làm này giúp bạn có khả năng học hỏi được nhiều bài học cho bản thân.

Kiến thức không thể thiếu cho môi giới

7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Kiến thức về truyền thông

Có thể khẳng định rằng đối với nghề môi giới bất động sản thì các bước tìm kiếm người tiêu dùng là một trong các khâu phức tạp nhất. Cách thức tìm kiếm người tiêu dùng luôn điều chỉnh do yếu tố công nghệ và cấu trúc thị trường điều chỉnh.

Việc tiếp cận người sử dụng mục tiêu hiện nay sử dụng nhiều yếu tố công nghệ còn gây cạnh tranh và phức tạp cho cả nhà môi giới đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên cốt lõi của việc tìm kiếm người sử dụng là năng lực thấu hiểu người sử dụng mục tiêu. Để có kiến thức sâu rộng này bạn cần trang bị kiến thức cơ bản về marketing. Bởi chủ đạo việc có kiến thức sâu rộng về marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, truyền thông marketing hay PR một bất động sản nào đấy đến đúng người tiêu dùng mục tiêu.

Kiến thức về kinh tế học cùng với kiến thức về marketing như một báu vật với bất kỳ lĩnh vực bán hàng nào. Nghề môi giới bất động sản coi hai kiến thức này như hiểu biết nền tảng để đo đạt thị trường. Nó tạo cho bạn nhìn thị trường mình đang tham gia một bí quyết tổng thể hơn. Và nếu như bạn là người am hiểu thị trường, bạn sẽ có nhiều thời cơ thắng lợi và đi xa hơn.

Kiến thức về luật pháp

Bất động sản là một tài sản lớn được pháp luật thừa nhận bằng giấy chứng nhận quyền có được và quyền dùng. Giao dịch bất động sản là hành trình giao dịch được pháp luật nghi nhận bằng hợp đồng mua bán nhà đất.

Hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản đòi hỏi bạn phải am hiểu kiến thức về pháp luật liên quan đến bất động sản. Đã có những hoàn cảnh rủi ro xuất hiện khi người dân mua bán bất động sản thiếu kiến thức về luật pháp.

Bất động sản cũng là tài sản liên quan đến quyền sở hữu. Có thể trong lúc giao dịch có khả năng có những yếu tố về thừa kế mà bạn cần phải nắm vững hiểu biết này. Hiểu biết về pháp luật giúp bạn làm giảm được những nguy cơ không đáng có khi công việc tư vấn hay giao dịch.

Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý khi giao dịch vì vậy có kiến thức sâu rộng về pháp luật có sự liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Chính vì nguyên nhân này mà nhiều bang của nước Mỹ cho phép luật sư được quyền tham gia giao dịch bất động sản như một môi giới mà không cần có chứng chỉ hành nghề.

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

9 kỹ năng nghề môi giới bất động sản

Yếu tố Hướng theo quan điểm của Bát trạch là quan trọng. Tuy nhiên về đại cục, yếu tố về vị trí, về địa điểm là yếu tố hàng đầu.

Vị trí của công trình phải đặt lên hàng đầu, sau đó mới tính đến hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí không. Kế đến là cấu trúc, hình thể của công trình. Hướng xấu có khả năng hóa giải được theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

Khiêm tốn và cầu thị

Cực kì nhiều nhà môi giới bất động sản hiện nay, đều không đủ 2 yếu tố này, họ chỉ nghĩ giản đơn rằng chỉ cần bán và bán, bán càng được nhiều càng tốt mà không hề quan tâm đến thành quả thật sự của nghề môi giới bất động sản là ra sao. Họ cho mình cái quyền tự mãn rằng, “Tôi là số 1, tôi bán được nhiều nhà nhất trong tháng này” và cái đó mang lại cho họ sự thành công, nhưng đó chỉ là sự thành công mang tính nhất thời. Và chủ đạo những suy xét như vậy, sẽ khiến bạn tụt hậu, cũng vì đó đã khiến ngành bất động sản nước ta chúng ta còn thua xa so với những người bạn trong khu vực.

Nếu như muốn đi xa hơn nữa trong nghề, bạn cần phải có đức tính khiêm tốn và cầu thị, khiêm tốn để làm gì? Cầu thị để làm gì? Khiêm tốn và cầu thị để biết mình còn đang đứng ở đâu trong cái ngành này, bạn còn thua kém rất không ít người, bạn cần phải liên tục học hỏi, phải hoàn thiện bản thân hơn nữa, phải cập nhập kiến thức nhiều hơn nữa nếu không mong muốn bị đào thải

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: luxhomes, jobsgo, …)

XEM THÊM TOP 4 THƯƠNG HIỆU KHỚP NỐI ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP