Search
Search

TOP: TOP 10 công ty đa quốc gia nổi tiếng, lớn nhất Việt Nam

TOP 10 công ty đa quốc gia nổi tiếng, lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ

Với tình hình xã hội phát triển hiện nay, ngày càng nhiều tập đoàn đa quốc gia xuất hiện tại Việt Nam. Những công ty này đã mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người. Và đây cũng chính là môi trường được nhiều bạn trẻ vừa ra trường lựa chọn. Dưới đây là 10 công ty đa quốc gia lớn nhất Việt Nam mà bạn nên biết.

1. Công ty đa quốc gia Nestlé

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Biên Hòa II, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-251) 8877 677
 • Trang web: https://www.nestle.com.vn/vi

Công ty Cổ phần Nestlé Việt Nam là một công ty có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài và là một thành viên của tập đoàn Nestlé SA - tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Nestlé hiện đã mở rộng sự hiện diện tới 191 quốc gia trên khắp thế giới, với 328.000 nhân viên, và trụ sở chính tại Vevey, Thụy Sĩ.

Giới thiệu về tập đoàn Nestlé

Công ty đa quốc gia Nestlé Việt Nam 

Nestlé Việt Nam ra đời vào năm 1995 và hiện đang điều hành bốn nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống tại các khu vực Đồng Nai và Hưng Yên, đào tạo hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Ngoài bốn nhà máy thực phẩm, Nestlé cũng đã xây dựng hai nhà máy nước khoáng La Vie, nằm tại Long An và Hưng Yên. Hai nhà máy này được quản lý trực tiếp bởi La Vie Vietnam Công ty Cổ phần, một liên doanh giữa Pierre Vittel thuộc Nestlé và Long An Công ty Thương mại.

2. Tập đoàn SamSung

 • Địa chỉ: Khu công nghiệp Yên Phong 1, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-222) 3696 049/3696 041/3696 011 / (84-222) 3696 003
 • Trang web: https://www.samsung.com/vn/

Trong danh sách các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, Samsung đứng đầu với quy mô vô cùng ấn tượng và trở thành ước mơ của rất nhiều sinh viên. Tập đoàn Samsung được thành lập vào năm 1938 và có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc.

công ty đa quốc gia 3

Chỉ trong lĩnh vực công nghệ, công ty đa quốc gia Samsung đã thu về hơn 163 tỷ USD doanh thu. Giá trị thương hiệu của tập đoàn này cũng đạt khoảng 45 tỷ USD, một con số ấn tượng. Hiện tại, Samsung đã đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam, với các cơ sở sản xuất lớn tại các thành phố như Bắc Ninh, Thái Nguyên, và nhiều nơi khác. Môi trường làm việc thuận lợi và mức lương hấp dẫn đã biến Samsung thành một nơi làm việc lý tưởng cho nhiều người.

3. PepsiCo Food

 • Địa chỉ: Tầng 2 – 5, Tháp Sheraton, số 88, đường Đồng Khởi, phường Bến Nghệ, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-28) 3821 9437 / (84-28) 3821 9436
 • Trang web: https://www.suntorypepsico.vn

PepsiCo, Inc. là một công ty thực phẩm đa quốc gia có trụ sở tại Purchasing, New York, Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1965. Năm 1994, PepsiCo hợp tác với IBC - Công ty nước giải khát quốc tế và chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

Thông tin cơ bản về công ty PepsiCo Việt Nam

Công ty đa quốc gia tại Việt Nam

Năm 2003, công ty quyết định đổi tên thành PepsiCo International Nước giải khát Việt Nam. Một năm sau, PepsiCo thực hiện sáp nhập và mua lại Nhà máy Điện Bàn, mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh sang tỉnh Quảng Nam. Vào năm 2010, PepsiCo mở thêm một chi nhánh tại tỉnh Cần Thơ, sau đó tiếp tục mở rộng sang tỉnh Bắc Ninh vào năm 2012. Chi nhánh tại tỉnh Bắc Ninh được xem là một trong những nhà máy PepsiCo lớn nhất ở Đông Nam Á.

4. Tập đoàn đa quốc gia IBM

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Pacific Place, Số 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-4) 39462021 / (84-4) 39460203
 • Trang web: https://www.ibm.com/vn-en

IBM (International Business Machines) là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Hoa Kỳ, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ máy tính và có trụ sở chính tại Armonk, New York.

IBM đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1938 đến năm 1975, tuy nhiên, cho đến năm 1994, tập đoàn này đã mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế.

công ty đa quốc gia 6

Công ty đa quốc gia IBM

IBM luôn quan tâm đến việc đảm bảo lợi ích cho tất cả nhân viên, bao gồm cả những người có cấp bậc thấp. Lương cơ bản của nhân viên IBM tại Việt Nam được xem là ở mức khá cao, và họ cũng được hưởng các chế độ thưởng rất hậu hĩnh. Hiện nay, IBM có hơn 350.000 nhân viên và là một trong những công ty công nghệ thông tin lớn nhất trên toàn thế giới. Tập đoàn này đầu tư hơn 1.700 triệu USD mỗi năm để đào tạo kỹ năng cho đội ngũ nhân viên

>>> Xem thêm: TOP 11 công ty cây xanh uy tín nhất TPHCM

5. Unilever

 • Địa chỉ: Lô A2-3, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, xã Tân An Hội, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-28) 3892 4024
 • Trang web: https://www.unilever.com.vn

Công ty đa quốc gia Unilever đã chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, với một khoản đầu tư ban đầu lên đến 300 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Ninh. Nhờ sự phát triển nhanh chóng và tốc độ tăng trưởng hàng năm vượt xa mức trung bình của thị trường, Unilever Việt Nam đã trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia thành công nhất tại Việt Nam.

Tập đoàn Unilever 'lấn sân' sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Việt Nam

Các thương hiệu nổi tiếng của Unilever như Sunsilk, VIM, Lipton, Sunlight, Rexona, Pond's, Omo... đã trở thành những cái tên quen thuộc với người dân Việt Nam. Hiện có khoảng 35 triệu sản phẩm Unilever được sử dụng hàng ngày bởi người tiêu dùng tại Việt Nam.

6. Abbott (Abbott Laboratories)

 • Địa chỉ: Tầng 8, Tháp A, Tòa Nhà Handi Resco, Số 521 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 37337486
 • Fax: (024) 37337542.

Abbott là một tập đoàn quốc tế có uy tín lớn, chuyên tập trung vào lĩnh vực Y tế, Sức khỏe và Dinh dưỡng. Tổng công ty có trụ sở tại Lake Bluff, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ; và đã được tạp chí Fortune vinh danh là một trong những công ty đáng ngưỡng mộ nhất trên toàn cầu.

công ty đa quốc gia

Công ty đa quốc gia tại Việt Nam

Abbott tạo điều kiện làm việc rất tốt cho nhân viên của họ, bao gồm các khóa học kỹ năng và chính sách thưởng hấp dẫn. Đối với các sinh viên mới tốt nghiệp, cơ hội tham gia các chương trình tuyển dụng như Leadership Training hoặc Professional and Management Development Program cũng có sẵn.

7. Microsoft

 • Địa chỉ: Tầng 16, Tháp Thủ đô, Số 109, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-24) 3926 3000 / (84-24) 3826 1222
 • Trang web: https://www.microsoft.com/vi-vn

Microsoft là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu, chuyên phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm bản quyền cùng với việc hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến lĩnh vực máy tính. Tập đoàn này đã được thành lập từ năm 1975 và có trụ sở chính tại Redmond, Washington, Mỹ. Hiện tại, Microsoft là một trong những công ty sản xuất phần mềm lớn nhất trên toàn cầu.

Ông chủ mới của nhà máy Microsoft Việt Nam là ai?

Công ty đa quốc gia nổi tiếng tại Việt Nam

Văn phòng đại diện của Microsoft tại Việt Nam đã được thành lập lần đầu vào năm 1996 và sau đó một lần nữa vào năm 2006. Chi nhánh này đã chuyển tên thành Công ty TNHH Microsoft Việt Nam và hiện đang hoạt động với hơn 100 nhân viên. Ông Phạm Thế Trường đang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của chi nhánh Microsoft tại Việt Nam.

8. Công ty Honda Việt Nam

 • Địa chỉ: Phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam
 • Số điện thoại: (84-211) 3868 888 / (84-211) 3868 910/3868 911
 • Trang web: https://www.honda.com.vn

Công ty Honda Việt Nam ra đời vào năm 1996 thông qua sự hợp tác giữa 3 tổ chức liên doanh: Công ty Asian Honda Motor của Thái Lan, Công ty Honda Motor của Nhật Bản, và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển không ngừng, Honda đã mở rộng thị trường và trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành sản xuất xe máy và ô tô tại Việt Nam.

công ty đa quốc gia 7

Công ty đa quốc gia Honda đã đóng góp không nhỏ trong việc tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động Việt Nam, đồng thời cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ đáng tin cậy. Điều này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội và làng giao thông Việt Nam, hướng đến một tương lai giao thông an toàn và phát triển.

9. Procter & Gamble (P&G)

 • Địa chỉ: 11/F, Tòa nhà MPlaza, Số 39 Đường Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3521 4555
 • Email: mediateam.im@pg.com
 • Website: https://vn.pg.com/

P&G, viết tắt của Procter & Gamble, là một tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia có nguồn gốc tại Mỹ. Tập đoàn này thường xuyên xuất hiện trong danh sách Fortune 500, được tạp chí Fortune của Mỹ tổ chức bình chọn hàng năm, dựa trên tổng thu nhập và sự đóng góp vào ngân sách quốc gia thông qua thuế.

Nhà máy P&G | Dự Án Thiết Kế Cảnh Quan | Beegreen JSC

Trụ sở của P&G nằm tại trung tâm quận Cincinnati, Ohio, và họ chuyên sản xuất một loạt các sản phẩm tiêu dùng đa dạng. Procter & Gamble, hay P&G, đặc biệt nổi tiếng với đa dạng của các sản phẩm tiêu dùng mà họ cung cấp. Họ cũng được biết đến với văn hóa doanh nghiệp sáng tạo, năng động và vui vẻ.

>>> Xem thêm: TOP 11 công ty bánh kẹo nổi tiếng nhất Việt Nam

10. Shopee

 • Tầng 29 tòa nhà trung tâm Lotte Hà Nội, số 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tầng 12 tòa nhà Capital Building, số 41 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Công ty TNHH Shopee – Tầng 17 Saigon Centre 2, 67 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 19001221

Một cái tên quen thuộc nữa trong danh sách các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam là Shopee. Mặc dù có nguồn gốc tại Singapore và gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2015, Shopee đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

công ty đa quốc gia 9

Hiện nay, Shopee đã trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với giao diện dễ sử dụng. Các ưu điểm khác như chương trình giảm giá hàng tháng, phương thức thanh toán đa dạng và dịch vụ uy tín đã giúp Shopee xác định vị trí của mình trong lòng người dùng Việt Nam.

Hiện tại, Shopee được coi là một trong những tập đoàn đa quốc gia thành công nhất tại Việt Nam.

Và trên đây là những công ty đa quốc gia nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam, những công ty này đã mở ra sự phát triển cho rất nhiều bạn trẻ. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Thanh Tuyền - Tổng hợp