Tổng hợp bí quyết SEO dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn

Mục lục

Seo 1 1

SEO là một trong những công việc marketing quan trọng mà người marketing cần phải biết để thành công. Nhưng để thành công và trở nên chuyên nghiệp trong việc SEO cần có nền kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường trở thành một SEO giỏi thì hôm nay brands sẽ tổng hợp bí quyết SEO dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Lên top nhanh và lâu bền khó hay dễ?

Dễ: Với những cụm từ khóa dài, ít cạnh tranh

Khó: Không ngon ăn như bạn tưởng tượng, khi bạn rơi vào lĩnh vực, topic cạnh tranh cực kỳ khắc nghiệt, nhưng có chiến lược tốt và cần thời gian bạn sẽ chinh phục được điều mình muốn.

Bạn mong muốn keyword của mình lên TOP nhanh và lâu bền điều đấy rất khó khăn chút nào, nếu bạn nghe ai nói SEO lên TOP giản đơn có khả năng là do một mình bạn 1 đường, không có đối thủ chung ngành.

Những gì dễ đạt được thì cũng dễ mất, con đường đến thành công đều phải là một các bước nỗ lực không ngừng trau dồi kiến thức, khổ luyện mới có thể đạt cho được.

Với seo có rất nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm như xây dựng backlink, xây dựng content, tối ưu onpage, ….

Tổng hợp bí quyết SEO dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn - Kiến thức ...

Seo cũng như không để thành công bạn phải cần có một chiến lược cụ thể và xác định mục tiêu bài bản và có kế hoạch thực hiện để đạt cho được mục đích, không bỏ cuộc trong bất cứ trường hợp nào, bạn cam kết điều này tôi sẽ chia sẻ với bạn cách thật sự chinh phục TOP #1 Google một cách khoa học với các phương pháp đã được kiểm chứng, khi đứng TOP sẽ thật sự lâu bền.

Bạn cần nhớ không có một chiến lược seo có thể ứng dụng cho 2 site không giống nhau, với site này có hiệu quả tuy nhiên mang sang website khác thì chưa chắc, do vậy với một SEO chuyên nghiệp bạn cần tìm ra những chiến lược seo riêng hợp lý với từng website, từng giai đoạn.

XEM THÊM Kỹ năng sale tín dụng cho nhân viên mới vào nghề

Phương pháp để tối ưu SEO đưa trang website của bạn lên Top

Sửa đổi và cải thiện cho RankBrain

RankBrain là hệ thống học máy AI (trí tuệ nhân tạo) của Google, và được tiết lộ là một trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu. Google sử RankBrain để giải quyết những câu hỏi không rõ ràng, chưa bao giờ được hỏi trước đây. Các truy vấn này chiếm 15% tìm kiếm hàng ngày và bài bản học máy là không thể thiếu để xử lý mong muốn rất lớn này.

Tổng hợp bí quyết SEO dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn - Kiến thức ...

Tối ưu hóa cho ngôn ngữ tự nhiên – Search Voice

Trong báo cáo xu thế Internet 2016 của Mary Meeker, tuyên bố rằng các truy vấn Google Voice Search đã tăng 35 lần kể từ năm 2008.

Google đã nỗ lực để cải tiến công cụ tìm kiếm của mình để có thể hiểu rõ hơn về các trang, các mục được sắp đặt, các vấn đề theo thời gian và các kết hợp phức tạp.

Chìa khóa để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là bổ sung thông tin cho các câu hỏi trực tiếp hơn. Được nói bằng một ngôn ngữ tự nhiên hơn con người thường sử dụng khi gõ vào một công cụ tìm kiếm, nơi các keyword chiếm ưu điểm.

Chọn keyword dựa vào độ khó

Đây chính là một bí quyết rất khôn khéo giúp người sử dụng tìm đến với site của bạn dễ hơn. Có 2 loại keyword là keyword ngắn và keyword dài (long key). Bạn nên ưu tiên lựa chọn các long key từ 4 đến 7 từ. Ví dụ bạn nên chọn keyword “viết bài chuẩn SEO chất lượng” hoặc “nhận viết bài chuẩn SEO” thay vì từ có độ dài 1 đến 3 chữ như “viết bài SEO”. Nguyên nhân con người cần làm như vậy chính là các từ khóa 4 đến 7 chữ vừa có độ cạnh tranh thấp hơn nhưng tỉ lệ chuyển đổi rất cao vì focus đúng vấn đề mà user đang cần tìm kiếm.

Tạo ra backlink chất lượng

Backlink hay thường được gọi là textlink sẽ giúp bạn mang lại được một lượng traffic giúp website trở nên uy tín và lên TOP nhanh hơn.Ngoài bí quyết seo keyword lên top google bằng nội dung thì đây cũng là một yếu tố phụ trợ rất nhiều cho hoạt động SEO.

Marketing Online | Công ty TNHH Marketing Toàn Cầu | Các dịch vụ ...

Xây dựng những backlink trên các website có nội dung liên quan làm giảm bị đánh giá spam hoặc lượng kết nối không có tỉ lệ chuyển đổi. Chú ý rằng đừng nên tạo ra backlink từ những website chứa mã độc làm giảm việc site của bạn bị Google phạt.

Tiếp tục sáng tạo nội dung và đợi chờ

Sau khi hoàn thành 4 bước trên thì bạn đã hoàn thiện được 90% lúc này hãy tạm quên những từ khóa mà tạo ra nội dung và trải nghiệm thân thiện với user hơn. Hãy liên tục cập nhật những nội dung bài viết thật chất lượng đến đem lại thành công lâu dài trụ vững trên xếp hạng mà bạn đã đạt cho được.

Biết rõ mình đang ở đâu

Bạn sẽ chẳng rõ những cố gắng SEO của mình có đạt kết quả tốt hay không trừ khi mà bạn biết rõ xếp hạng tìm kiếm của mình. MarketingVox gợi ý rằng bạn hãy để mắt đến xếp hạng trang của mình bằng các công cụ như Alexa và thanh công cụ của Google.

Theo PC World, điều quan trọng là hãy kiểm duyệt nhật ký recommend đều đặn để theo dõi người truy cập của bạn xuất phát từ đâu và cụm từ mà họ dùng để tìm kiếm trang website của bạn là gì.

Liên lạc bản thân

Có lẽ không hề có kế hoạch seo nào cơ bản hơn việc tích hợp các kết nối trong nội bộ vào trang web của bạn – đấy là một cách đơn giản để tăng lưu lượng truy cập vào các trang cá nhân, ( theo seo Consult).

cách SEO từ khóa chính hiệu quả dễ dàng lên top Google

Bạn cần phải tạo thói quen liên kết các nội dung bài viết trước đây của mình khi tạo thông tin mới. MarketingVox khuyên rằng bạn cũng nên giúp cho “anchor text” (đoạn thông tin cụ thể khiến người dùng nhấp vào) thân thiện với công cụ tìm kiếm: “Càng nhiều từ xoay quanh trỏ đến một trang website, càng nhiều năng lực trang đó xuất hiện trong kết quả của tìm kiếm khi người dùng chạy truy vấn với các cụm từ đó”

Cũng như các phương pháp đến gần hơn SEO khác, hãy chắc chắn các liên kết của bạn là thích hợp và cẩn thận không để liên kết vượt quá giới hạn cho phép vì bạn không muốn khách truy cập của mình cảm thấy không thoải mái.

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: seothetop, azaseo, …)

XEM THÊM Bitcoin là gì? và kinh doanh bitcoin ảo như thế nào?