Brands
Search
Search

Khái niệm về leader những điều bạn cần nên biết

Mục lục

Khái niệm về leader có lẽ không còn là khái niệm xa lạ trong cuộc sống thường nhật. Điều khác biệt duy nhất giữa sự hỗn loạn và sự trôi chảy trong vận hành mọi việc chính là nhờ năng lực lãnh đạo của các leader.

Khái niệm về leader là gì?

Khái niệm về leader  Vậy bạn đã hiểu được Leader là gì? tiếp theo cùng Web Bách Thắng tìm hiểu về yếu tố mà leader cần cóLeader là một thuật ngữ của tiếng anh, dịch sang sang tiếng Việt thì có nghĩa là “Lãnh đạo“

What makes a leader great during a crisis? | Stanford Online
Khái niệm về leader là gì?

Hiểu theo nghĩa là 1 nhà lãnh đạo thì  leader là người xác lập hướng đi, có khả năng tạo ra 1 kế hoạch cụ thể đầy cảm hứng và tạo ra một cái gì đó mới. Trong khi vạch ra phương hướng, họ cũng cần phải sử dụng kỹ năng quản lý để hướng dẫn đội ngũ của họ về đúng mục tiêu 1 cách trơn tru và hiệu quả nhất.

 

>>>Xem thêm :ĐỊA CHỈ SỬA TỦ LẠNH PANASONIC UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Những yếu tố mà leader cần phải có.

Leader cần tạo ra được một tầm nhìn đầy cảm hứng

Đối với kinh doanh, Tầm nhìn là một miêu tả thực tế có sức thuyết phục cao & hấp dẫn của nơi mà bạn muốn hướng đến trong tương lại. Tầm nhìn cung cấp ra được định hướng, đề ra các ưu tiên và có 1 đích đến nhất định.

Để có thể tạo ra được tầm được 1 tầm nhìn nhìn tốt, Các leader tập trung vào thế mạnh của 1 tổ chức bằng cách sử dụng các công cụ chiến lược như: Five Forces của Porter, phân tích Pest, phân tích Usp và phân tích năng lực lõi để đánh giá tình trạng thực hiện của họ.

Leader cần thúc đẩy và truyền cảm hứng được cho nhân viên .

Tầm nhìn hấp dẫn sẽ cung cấp nền tảng cho leader. Đó khả năng thúc đẩy và truyền nguồn cảm hứng đến cho mọi người giúp cho kế hoạch cụ thể được vạch ra có hiệu quả tốt nhất.

Trong số những cách quan trọng mà họ làm điều này là thông qua thuyết mong chờ. leader hiệu quả liên kết 2 kỳ vọng với nhau.

∗ Sự kỳ vọng về công việc sẽ thách thức dẫn đến kết quả tốt.

∗ Sự kỳ vọng về kết quả tốt đẹp sẽ dẫn đến phần thưởng hấp dẫn.

Điều này thúc đẩy cho mọi người làm việc chăm chỉ hơn để đạt được thành công, vì họ mong chờ khen thưởng của cả vật chất và phi vật chất như 1 thành quả.

Leader cần phải quản lý và phân bổ được mục tiêu

Người Leader cần phải đảm bảo được các công việc cần thiết được triển khai đúng mục tiêu. Hoặc có thể thông qua đội ngũ quản lý, phụ trách nhiệm vụ này.

Qua đó mục tiêu được chia nhỏ ra thành ngắn hạn và dài hạn. Cũng như phân bổ nhiệm vụ cho từng tổ chức. Việc này có thể giúp các mục tiêu cá nhân được gắn kết với mục tiêu của toàn đội.

Hệ thống này sẽ được kiểm tra thông qua mô hình quản lý làm việc KPls và BSC hay 1 số mô hình khác như Mbwa, nhằm đảm bảo được những gì nên xảy ra để biến nó thành kết quả tốt.

Leader cần phải huấn luyện và xây dựng được đội ngũ.

Khái niệm về leader có thể nói phát triển đội ngũ là hoạt động quan trọng nhất của người Leader để phát triển được đội ngũ thì điều đầu tiên các nhà Leader phải hiểu được tâm lý của đội ngũ. Những nhà Leader cần phải đảm bảo được các thành viên trong đội ngũ có được những kỹ năng cần thiết.

>>>Xem thêm: Làm sao để đầu tư ngay cả khi chưa giàu?

Những Tố Chất Cần Có Của Leadership Là Gì?

Leader là gì? Những kỹ năng cần có để trở thành Leader giỏi
Những Tố Chất Cần Có Của Leadership Là Gì?

Tạo Ra Tầm Nhìn Đầy Cảm Hứng

Tầm nhìn là một miêu tả có sức thuyết phục cao và hấp dẫn về nơi mà bạn hướng đến trong tương lai. Leader có tầm nhìn truyền cảm hứng sẽ đưa ra được định hướng, tạo động lực cho nhân viên và đề ra ưu tiên để đạt được đích đến nhất định.

Thúc Đẩy Động Lực Cho Nhân Viên

Để tạo nguồn cảm hứng và kích thích tinh thần cho mọi người cùng noi theo kế hoạch cụ thể để đạt mục tiêu đề ra, leader cần thông qua cái gọi là “thuyết mong chờ”. Leader giỏi là người liên kết hai kỳ vọng sau với nhau:

– Kỳ vọng về công việc sẽ thách thức dẫn đến kết quả tốt.

– Kỳ vọng về kết quả tốt đẹp sẽ dẫn đến phần thưởng hấp dẫn.

Điều này thúc đẩy mọi người làm việc chăm chỉ để đạt được thành công, vì họ mong chờ khen thưởng cả vật chất và phi vật chất.

Leader giỏi là người biết thúc đẩy tinh thần làm việc của các thành viên trong team

Quản Lý Và Phân Bổ Mục Tiêu Chung

Leader cần đảm bảo các công việc cần thiết được triển khai đúng mục tiêu được chia thành ngắn hạn và dài hạn. Leader phải phân bổ nhiệm vụ cho từng bộ phận và cá nhân, giúp gắn kết các cá nhân với mục tiêu của toàn đội.

Huấn Luyện Và Xây Dựng Team

The 4 Secrets of Truly Great Leadership
Huấn Luyện Và Xây Dựng Team

Leader là người hiểu tâm lý của các thành viên trong team. Từ đó, leader sẽ đảm bảo thành viên phát huy hết mức tối đa những kỹ năng cần thiết và thế mạnh vốn có.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều về Khái niệm về leader những kiến thức hữu ích nhất để có thể trở thành một leader tốt. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều về leader nhé.

>>Xem thêm: Giới thiệu các loại mô hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( jobsgo, webbachthang, … 0