Đại diện Docosan: Đa số người bệnh đã đặt lịch khám bệnh trên Docosan sẽ không muốn đổi qua ứng dụng khác

Mục lục

5f44a6395deca3b2fafd

CEO Docosan: Ứng dụng công nghệ để tạo sự tiện lợi và minh bạch trong y tế là xu hướng tất yếu

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng với cô Beth Ann Lopez – đại diện Docosan để tìm hiểu nhiều hơn về ứng dụng và những hướng đi khác biệt của app đặt lịch khám bệnh online này.

Chào Beth, bạn có thể cho biết những ưu điểm nào của Docosan khiến bạn tâm đắc nhất? Điều gì khiến Docosan vượt trội hơn các app đặt lịch khám bệnh online khác?

Chúng tôi không tự xây dựng và cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa của riêng mình như các đối thủ cạnh tranh.

Thay vào đó, chúng tôi dồn lực vào việc xây dựng một hệ thống giúp bệnh nhân dễ dàng lên lịch khám bệnh và kiểm soát chất lượng dịch vụ của các phòng khám, bác sĩ đối tác nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Có hơn 50.000 phòng khám tư nhân trải dài khắp cả nước và hầu hết vẫn thu hút bệnh nhân thông qua những lời giới thiệu truyền miệng.

Một số lượng lớn người Việt vẫn “đau đầu” khi tìm kiếm nơi khám bệnh phù hợp
Một số lượng lớn người Việt vẫn “đau đầu” khi tìm kiếm nơi khám bệnh phù hợp

Các bác sĩ thường làm việc tại nhiều phòng khám và lịch làm việc của các bác sĩ không đều đặn nên rất khó để bệnh nhân có thể tìm hiểu và đặt lịch hẹn chính xác với bác sĩ họ mong muốn. Điều này khiến bệnh nhân đôi khi phải mắc công đi lại 2, 3 lần mới gặp được bác sĩ. Đây chính là điều cản trở việc đặt lịch khám với bác sĩ của bệnh nhân.

Ngoài ra, giữa các phòng khám có sự khác biệt về chất lượng nên một nguồn thông tin rõ ràng, chính xác và khách quan trên Docosan sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bệnh nhân.

Docosan dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng bác sĩ, phòng khám?

Docosan đến trực tiếp từng bệnh viện và phòng khám và kiểm tra xem họ có đủ giấy tờ hợp pháp để hành nghề y tại Việt Nam hay không.

Chỉ sau 6 tháng chính thức hoạt động, bệnh nhân có thể tìm và đặt lịch hẹn với hơn 100 y bác sĩ và phòng khám hoạt động trên Docosan với 36 chuyên khoa. Và đây đều là những y bác sĩ ưu tú, giàu kinh nghiệm và có đầy đủ giấy phép & chứng chỉ hành nghề.

Sự đa dạng các chuyên khoa phục vụ tối đa nhu cầu của người bệnh
Sự đa dạng các chuyên khoa phục vụ tối đa nhu cầu của người bệnh

Đó là bước đầu xác minh từ Docosan, ngoài ra, đánh giá từ người bệnh cũng là một “bộ lọc” khác của chúng tôi. Tất cả các đánh giá của bệnh nhân đều khách quan và được viết bởi chính bệnh nhân sau khi hoàn thành một lịch tư vấn khám bệnh. Bạn có thể nghi ngờ về quy trình tìm kiếm bác sĩ của chúng tôi nhưng không thể thờ ơ trước những đáng giá chân thật từ người dùng.

Ứng dụng Docosan có lưu lại dữ liệu khám bệnh để người bệnh có thể theo dõi tiến trình điều trị bệnh của mình hay không? Và nếu có thì dữ liệu này có được bảo mật hay không?

Docosan cho phép bệnh nhân tạo một Hồ sơ sức khoẻ đầy đủ: lịch sự khám bệnh, lưu ý của bác sĩ, đơn thuốc,… Dù bạn thăm khám nhiều bệnh viên, nhiều chuyên khoa thì hồ sơ sức khoẻ này đều cập nhật đầy đủ lịch sử khám bệnh. Đồng thời, dựa vào các thông tin này, các bác sĩ có thể đánh giá được toàn diện sức khoẻ bệnh nhân để phục vụ cho buổi khám bệnh.

Hồ sơ sức khỏe cho người bệnh và cả gia đình
Hồ sơ sức khỏe cho người bệnh và cả gia đình

Ngoài ra, việc quản lý hồ sơ sức khoẻ của người thân cũng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng Docosan. Docosan cho phép tạo và quản lý hồ sơ của cả gia đình nên bạn có thể cập nhật tình hình sức khoẻ của ba mẹ, con cái từ xa. Qua đó, giúp quá trình chữa và phòng bệnh tại nhà thuận lợi hơn.

Dữ liệu sức khoẻ này được bảo mật hoàn toàn, chỉ bác sĩ của bệnh nhân và bệnh nhân được phép truy cập. Ngay cả nhân viên của Docosan cũng không thể truy cập vào những nội dung này.

Về phía các bác sĩ, lợi ích nào dành cho họ khi trở thành đối tác của Docosan?

Định hướng của Docosan là hợp tác với các bác sĩ và phòng khám uy tín, tin cậy và hoạt động đúng pháp luật. Các bác sĩ và phòng khám xuất hiện trên Docosan là một sự bảo chứng về thương hiệu. Ngoài ra, đánh giá từ chính các bệnh nhân trải nghiệm dịch vụ tại phòng khám là một công cụ đắc lực giúp thương hiệu của bác sĩ có sức ảnh hưởng hơn với bệnh nhân.

Docosan trở thành cầu nối cho bệnh nhân và bác sĩ
Docosan trở thành cầu nối cho bệnh nhân và bác sĩ

Docosan đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ về số lượng bệnh nhân truy cập. Hệ sinh thái của Docosan trải dài từ website, ứng dụng điện thoại hoặc các kênh truyền thông trên mạng xã hội. Xuất hiện trên Docosan sẽ tăng số lượng bệnh nhân đặt hẹn cho các bác sĩ.

Không chỉ xây dựng một hệ thống tìm kiếm và đặt lịch đơn giản, dễ dàng cho bệnh nhân, Docosan cũng trở thành “trợ lý” cho bác sĩ, có khả năng tự động hoá quản lý, thông báo lịch hẹn được áp dụng tối đa trong toàn bộ quá trình thăm khám của bệnh nhân. Hồ sơ bệnh lý được lưu trữ và cập nhật liên tục cũng sẽ là một công cụ đắc lực, hỗ trợ quá trình khám và chữa bệnh cho bác sĩ. Docosan cũng cung cấp tính năng giúp bác sĩ có thể gửi tin nhắn, lời khuyên y tế hay tài liệu trực tiếp đến bệnh nhân của họ.

Docosan giúp tiết kiệm đến 90% thời gian khám bệnh
Docosan giúp tiết kiệm đến 90% thời gian khám bệnh

Ngoài ra, trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi, với các đối tác và bác sĩ thân thiết, Docosan sẽ xây dựng chương trình hỗ trợ truyền thông riêng biệt, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và dịch vụ cho các đối tác này.

Trong tương lai, Docosan có phát triển thêm các dịch vụ sức khỏe khác để phục vụ nhu cầu người bệnh hay không?

Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung hoàn thiện Docosan trở thành app đặt lịch khám bệnh hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu ban đầu của tôi là thúc đẩy sự tiện lợi và minh bạch trong ngành chăm sóc sức khỏe, và tất nhiên, chúng tôi sẽ còn phải làm rất nhiều để ngành này thật sự phát huy tối đa vai trò đến tất cả mọi người.