Cách chọn nhà đất theo phong thủy một cách hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

Cách chọn nhà đất theo phong thủy thuật phong thủy đã có nguồn gốc từ xa xưa, được chi làm âm trạch và dương trạch. Từ lâu đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có cả lĩnh vực nhà ở. Ngày nay phong thủy trở thành một môn khoa học ứng dụng, được sử dụng phổ biến trong xây dựng ở các nước châu á.

Cách chọn nhà đất theo phong thủy

Cách chọn nhà đất theo phong thủy vị trí nhà

Cách chọn nhà đất theo phong thủy bạn cần biết
Cách chọn nhà đất theo phong thủy vị trí nhà
Cách chọn nhà đất theo phong thủy khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

Địa thế nhà

– Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.
– Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.
– Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.
– Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.

Môi trường xung quanh ngôi nhà

– Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
– Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.
– Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
– Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.

Người ra tiếp đón bạn

Sắp diễn ra Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2020
Người ra tiếp đón bạn

Khi vào mua nhà và chọn đất, xem ai là người đầu tiên mở cổng ra tiếp đón bạn. Nếu đó là đứa trẻ hiếu động hoặc người trẻ tuổi, người đàn ông hay người đàn bà khỏe mạnh thoáng động ra tiếp thì không những việc mua bán thuận lợi mà mảnh đất ở đây cũng tốt.
Còn nếu là một người già lụ khụ, người bệnh tật ốm đau, người lạnh lùng khô kiệt ra mở cổng, mửa cửa thì mua bán khó thành.
Người xưa quan niệm, ngôi nhà có người ra tiếp đón có liên quan đến phúc lộc, hưng suy, vì vậy nên để ý khi mua.

Chú ý tình trạng nếp nhà

Cách chọn nhà đất theo phong thủy khi vào nhà nên quan sát bậc thềm, nếu bậc thềm, cửa có dấu hiệu bị bào mòn, sứt mẻ, chứng tỏ ngôi nhà trước đó có nhiều người qua lại, có nhiều trẻ con nghịch ngượm, người xưa cho rằng, gia đình có nhà bán đã rất thịnh, con đàn cháu đống, phúc lộc nhiều .
Cổ nhan cho rằng nhà có nhiều người đến thì tài lộc cũng đến nhiều, gia chủ hiểu khách, khởi lởi thì cái phúc lộc cũng vượng.
Còn nếu căn nhà mọi thứ vuông thành, sắc cạnh ,… Dấu hiệu ít người qua lại ( trừ nhà mới), động chạm đến, thì đó là căn nhà vắng vẻ, ít phúc, ít lộc không nên mua.

Yếu tố phong đại bất nghi

Khi mua nhà, đầu tiên người ta xem xét bên ngoài ngôi nhà, xem xung quang ngôi nhà có bị khuyết lõm hay không. Một ngôi nhà, mảnh đất tốt phải vuông thành sát cạnh không lồi lõm.
Các dự án Bất động sản sắp triển khai trong năm 2020 tại TPHCM | Thuận Hùng  Group
Yếu tố phong đại bất nghi

Tiếp theo là phong thế: Đó là thế khí và gió thổi vào nhà. Nếu có luồng khí hay gió thổi mạnh vào nhà theo một đường hẹp thì không nên mua bởi tiền tài đến nhanh nhưng đi thì chưa kịp chào hỏi. Song ngược lại, nếu khí và gió thổi vào nhà chậm, không khí trong nhà lưu thông không đáng kể, khí bị ứ đọng thì cũng không tốt cho đường tài lộc. Hoàn cảnh lý tưởng nhất là khí thổi vào nhà một cách hiu hiu, nhẹ nhàng. Ngoài ra nếu lỡ mua phải những ngôi nhà không tốt về phong thế thì chúng ta có thể sử dụng các cánh cửa phòng, cửa sổ để điều tiết khí, điều này xin nói vào một bài khác.
Trong phong thủy rất coi trọng vấn đề ” tàng phong tụ khí” với ý thế gió có ảnh hướng đến tài vận của gia chủ.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Cách chọn nhà đất theo phong thủy cho người mới cần biết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.
Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( ancu, datnenthuongmai, … )