Brands
Search
Search

Chủ đầu tư bất động sản những điều bạn cần biết.

Mục lục

Chủ đầu tư bất động sản cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, hiện đang có rất nhiều dự án trong các lĩnh vực khác nhau được mở rộng. Tuy nhiên, muốn có sự thành công bền vững mỗi dự án cần có thủ lĩnh, đó chính là chủ đầu tư.

Chủ đầu tư bất động sản là gì?

Chủ đầu tư bất động sản đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, chủ đầu tư là cá nhân hoặc tổ chức đầu tư sở hữu vốn. Hoặc có thể là người được giao vốn để triển khai xây dựng các dự án trong lĩnh vực thiết kế xây dựng và bất động sản.

Chủ đầu tư bất động sản và điều bạn cần biết
Chủ đầu tư bất động sản là gì?

Với tư cách là người quản lý nguồn vốn và có quyền lựa chọn đơn vị thầu. Chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư trong các dự án xây dựng ở nhiều cấp độ khác nhau.

Chủ đầu tư là người chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư trong các dự án xây dựng ở nhiều cấp độ khác nhau.

>>>Xem thêm :Kỹ năng mềm là gì? Vai trò của kỹ năng mềm trong kinh doanh

Vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư là gì?

Trên thực tế, vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư còn phụ thuộc vào loại hình dự án mà họ đảm nhận. Mặc dù, chủ đầu tư chịu sự chi phối trực tiếp từ người quyết định đầu tư. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý dự án chủ đầu tư vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Vai trò của chủ đầu tư là gì?

  • Chủ đầu tư phải là người có đủ khả năng để tổ chức tư vấn và quản lý mọi mặt của dự án thay cho người quyết định đầu tư. Do vậy, nếu chủ đầu tư không có đủ năng lực thì sẽ bị sa thải ngay lập tức.
  • Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng là người trực tiếp thực hiện việc giám sát công trình. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra công tác thiết kế, tiêu chuẩn thi công.

Trách nhiệm của chủ đầu tư

  • Đối với bất kỳ dự án nào, chủ đầu tư cũng luôn là người có trách nhiệm lớn nhất. Theo đó, họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Đồng thời, báo cáo mọi chi phí về vốn đầu tư theo quy định của pháp luật.
  • Chủ đầu tư có quyền quyết định và thực hiện thuê các bên đối tác, nhân công để hoàn thiện từng khâu trong chu trình xây dựng dự án.
  • Ngoài việc theo dõi tiến độ thi công, chủ đầu tư còn có thể yêu cầu đơn vị nhà thầu dừng thi công và khắc phục ngay hậu quả khi có vi phạm xảy ra. Chẳng hạn như sai phạm về tiêu chuẩn chất lượng công trình, an toàn lao động hay vệ sinh môi trường.

Chủ đầu tư có quyền hạn gì đặc biệt?

Chủ đầu tư bất động sản Trong tất cả lĩnh vực, chủ đầu tư cũng là cá nhân hoặc tổ chức có quyền thẩm định và phê duyệt ý tưởng thiết kế, dự trù kinh phí. Sau đó, chủ đầu tư tiếp tục phê duyệt kế hoạch đấu thầu cũng như việc làm hồ sơ dự thầu, mời thầu. Đối với các công trình không sử dụng vốn ngân sách nhà nước thì phải thực hiện đáng giá nhà thầu và thông báo kết quả đấu thầu theo quy định.

Những chiêu trò, mánh khóe phổ biến nhất của cò môi giới nhà đất - jes.edu.vn
Chủ đầu tư có quyền hạn gì đặc biệt?

Trong tất cả lĩnh vực, chủ đầu tư cũng là cá nhân hoặc tổ chức có quyền thẩm định và phê duyệt ý tưởng thiết kế, dự trù kinh phí

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về chủ đầu tư là gì. Đồng thời, bạn cũng biết được chủ đầu tư có vai trò, trách nhiệm và quyền hạn như thế nào trong dự án.

>>>Xem thêm :Jeff App – Hỗ trợ tìm kiếm vốn vay tốt, lãi suất hấp dẫn

Top chủ đầu tư uy tín nhất

Muốn thành công môi giới bất động sản phải vừa có tâm vừa có tầm
Top chủ đầu tư uy tín nhất

Công ty Cổ phần Vinhomes – Tập đoàn VinGroup

Trong vòng 5 năm trở lại đây cái tên VinGroup đã không còn xa lạ với chúng ta trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Chuỗi đô thị của Vinhomes liên tục được tôn vinh là “tốt nhất” tại các giải thưởng quốc tế và khu vực như Vinhomes Riverside với “Dự án phức hợp tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2012”; Times City, Royal City với “Dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam” năm 2014, 2015; Vinhomes Central Park, Landmark 81 và Park Hill cùng đồng loạt được vinh danh tốt nhất Việt Nam…

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Novaland

Chủ đầu tư bất động sản Novaland là cái tên từ lâu đã có tiếng trong thị trường bất động sản phía Nam với tiềm lực tài chính mạnh và quỹ đất lớn. Sự khẳng định uy tín đặc biệt của Novaland phải kể đến từ năm 2008, thời điểm bất động sản gặp khủng hoảng, Novaland vẫn ghi dấu ấn với dự án Sunrise City (Thành phố hừng đông) khu phức hợp căn hộ – văn phòng – dịch vụ, gồm 12 tòa tháp cao 31-35 tầng với hơn 2000 căn hộ. Sự thành công này đã mang đến cho khách hàng những căn hộ đẹp và chất lượng, đồng thời đã mang lại sự nổi tiếng cho thương hiệu Novaland trên thị trường bất động sản.

Công ty cổ phần Tập đoàn mặt trời (Sun Group)

Tuy chỉ mới hoạt động trong lĩnh vực bất động sản 10 năm trở lại đây nhưng Sun Group đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi và uy tín của mình qua hàng loạt các dự án, công trình xây dựng quy mô, chất lượng được giới đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm về Chủ đầu tư bất động sản những kiến thức cho người mới. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều kiến thức cho bản thân nhé.

>>Xem thêm: Kỹ năng mềm là gì? Vai trò của kỹ năng mềm trong kinh doanh

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( ankhangreal, toplist, … )