Brands
Search
Search

Công việc sale là gì ? Cùng tìm hiểu công việc sale

Mục lục

Btm1555582918

Marketing là bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi công ty. Để làm được công việc marketing hiệu quả bạn phải hiểu rõ về công việc này. Nếu bạn đang gặp rắc rối với lĩnh vực marketing thì hôm nay hãy cùng brands tìm hiểu công việc sale là gì nhé.

Sales là gì ?

Sales là vị trí nhân viên bán hàng sale cho công ty. Nhân viên Sales có trách nhiệm tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp người sử dụng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ thích hợp. Trả lời các câu hỏi thắc mắc về mặt hàng dịch vụ, làm thay đổi tâm lý khách mua hàng làm tăng doanh thu cho công ty.

Trong doanh nghiệp, Sales là phòng ban cực kì quan trọng giúp kích thích doanh thu cho doanh nghiệp. Các nhân sự Sales sẽ tiếp cận tới người tiêu dùng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng cùng lúc đó nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa rõ ra các chọn lựa phù hợp cho người sử dụng, thúc đẩy hành vi mua sản phẩm của khách.

Nghề sales là gì? Hiểu rõ nét về công việc mức lương 2020-JobNow

XEM THÊM Săn vé máy bay đi Canada khứ hồi rẻ nhất hiện nay

Tại sao phải có kiến thức sâu rộng về sản phẩm?

Người xưa có câu “một người sale tốt có khả năng bán được bất cứ thứ gì” nhưng câu này thật sự không để lại đúng với thời này vì các mặt hàng, dịch vụ thời nay khó khăn và người sử dụng cũng khó tính hơn nhiều so sánh với ngày xưa. Do đó là nhân sự bán hàng, bạn sẽ cần cung cấp kiến thức tốt nhất về sản phẩm mà mình bán để có khả năng tự tin truyền đạt cho khách hàng hiểu và tin tưởng bạn cũng như mặt hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ tự tin hơn để trả lời các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng và thuyết phục họ mua hàng đơn giản hơn.

Các kỹ năng cần thiết đối với nhân viên Sales

Khả năng ăn nói và thương thuyết tốt

Sales là gì ? Tất tần tật các công việc của nhân viên Sales

Đây chính là khả năng trước tiên cũng là vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với một người làm Sales giỏi. Kỹ năng này giúp nhân sự giản đơn tiếp cận trao đổi và thương thuyết giúp tạo dựng sự kết nối cũng giống như tư vấn giúp người tiêu dùng tin tưởng khi dùng các sản phẩm dịch vụ của công ty.

Linh hoạt, nhạy bén

Để có khả năng trao đổi và tư vấn đưa rõ ra các giải pháp hợp lý thì bạn cần phải nhạy bén kiểm soát được các mong muốn của khách. Khéo léo đưa ra các phương pháp giúp khách chọn lựa được sản phẩm dịch vụ phù hợp.

Nắm vững các thông tin về mặt hàng dịch vụ cần bán

Việc nắm vững các thông tin về dịch vụ mặt hàng doanh nghiệp bổ sung là điều không thể không đối với nhân sự Sales. Chỉ khi mà bạn nắm rõ sản phẩm dịch vụ mình cung cấp thì mới có khả năng đưa các giải pháp tư vấn phù hợp và chính xác cho khách giúp thời cơ chốt đơn hàng cao tăng doanh thu cho công ty.

Nhân viên sales là người có bản lĩnh cao

Đối với nhân vien Sales việc mỗi ngày phải đối mặt với những lời từ chối, những cái lắc đầu có nhiều khi thái độ thiếu thiện cảm của người tiêu dùng, kết hợp với đó là áp lực doanh số đòi hỏi họ phải là người có bản lĩnh cao để vượt qua được các khó khăn và áp lực.

Một nhân viên Sales giỏi sẽ là người kiên trì, có nhiều khi là lì lợm bắt đầu hoạt động mà không bị nản chí, bỏ cuộc. Chủ đạo nhờ sự kiên trì mà họ sẽ đạt được những thành công nhất định trong nghề.

Luôn giữ nụ cười trên môi và bề ngoài chỉn chu

Sales là gì ? Tất tần tật các công việc của nhân viên Sales

Không một khách hàng nào mong muốn mua mặt hàng hay tiếp xúc với một người làm sales với khuôn mặt cau có không thoải mái, trang phục nhăn nhúm, xộc xệch. Vì thế, bạn phải luôn chỉnh chủ bề ngoài, khuôn mặt sáng sủa, đầu tóc gọn gàng, quần áo hợp thời, lịch sự, thái độ cởi mở tươi cười thì mới có khả năng tiếp xúc và tư vấn mặt hàng cho các người có khả năng mua hàng giúp phần trăm chốt đơn hàng cao hơn và đem tới doanh thu cho doanh nghiệp.

Các vị trí trong ngành sales

Ngành sales rất đa dạng, không chỉ là nhân viên sales bán hàng đơn thuần như con người vẫn hay biết đến. Tuy nhiên, một số bạn không hiểu sâu những địa điểm công việc trong ngành này. Phía dưới là những địa điểm trong ngành sales mà các nàng cần nắm rõ để lựa chọn cho bản thân mình hoạt động thích hợp nhất:

Salesman

Salesman hay còn được nhắc đên là nhân viên kinh doanh hoặc nhân sự sales, chỉ những người làm sales. Vai trò của họ chính là chạm trực tiếp hoặc là gián tiếp đối với người tiêu dùng, tư vấn cho người sử dụng để giúp họ chọn lựa được những sản phẩm và dịch vụ hợp nhất.

Họ có nhiệm vụ đến gần hơn, giới thiệu cũng như trả lời toàn bộ những câu hỏi thắc mắc của khách hàng, thuyết phục các khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng, tăng doanh thu, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mức lương của vị trí này rơi vào từ 5 – 10 triệu/tháng.

Sales Representative

Công việc chung của một nhân viên Sales - Ebizdict

Sales Representative là vị trí nhân sự cao hơn một cấp so với SalesMan. Vị trí này làm những hoạt động của Salesman tuy nhiên công việc thiên hướng về các thủ tục giấy tờ, có nghĩa là chuyên nhận đơn đặt mua từ người sử dụng, săn sóc các người tiêu dùng và tìm hiểu về các công việc của các đối thủ cạnh tranh, đưa ra những đề xuất về các kế hoạch sẽ hành động để tăng trưởng hoạt động bán hàng, tăng doanh thu cho công ty.

Những người thực hiện công việc ở vị trí Sales Representative chịu sự giám sát của các Supervisor hoặc là các Director. Thực hiện công việc trong phạm vi được phân công và đảm nhận. Mức lương của vị trí này rơi vào khoảng từ 7 – 14 triệu/tháng.

Sales Executive

Đây là vị trí điều hành kinh doanh, điều hành các công việc bán hàng theo khu vực, theo vùng hoặc là toàn khu vực lớn được phân công tùy thuộc theo kinh nghiệm và sự phân công của công ty. Vị trí hoạt động này thiên hướng về việc lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp đối với các Salesman hoặc các Sales Rep.

Cùng lúc đó, bán hàng Executive lập các chiến lược bán hàng theo từng thời kỳ mà họ đảm nhận. Quản lý cũng như theo dõi những hoạt động của các nhân sự cấp dưới, chịu sự quản lý trực tiếp của các Director hoặc các Manager. Mức lương của vị trí này rơi vào khoảng từ 6 – 15 triệu đồng/tháng

Sale Manager

Sale Manager là vị trí Trưởng phòng kinh doanh, có vai trò quản trị đội ngũ nhân sự chào hàng, huấn luyện và cài đặt những chuẩn xác về các kết quả hoạt động, phát triển các nhân viên khác.

Sale Admin là gì? Sale Admin có mức lương bao nhiêu? - JobsGO Blog

Các sale Manager bảo đảm các mục tiêu về doanh thu, thiết lập những mục tiêu về bán hàng theo các yêu cầu của giám đốc bán hàng bao gồm: dự báo, tăng trưởng những chỉ tiêu về bán hàng hàng năm cho các khu vực, lập các dự án về doanh số và lợi nhuận cho các mặt hàng hiện có và mặt hàng mới.

Ngoài ra, các bán hàng Manager còn đảm nhiệm các trách nhiệm khác: Quản trị hành chủ đạo bán hàng, nâng cao việc thực hiện những chính sách của công ty và giao thiệp tại các khu vực hoạt động; tiếp thị và phát triển kinh doanh mới, dự đoán về thu nhập cũng như đánh giá các tất cả thông tin cạnh tranh; lập chiến lược dự toán ngân quỹ trình lên giám đốc sale, thực hiện những chiến lược ngân quỹ của doanh nghiệp. Mức lương đối với vị trí này rơi vào khoảng từ 10 đến 30 triệu đồng/tháng.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: iconicjob, timviec365, …)

XEM THÊM Tình cũ không rủ cũng tới, cô gái lộ bản chất đào mỏ khi bạn trai trúng Vietlott