Brands
Search
Search

Hướng dẫn cách thức xây dựng thương hiệu mới nhất cho bạn

Mục lục

17470 Branding

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều lấy cho mình một cái tên và thương hiệu đặc trưng. Nhưng để thương hiệu của mình nổi tiếng và được nhiều người biết đến không phải là điều dễ dàng. Hôm nay brands sẽ hướng dẫn cách thức xây dựng thương hiệu mới nhất cho bạn nhé.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Năm 2020, bạn có thể xây dựng hình ảnh cho thương hiệu thông qua nhiều hoạt động digital marketing như:

  • Sử dụng thử người dùng (chẳng hạn trên website)
  • SEO & nội dung truyền thông
  • Social Media truyền thông là gì
  • Email truyền thông
  • Truyền thông marketing trả phí (PPC)

15 cách thức để xây dựng thương hiệu - VnReview - Tin nóng

Những kênh truyền thông này sẽ hỗ trợ nhau giúp thiết lập hệ thống nhận diện nhãn hiệu và tăng trưởng nhãn hiệu. Phần sau bài đăng, tôi sẽ nói chi tiết hơn về từng kênh này. Còn bây giờ, tôi sẽ giải thích công thức tạo ra thương hiệu để công ty hay thương hiệu cá nhân kết hợp thêm nhiều người tiêu dùng trung thành.

XEM THÊM Mô hình kinh doanh tiệm nail theo xu hướng mới

Tại sao lại cần xây dựng thương hiệu?

Có một điều không thể phủ nhận rằng: nhãn hiệu giành được sự tin tưởng, yêu thương của người sử dụng và công chúng chính là tài sản có giá trị khổng lồ nhất của doanh nghiệp.

Theo thăm dò của Nielson, 59% khách hàng có xu hướng xác định những thương hiệu mà họ cảm nhận thấy thân quen và tin tưởng.

Những công ty nhỏ thực sự sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc “đua” về quy mô khách hàng và ngân sách marketing với các ông lớn trong ngành. Họ chỉ còn độc nhất một vũ khí để đối chọi trong cuộc chiến thương trường không khoan nhượng: nhãn hiệu.

Thương hiệu – một khái niệm trừu tượng – rất rắc rối chỉ là chiếc logo hay vài ba chiến dịch truyền thông marketing, nó còn bao quát hơn vậy. Làm sao để từng bước tăng trưởng giá trị thương hiệu không đơn giản là một công việc đơn giản, có khả năng thực hiện một sớm một chiều.

Xây dựng thương hiệu công ty có khó không?

Hướng dẫn cách thức xây dựng thương hiệu mới nhất cho bạn - ATPCARE

Tạo ra thương hiệu trong một đêm, hay thậm chí là một tháng, là chuyện chẳng thể . Nói chính xác xây dựng cho thương hiệu của công ty là cả một quá trình. Tuy nhiên, nỗ lực marketing không ngừng nghỉ sẽ có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Điều này có khả năng giúp phát triển doanh số, kéo về nhiều dự án, truyền miệng và lời khen dành cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Thiết lập sứ mệnh của thương hiệu

Công ty của bạn đã bao giờ tưởng tượng đến việc xây dựng và cài đặt sứ mệnh – thương hiệu mission statement. Chi tiết hơn, bạn phải cần miêu tả một bí quyết cụ thể vấn đề mà công ty mơ ước khát khao trở nên nhất trong tương lai. Trước khi mong muốn khách hàng tin tưởng mình, doanh nghiệp luôn phải đồng cảm thành quả mà họ mong muốn đem đến cho họ.

Từng đặc điểm một: từ logo, slogan, tính cách, cho đến những công việc thường nhật, toàn bộ đều phải nhất quán với sứ mệnh mà doanh nghiệp đã thiết lập từ trước.

Khi khách hàng hỏi bạn, công ty đang hành động những công việc gì, hãy trả lời họ bằng sứ mạng mà bạn đã thiết lập từ thuở khai khẩn “đất hoang”.

Nike có tiếng với sologan “Just Do It”, tuy nhiên ít ai biết được sứ mạng của nhãn hiệu Nike chính là: “Truyền ý tưởng và động lực thông minh tới mọi vận động viên trên toàn thế giới”. Sự vận động và thông minh chính là kim chỉ nam để phấn đấu, giúp những người làm việc trong lĩnh vực thể thao có thể tiến những bước tiến mãnh liệt về phía trước.

Nổi bật hình ảnh thương hiệu

Làm cách nào để bạn lựa chọn được thương hiệu của bạn. Đây chính là điều rất quan trọng để phân biệt một tổ chức nhỏ với đối thủ cạnh tranh của nó. Tốt lên hình ảnh bằng cách tạo ra một logo dễ nhận biết và phát triển một câu sologan.

Chinh phục khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

Sản sinh ra một logo. Logo là nền tảng của nhãn hiệu, vi vậy điều quan trọng là sở hữu một biểu tượng đúng ngay từ đầu. Khi thiết kế logo, cần bao gồm cả tên thương hiệu . Bạn cũng cần cam kết rằng nó phản ánh đúng tính bí quyết của thương hiệu, và sai biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Hãy nhất quán

Hãy đảm bảo rằng bạn đã thống nhất được các chỉ dẫn về cách xây dựng thương hiệu của mình. Những hướng dẫn này sẽ chắc chắn tính nhất quán trên các kênh truyền thông hay in ấn. Điều này thực sự hữu ích trong việc chắc chắn nhân sự sẽ sinh ra những tài liệu về thương hiệu chất lượng và phù hợp.

Một bản chỉ dẫn xây dựng thương hiệu tiêu biểu gồm có phông chữ chuẩn, sắc màu, mẫu, sắp đặt, kích thước và các phong cách khác. Kênh Facebook là một ví dụ điển hình của việc tạo ra thương hiệu nhất quán với phông chữ và bảng màu của nó. Tuy nó có một số phiên bản logo không giống nhau nhưng mỗi cái đều dùng phông chữ và màu sắc giống nhau. Việc làm này biểu hiện sự nhất quán và giúp khách hàng dễ nhận biết hơn.

Hãy cam kết về cả ngôn từ của nhãn hiệu. Khi mà bạn có những hơn một copywriter, toàn bộ mọi người đều cần biết những từ và cụm từ nào hợp lý với công ty và những cái nào không. Hãy khiến cho bản hướng dẫn thật sống động, nó sẽ có khả năng cùng tăng trưởng với công ty.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: gtvseo, thicao, …)

XEM THÊM Những thương hiệu spa nổi tiếng uy tín và chất lượng