Điểm danh các hình thức marketing online nổi bật hiện nay

Mục lục

Hiện nay, xu hướng sử dụng marketing online ngày càng gia tăng. Vậy các hình thức marketing online nào nổi bật và được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của chúng tôi

Tìm hiểu về marketing online là gì?

Marketing online là gì?

Thuật ngữ Marketing online hiện quá quen thuộc với chúng ta. Marketing online được hiểu là hình thức tiếp thị và quảng cáo thông qua các phương tiện trực tuyến. Các kênh sử dụng rất ra đa dạng, từ các công cụ tìm kiếm như Cốc Cốc và Google đến các trang mạng xã hội Facebook, Google plus, Twitter hoặc cũng có thể đặt banner trên các website lớn.

Vai trò của Marketing online

Với sự phát triển của công nghệ số, nhu cầu sử dụng các trang mạng xã hội của con người ngày càng tăng cao. Việc sử dụng các hình thức marketing online sẽ giúp tăng sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ đó, tăng hiệu quả trong việc quảng bá và tăng doanh số bán hàng. Cụ thể khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của sản phẩm thông qua Internet. Đồng thời, có thể thực hiện các giao dịch bán hàng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Sự lan truyền của các hình thức marketing online giúp tiết kiệm tối đa chi phí quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến tay khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Với hình thức quảng bá này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu. Từ đó, đề ra chiến lược cụ thể để nhắm tới đối tượng khách hàng này. Ngoài ra, Marketing online còn là kênh hiệu quả để kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Tìm hiểu các hình thức marketing online nổi bật nhất hiện nay

Search Marketing

Search Marketing được hiểu là quảng cáo tìm kiếm. Hoặc cũng có thể gọi bằng thuật ngữ mang tính chuyên ngành hơn – SEO (Viết tắt của Search Engine Optimization). SEO là quá trình tối ưu hóa các trang website trở nên thân thiện hơi với các công cụ tìm kiếm. Làm sao để khi người dùng gõ từ khóa liên quan thì trang web của bạn sẽ hiện lên top đầu.

Social Media Marketing

Social Media Marketing là hình thức quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google plus và Twitter. Đây là một trong số các hình thức marketing online được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Hình thức Marketing này tận dụng trên sự phát triển bùng nổ của các trang mạng xã hội.

Kênh Marketing này chú trọng nhiều đến phần nội dung và hình ảnh. Nội dung và hình ảnh phải hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó còn tạo ra sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng của mình. Từ đó, phát triển và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, giúp mở rộng thị trường và thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng.

Ad-network

Ad-network là từ viết tắt của Advertising network dịch sang nghĩa Tiếng Việt là quảng cáo theo mạng lưới trên Internet. Đúng với tên gọi, người dùng sẽ sử dụng hình thức quảng cáo trực tuyến này trên internet. Trong đó, sẽ có 1 hệ thống trung gian kết nối giữa người mua và người bán. Chẳng hạn như Facebook Ads và Google Ads, đây cũng là một trong số các hình thức marketing online được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Hệ thống trung gian này có khả năng kết nối người bán hàng và người có nhu cầu mua hàng. Hiểu một cách đơn giản là những thông tin về sản phẩm của người bán sẽ được quảng bá đến trúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Từ đó, giúp tăng doanh số bán hàng cho người bán. Đồng thời cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và nguồn nhân lực.

Email marketing

Email marketing được hiểu là hình thức quảng cáo sản phẩm và dịch vụ bằng email. Các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng sẽ chủ động gửi email các thông tin quan trọng về sản phẩm ấy. Các thông tin đó có thể là các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Đối với hình thức này, nội dung email cực kì quan trọng. Email càng hấp dẫn và đánh trúng tâm lý khách hàng thì chiến lược Marketing Online này càng hiệu quả trong việc thu hút người mua.

Buzz Marketing

Buzz Marketing là 1 dạng Marketing Lan Truyền (Viral Marketing). Hiểu 1 cách đơn giản là dùng những tin đồn để tác động vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Mục đích là khuyến khích khách hàng lan truyền nội dung tiếp thị đến đông đảo đối tượng.

Trên đây là các hình thức marketing online nổi bật hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ https://ondigitals.com để được hỗ trợ.