Brands
Search
Search

Hành Trình Người Mua Là Gì? Các Giai Đoạn Khác Nhau Của Hành Trình Người Mua

Mục lục

Hành trình của người mua là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ toàn bộ khung mô tả các tiến trình được thực hiện bởi một người mua cụ thể đối với việc mua hàng cuối cùng. Hai yếu tố chính giúp xác định hành trình của người mua là nghiên cứu thích hợp được thực hiện bởi đơn vị và sau đó là quá trình ra quyết định.

Các thực thể sẽ bán sản phẩm của họ trên thị trường phải đảm bảo rằng cách tiếp cận để hiểu hành trình của người mua là chính xác để họ có thể sử dụng nó trong việc tăng doanh thu bán hàng của họ.

Hiểu khái niệm hành trình của người mua

Bây giờ hành trình của người mua là sự phản ánh của tất cả quá trình mà người mua trải qua trước khi cuối cùng anh ta mua sản phẩm hoặc trả tiền cho một dịch vụ. Những sản phẩm và dịch vụ này được cung cấp bởi các thực thể có thể là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một công ty.

Việc đánh giá hành trình của người mua là khá cần thiết cho các nhà tiếp thị đang cố gắng quảng cáo sản phẩm của họ và tăng doanh thu bán hàng của họ. Điều này là do, với sự giúp đỡ của hành trình của người mua, các chiến dịch quảng cáo có thể theo dõi chuyển động của khách hàng và cách họ phản ứng với một sản phẩm cụ thể được tung ra trên thị trường.

Bằng cách giám sát điều này, họ có thể xây dựng và hoạch định các chiến lược như vậy sẽ giúp họ quảng cáo sản phẩm của họ theo cách khuyến khích khách hàng mua nó. Ngoài ra khi các công ty phân tích hành trình của người mua, họ có thể hiểu khách hàng thực sự thích loại sản phẩm nào và cách họ tiếp cận với nó.

Do đó, hành trình của người mua cũng giúp khách hàng hiểu được nhu cầu và nhu cầu của người dân . Kết quả là các công ty có thể sản xuất nhiều hơn những sản phẩm có cơ hội bán ra cao.

Ngoài ra, vì hành trình của người mua nói rất nhiều về cách khách hàng tiếp cận sản phẩm, các công ty và các đơn vị kinh doanh khác đang trợ giúp quảng cáo rất có thể sử dụng đúng chiến lược sẽ đánh vào điểm yếu của khách hàng và do đó thúc đẩy họ trong việc mua sản phẩm.

Bằng cách này, họ cũng có thể tạo mối quan hệ tốt với khách hàng của mình. Vì vậy, hành trình của người mua là tất cả về hành trình mô tả quá trình mua hàng của khách hàng. Đây là con đường mà người tiêu dùng tiến lên trước khi mua sản phẩm.

Khung này chứng tỏ là một niềm vui lớn khi nói đến việc tăng doanh thu bán hàng và lợi nhuận của một công ty cụ thể hoặc bất kỳ thực thể kinh doanh nào khác.

Hành trình của người mua là gì - 2

Điều quan trọng không kém là hiểu được hành trình của người mua, vì vậy việc thực hiện chính xác nó cũng vậy. Bằng cách đánh giá hành trình của người mua theo cách phù hợp, người ta có thể nhanh chóng ước tính phương pháp tiếp thị đúng sẽ dẫn đến nhu cầu về một sản phẩm cụ thể trên thị trường.

Bây giờ một trong những điều quan trọng nhất cần biết là hành trình của người mua không phải là hằng số. Nó thay đổi từ ngành này sang ngành khác. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào loại và tính chất của ngành công nghiệp mà người mua đang được đề cập.

Một trong những ví dụ tốt nhất để hiểu tình huống này là xem xét hai loại ngành công nghiệp khác nhau. Chúng ta hãy xem xét hai ngành công nghiệp khác nhau đó là nói Doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với ngành khách hàng.

Bây giờ chức năng của ngành B2B khác hoàn toàn với tính năng của ngành B2C. Bằng cách này, hành trình của người mua cũng sẽ khác nhau. Bây giờ nhiều nhà tiếp thị không hiểu điều này và thay vào đó coi hai tình huống khác nhau này là giống nhau. Nhưng điều này cuối cùng có thể dẫn đến một vấn đề lớn.

Nếu hành trình của người mua được phân tích sai cách, thì nó sẽ dẫn đến ảnh hưởng xấu đến các chiến dịch quảng cáo do các công ty điều hành. Điều này, đến lượt nó, sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ mà công ty nắm giữ với khách hàng của mình và điều này sau đó sẽ dẫn đến sự sụt giảm trong toàn bộ doanh thu bán hàng của công ty cụ thể đó.

Vì vậy, nó trở nên khá cần thiết cho các công ty và các thực thể kinh doanh khác để biết rằng người ta không thể mạo hiểm kinh doanh bằng cách hiểu sai hành trình của người mua trong lĩnh vực của họ. Để đánh giá thấp điều này sẽ là một sai lầm mà chỉ nên có đủ khả năng trong mọi trường hợp.

Bây giờ hãy xem xét một ví dụ về cách hoạt động của toàn bộ người mua. Giả sử có công ty điện tử này bán tất cả các sản phẩm điện tử. Và bây giờ họ đang bán nó trên thị trường.

Vì vậy, ở đây trước hết công ty cần có kiến ​​thức chuyên sâu về cách hành trình của khách hàng đi trong các ngành công nghiệp như thế này. Trước hết, công ty này sẽ làm cho khách hàng biết về các mặt hàng điện tử mà họ đang bán.

Giả sử trọng tâm chính của họ là điện thoại di động. Vì vậy, bây giờ họ sẽ quảng cáo trên quy mô lớn để mọi người sống ở mọi ngóc ngách đều biết đến điện thoại di động mà họ đang bán. Bây giờ một khi người mua phát triển sự quan tâm của họ, họ sẽ bắt đầu đầu cơ và thu thập thông tin về sản phẩm đó.

Điều này có thể liên quan đến các thông số kỹ thuật khác nhau, các tính năng mới và viêm cân mạc khác mà điện thoại di động phải cung cấp. Sau khi khách hàng cuối cùng đã thu thập tất cả thông tin, họ sẽ bắt đầu làm bạn đồng hành giữa công ty của anh ấy và các đối thủ khác trên thị trường.

Họ sẽ so sánh các điện thoại di động về các thông số khác nhau như dung lượng lưu trữ, RAM, pixel camera và quan trọng nhất là giá cả. Và bây giờ một khi khách hàng đủ thuyết phục rằng đây là sản phẩm mà anh ta đã tìm kiếm, sau đó họ sẽ mua hàng.

Đây là một ví dụ cơ bản về cách thức hoạt động của người mua và cách nó tạo ra tác động đáng kể đến sự tăng trưởng và lợi nhuận của công ty.

Các giai đoạn khác nhau của hành trình của người mua là gì?

Bây giờ hành trình của người mua có thể được chia thành bốn giai đoạn đơn giản. Tất cả các giai đoạn này được đề cập dưới đây-

Giai đoạn 1 – phát triển mối quan tâm

Đây là giai đoạn mà người mua trở nên nhận biết về sản phẩm. Họ sẽ biết về sự tồn tại của một sản phẩm mà họ mong muốn, hoặc có thể họ cần từ lâu, nhưng có lẽ họ không nhận thức được thực tế rằng sản phẩm cụ thể đó tồn tại.

Giai đoạn 2 – Thu thập thông tin

Bây giờ một khi người tiêu dùng nhận thức được thực tế rằng một loại sản phẩm cụ thể tồn tại, họ sẽ bắt đầu thu thập thông tin về nó. Họ sẽ cố gắng để biết về các cơ sở mà nó cung cấp hoặc các tính năng mà sản phẩm cụ thể có. Và sau đó họ sẽ cố gắng phân tích làm thế nào điều này sẽ phù hợp với yêu cầu của họ.

Giai đoạn 3 – Tìm kiếm các lựa chọn khác nhau

Đây là giai đoạn mà người đó đạt đến một giai đoạn mà họ nhận thức đầy đủ về sản phẩm và các phương tiện hoặc các tính năng mà sản phẩm có. Và bây giờ trong giai đoạn này, họ đã sẵn sàng để tìm kiếm lựa chọn khác.

Có thể cuối cùng họ sẽ tìm thấy một sản phẩm tương tự bởi bất kỳ công ty đối thủ nào khác có thể có giá phải chăng hơn. Và nếu họ không thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào như vậy có tính năng tương tự hoặc tốt hơn với mức giá thấp hơn, thì họ sẽ chuyển sang giai đoạn thứ tư.

Giai đoạn 4 – mua hàng cuối cùng

Đây là giai đoạn mà một khách hàng tiếp cận khi anh ta thực hiện tất cả những nghiên cứu đó và hoàn toàn hài lòng với các cơ sở mà sản phẩm phải cung cấp. Ở giai đoạn này, khách hàng ngẫu nhiên trở thành người mua tiềm năng và cuối cùng mua sản phẩm.

Vì vậy, đây là một số giai đoạn của hành trình của người mua. Và điều cần thiết của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào trước tiên là phân tích và hiểu nó một cách kỹ lưỡng và chỉ sau đó họ nên đi trước với tất cả quy trình lập kế hoạch của một chiến lược tiếp thị phù hợp .

Làm thế nào các công ty có thể sử dụng hành trình của người mua vì lợi ích của họ?

Hành trình của người mua là gì - 3

Bây giờ chúng tôi hiểu hành trình của người mua được tạo ra từ đâu, việc các công ty sử dụng nó theo cách tốt nhất có thể để tăng cường sự phát triển của các công ty của họ là điều cần thiết. Bây giờ để các công ty giải quyết hành trình của người mua và tận dụng tốt nhất, họ nên tiếp cận nó theo cách từng bước.

1) Các công ty cần xác định tính cách mua hàng của họ

Các công ty trước tiên cần phải hiểu hành trình mà khách hàng mục tiêu của họ, tức là người mua của họ đi. Và để làm được điều này, họ cần hiểu khách hàng, nhu cầu, nhu cầu và thu nhập của họ và mức độ họ sẵn sàng.

2) Các công ty cần hiểu hành trình mà người mua của họ đi

Một khi các công ty có thể tìm ra ai là người mua tiềm năng của họ, công việc của họ sẽ tìm ra quy trình khác nhau mà qua đó họ sẽ tiếp cận khách hàng của họ.

Ánh xạ nội dung vào hành trình của người mua

Hành trình của người mua là gì - 4

Và một khi khách hàng đã biết và hành trình của họ được hiểu, bước cuối cùng và cuối cùng cho đến nay, công ty là lập bản đồ hành trình mà họ sẽ theo dõi từng bước của khách hàng và giải quyết những thách thức họ có thể gặp phải thông qua điều này hành trình.

Theo cách này, hành trình của người mua đóng vai trò quan trọng đối với các công ty đang bán sản phẩm của họ trong các nhà tiếp thị. Bằng cách phân tích hành trình của người mua, người ta có thể đưa ra các giải pháp giúp họ vượt qua các thách thức và tăng doanh thu bán hàng của họ.

Nguồn: dịch từ marketing 91

Minh Phương- ATP Software